Hãy hạnh phúc theo cách của bạn!

Nếu hạnh phúc là có được những gì mình muốn, thì tôi đúng là một người hạnh phúc. Cô em họ tôi luôn nói về việc tôi là một người may mắn, trong khi cô ấy thì không, với một chút tị nạnh trong lời nói. Vì cuộc đời cô ấy chưa đúng theo những gì cô ấy đề ra và kì vọng.  Cùng một sự cố gắng, nhưng tôi thì có được mà cô ấy thì không, tôi là người may mắn thật sao?

Bí quyết của hạnh phúc là chiêm ngưỡng mà không ham muốn

Vấn đề là ở chỗ, mục tiêu của chúng tôi khác nhau. Là một người cầu toàn, cô ấy luôn muốn những gì đến với mình phải là hoàn hảo nhất và khi không có được cái nhất đó thì cái thất vọng của cô ấy cũng là nhất luôn. Thực ra , cái nhì ba của cô cũng khiến khối người mơ ước rồi nhưng nó không phải là cái cô muốn - nên cô buồn. Còn tôi, mục tiêu thấp nên chỉ cần nhón chân chút là với tới, tham vọng không nhiều nên thất vọng chẳng là bao - thế là tôi luôn vui.

Nếu bạn luôn làm được những gì mình đề ra thì không còn gì để bàn, quá tuyệt vời. Còn bạn không được thế thì đừng buồn, hãy học cách chấp nhận những gì mình có. Bạn sẽ nhận được xứng đáng với những cố gắng của mình, chưa có được có nghĩa là sự cố gắng của bạn chưa đủ chứ không phải tại số phận hay kém may mắn. Có những lúc trong đời, thay vì HAM MUỐN trước cái đẹp, bạn hãy chỉ CHIÊM NGƯỠNG nó để thấy mình hạnh phúc - hạnh phúc vì bạn có cơ hội chiêm ngưỡng cái đẹp - thế thôi.

Bởi không nhất thiết phải có được tất cả những gì mình muốn thì mới là người hạnh phúc. Nếu bạn nói là bạn phải có được cái bạn muốn thì bạn mới hạnh phúc thì tôi dám khẳng định bạn không thể là người hạnh phúc. Bởi rằng đời còn dài lắm, cái bạn thích còn nhiều nữa nên cuộc đời bạn sẽ là một chuỗi mải miết đi tìm hạnh phúc - ĐI TÌM chứ không phải là TẬN HƯỞNG hạnh phúc

Cô bạn tôi kể, khi cô ấy còn nhỏ thì chị gái là hình mẫu lý tưởng của mình và tìm mọi cách để được bằng chị. Chị có gì, cô ấy cũng phấn đấu có bằng được thậm chí là cả sở thích cũng giống. Dù cô ấy đã cố gắng hết sức nhưng không phải lúc nào cũng đạt được, điều đó khiến cô thấy ghen tị và có phần khó chịu với chị gái. Rồi một ngày cô nhận ra, mình làm những việc này chỉ vì muốn được bằng chị gái chứ không phải là vì thích, cô ấy từ bỏ "tham vọng" đó và cũng mất luôn cảm giác khó chịu và vật vã thèm muốn. Cô ấy vui.

Bí quyết của hạnh phúc là chiêm ngưỡng mà không ham muốn

Tôi nghĩ phải là một sự …dũng cảm ghê gớm mới có thể học được cách hài lòng với những gì mình đang có. Bởi bạn cố gắng để có được cái mình muốn 1, thì phải cố gắng mười để gạt bỏ khao khát có được nó. Không ai là không bị cám dỗ trước cái đẹp, cái nhất cả nhưng quan trọng là họ có đạt được nó không hay chỉ là dằn vặt trong cơn thèm muốn. Vậy là hanh phúc hay không vẫn là phụ thuộc cả vào bạn, phụ thuộc vào việc bạn biết là điều gì là cần cho bạn, bao nhiêu là đủ và điều gì là vừa sức bạn.

Hạnh phúc thực ra rất đơn giản, chỉ là ta không “biết cách” để hạnh phúc. Chính ta còn mơ hồ về những điều mình muốn và cứ làm chỉ vì suy nghĩ "điều đó tốt cho mình". Cứ thế tạo thành một vòng luẩn quẩn với sự hoang mang về chính bản thân mình. Hạnh phúc không có chuẩn mực và định nghĩa chung cho tất cả. Để có được hạnh phúc “đo ni đóng giày”, bạn phải biết được “Mình cần gì?” “Điều gì làm mình hạnh phúc?” sau đó mới có to-do-list thực hiện điều đó. Hãy dừng lại và tìm câu trả lời.

QUẢNG CÁO