" If you love two people at the same time, choose the second one, because if you really loved the first one you wouldn’t have fallen for the second." - jonny deep.

Anh cần em... nhưng cũng cần cô ấy

Trong quan niệm của tôi, đàn ông đôi khi không thể định nghĩa đúng đắn ý nghĩa của từ "yêu" nên sự sai lệnh về khái niệm đã biến tình yêu của họ thành rất nhiều thứ tình cảm lệch lạc khác như: lòng tham, ham muốn sở hữu, sự tiếc nuối, cảm giác bình yên ... Có lẽ chỉ cần có 1 trong những cảm giác đó thôi là họ đã nghĩ rằng mình yêu người con gái này rồi. Đó chính là lý do trong cùng một thời điểm sẽ luôn có cô gái thứ hai mang đến sự tươi mới như làn gió xuân mơn mởn, cô gái thứ ba trầm tĩnh điềm đạm như màn đêm chứa đầy bí ẩn thúc đẩy anh ta khám phá, cô gái thứ tư uể oải và kiêu kì đánh thức mọi bản năng đàn ông thầm kín nhất đang ẩn mình trong anh. Họ đồng loạt xuất hiện trong cuộc đời ngay cả khi anh tưởng mình đang yêu say đắm cô gái thứ nhất có nụ cười trong veo như nắng, đem lại cho anh sự bình yên tựa một giấc ngủ trưa ngày hạ . Và khi đó anh sẽ bị lạc trong mớ cảm xúc hỗn độn dành cho họ.

Vậy nên tôi luôn cảm thấy bắt đàn ông phải lựa chọn một cô gái là  hành động thừa thãi, mất thời gian cũng như làm cạn kiệt hy vọng và sự kiêu hãnh của chính bản thân mình vô cùng. Bộ não của họ đơn thuần chỉ có bản  năng chinh phục và khát khao sở hữu. Giống như một vận động viên leo núi, khi đã leo lên được đỉnh núi cao vợi và lặng lẽ chờ cảm giác vinh quang nguội đi, họ sẽ nhìn ra xa ánh mặt trời huy hoàng kia và phát hiện vẫn còn một ngọn núi cao hơn đang chờ họ đặt chân khám phá. Vì thế tôi không rõ, cô gái nào sẽ là ngọn núi đem lại bình yên và thỏa mãn được bản năng của anh ta? cô gái nào là khao khát mà anh ta luôn hướng về  hoặc sự nuối tiếc vì đã không thể đặt chân đến ?

Và cô gái nào sẽ đóng vai cái nhà cứu thương tạm bợ trong hành trình đi chinh phục những độ cao của họ ?

Anh cần em... nhưng cũng cần cô ấy

Bệnh nhân thì cần được chữa trị và đàn ông sau khi gặp những tổn thương, đổ vỡ về mặt tình cảm thường sẽ có xu hướng rất bản năng mà mọi loài vật trên đời này đều sẽ làm đó là tìm những nơi an toàn, êm ái, mềm mại để ẩn mình rồi chờ cho những vết thương đó không còn tấy buốt. Và khi đó, họ sẽ tìm đến một cô gái dịu dàng, biết cảm thông, có tâm hồn mong manh, nhạy cảm và nhẫn nại để ở bên cạnh cô ý. Cô sẽ là nơi để anh chút bầu tâm sự, nói ra những nỗi đau và sự uất ức của mình để chờ cô ý an ủi. Anh cũng sẽ tìm mọi cách để ở bên cô ý, chăm sóc, đi chơi, nói chuyện, không rõ là dành thời gian (hoặc giết thời gian) cho khỏi nghĩ về những vết thương cũ kia.  

 Trong những giây phút tổn thương đó, đàn ông thường sẽ rất yếu ớt, bộ não thiếu tỉnh táo và dễ dàng nảy sinh một thứ tình cảm mơ hồ phù phiếm nào đó dành cho cô gái ở bên anh ta tháng ngày khó khăn này. Không rõ từ bằng những biểu đạt  về ngôn từ cũng như hành động đầy yếu ớt và ngọt ngào kia, anh ta đã định nghĩa cái thứ cảm xúc đó là gì? Nhưng khi ở bên cô, anh thấy tâm hồn mình dần lành lặn và trái tim dường như ấm lại và khi đó anh sẽ nhận ra mọi loại thuốc giảm đau, thuốc ngủ, hay bệnh viện đều là thứ chỉ có tác dụng dưỡng thương tạm thời. Bởi vì khi đó anh ta đã hoàn toàn hồi phục và vô cùng sung sức để có thể tiến những bước dài về cái đích mới hoặc quay lại chinh phục đỉnh núi mà mình đã bỏ qua. 

 Không có buộc về thủ tục, thuốc men và viện phí hoàn toàn là free, nhập viện và xuất viện tự do. Nhận được sự chăm sóc dịu dàng, ân cần, mềm mại và tế nhị nhất. Các cô gái đó đóng vai những trạm xá rẻ rúm nhất mà tôi từng gặp và hoàn toàn được các chàng trai bỏ quên như mọi cột mốc hay căn nhà bỏ hoang tầm thường nằm sát bên đường trong chuyến phiêu lưu của các chàng .

Anh cần em... nhưng cũng cần cô ấy

Cơ mà vì đó là một nhu thiết yếu, nên như nhà vệ sinh công cộng, những nhà tình thương kiểu đó vẫn mọc như nấm trong các mối quan hệ. Tất nhiên cũng có một vài cô gái tỉnh táo để muốn dứt mình ra. bởi xét cho cùng chả ai muốn mình chỉ là vật thế thân, lợi dụng hay là một mối quan hệ tạm bợ. Nhưng rõ ràng trong thời điểm đó, đàn ông cần họ. Chỉ có điều các chàng không phải là con hạc trong truyện cổ tích, sau khi bị thương được một anh tiều phu đem về chữa trị nguyện dùng thân báo đáp liền hóa thành người cùng chàng kết nghĩa phu thê.

Đàn ông khi cần họ xong sẽ còn cần thêm 1 vài cô gái khác nữa.

(viết theo góc độ cá nhân thôi nên nếu có đụng đến bạn nào thì mình xin lỗi, các bạn đừng giãy lên nhé, huhu)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN