vì " tôi là người tốt , tôi tin người và vô tình tôi đã cho những con người đó quyền mặc nhiên lợi dụng tôi , lừa đảo và ăn trên xương máu của tôi ". TÔI KHÔNG MUỐN LÀM NGƯỜI TỐT NỮA !

Xã hội ngày nay thật lạ , bạn nhỉ ? 

Tôi còn nhớ khi bé thơ , ngồi học trên ghế nhà trường hay cả khi ở nhà cùng cha mẹ , lúc nào tôi cũng được dạy bảo để trở thành " người tốt " . 

Lớn lên , ra đời rồi  va chạm nhiều , tôi thấy " làm người tốt thật khó " nhưng vẫn cố gắng để được làm người tốt . Thế nhưng việc " làm người tốt " khiến tôi gặp nhiều cú shock , bị lừa , bị qua mặt , bị lợi dụng . Vì sao ? Uh , vì " tôi là người tốt , tôi tin người và vô tình tôi đã cho những con người đó quyền mặc nhiên lợi dụng tôi và ăn trên xương máu của tôi ".

Trong những câu chuyện cổ tích , dân gian gì đó , lúc nào người tốt cũng được đền đáp xứng đáng do bụt , do tiên trên trời . Mà bạn ơi , cuộc đời thật này khi bạn ngây thơ tin người và bị lừa , người xung quanh chỉ chép miệng " ôi tội nó , khờ quá ! " , ai độc miệng thì " Ngu ráng chịu  " . Người chìa tay ra đỡ bạn ngoại  trừ ba má bạn ra , thì chỉ là những người nghĩ rằng " con nhỏ này còn có cái khác để mình lợi dụng " chứ cũng chẳng phải vì họ tốt ,họ thương hại bạn hay gì gì đâu nhé , đừng tưởng bở bé ơi !

Xã hội ngày nay chỉ tồn tại những mối quan hệ lợi dụng lẫn nhau . Điều đó không phải là sai . Ví dụ , bạn giỏi , có năng lực nhưng không có tiền , ông giám đốc kia có tiền nhưng không có năng lực nên ông ta thuê bạn về làm cho công ty để làm giàu cho ông ta và tất nhiên bạn cũng được lợi đó là " có công việc làm ra tiền để tích lũy cho tương lai" 

Tóm lại , tôi thấy rằng , từ giờ tôi sẽ sống theo cách của tôi - không là người tốt - cũng không hại người khác và tuyệt nhiên không để người khác có cơ hội để hại tôi nữa . 

Tôi vẫn là tôi , nhưng sẽ không còn dùng đôi mắt ngây thơ nhìn đời nữa , không còn dang tay sẵn sàng giúp đỡ mọi người nữa - tôi chấp nhận mất đi 1 phần tốt đẹp trong con người mình để trưởng thành hơn , sống thận trọng hơn và sẽ không để chính mình bị tổn thương nữa . Tôi sẽ yêu quý con người của mình hơn ! Còn bạn ?!

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN