Hãy tỏ ra vui vẻ trước những người không thích bạn, nó sẽ giết chết họ... :))

Việt Nam, từ thời xa xưa, vốn đề cao cộng đồng hơn cái tôi cá nhân. Nên cũng không quá khó hiểu khi một người ăn mặc, nói năng, hành động khác mọi người.... là sẽ bị ghét. Dường như họ nhận được phản ứng tiêu cực từ người khác và sẽ bị cho là "muốn làm nổi bật mình để gây sự chú ý, để nổi tiếng, được quan tâm..." trong khi thực sự thì tính cách và bản chất con người của họ là như vậy.

Có một số người rất kỳ lạ, họ luôn đi lo chuyện bao đồng. Họ rảnh rỗi đến nỗi thừa thời gian đi soi mói, để ý và nói xấu người khác. Tại sao họ phải làm như vậy trong khi học cũng có những tính cách, lời nói, hành động của riêng mình? Nếu ai cũng như vậy, soi mói và nói xấu người khác như họ thì có lẽ xã hội này sẽ "loạn" mất. 

Thậm chí, họ còn nói xấu ngay cả khi chưa tiếp xúc và hiểu rõ về người khác. Họ nhìn vào cái bề nổi bên ngoài và phán xét về cái bản chất bên trong. Con người, sống với nhau mấy chục năm chắc gì đã hiểu rõ nhau mà họ có quyền lên tiếng về người họ ít nói chuyện với. Vả lại, việc để ý người khác, ghét người khác, nói xấu người khác cũng tự khiến bản thân mệt mà thôi. Thời gian làm những chuyện bao đồng như thế, học hành hay kiếm tiền còn tốt hơn đấy...

Con người với cái tôi cá nhân...

Thêm một điều nữa, thay vì soi người khác xem người ta như thế nào, có điểm xấu, thì sao các bạn không tự xem lại mình, xem mình đã tốt hay chưa, thiếu sót cái gì, mà bổ sung, sửa đổi. Trừ khi bạn "hoàn hảo", nếu không, bạn không có quyền nói người ta thế này thế nọ. Bạn làm thế, phải chăng bạn ghen tị vì họ có thứ mà bạn không có?

Các bạn, hãy tôn trọng cái tôi cá nhân của người khác. Khi không hiểu rõ ai thì đừng phán xét bừa bãi. Hãy thể hiện sự trưởng thành và bỏ đi cái kiểu trẻ con đó. Việc gì liên quan đến mình thì hãng quan tâm. Còn lại thì bỏ qua hết. Đừng trở thành những kẻ nhiều chuyện. Hãy học cách tôn trọng người khác và tôn trọng cả bản thân mình. Nói xấu sau lưng người khác là tính không tốt, làm thế cũng chỉ thể hiện bạn chẳng ra gì.

Con người với cái tôi cá nhân...

Và những người bị ghét chỉ vì LÀ CHÍNH MÌNH thì hãy tiếp tục TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH, không cần phải làm gì họ, nói xấu lại họ...cũng đừng tức giận vì họ. Hãy nhớ tới câu nói này: "chỉ tức giận với những người thực sự đóng một vai trò quan trọng trong lòng chúng ta." Dù sao thì, đừng quan tâm người ta nói gì mình, mình sống sao bố mẹ, bạn thân mình biết... Chẳng cần giải thích, sự thực thế nào thì mọi người tự biết tự hiểu, còn ai không hiểu thì cũng không quan trọng, vì họ đâu có phải là người cho mình tiền ăn học, nuôi dưỡng mình đến bây giờ. Không nên suy nghĩ nhiều, hãy sống vui.

BY QUINN

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN