Không ai yêu bạn, bên bạn suốt đời được. Người yêu ư? Không ai dám mạnh miệng hứa mãi mãi. Cha mẹ ư? Đúng là họ luôn yêu bạn, nhưng không phải là suốt đời vì rồi có ngày họ cũng xa bạn thôi. Chỉ còn lại ứng cử viên sáng giá nhất - Chính là BẠN

Hãy học cách yêu chính bản thân mình

Chẳng xa lạ chuyện vì thất tình, vì cha mẹ không đáp ứng yêu cầu, vì trượt đại học...mà tự tử. Đây là sự dũng cảm, có chí khí, tử vì đạo sao? Không phải là tôi miệng lưỡi cay độc hay vô tâm hờ hững gì, nhưng những người có suy nghĩ "không abc, xyz được thì tôi tự tử"  thì đúng là đáng chết thật. Có thể 1 lần, 2 lần cứu sống được họ, nhưng với tư tưởng đó sao họ có thể vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, thế thì sớm muộn gì thì họ cũng sẽ tìm đến cái chết thôi- ai sẽ bên cạnh để canh giữ họ mãi???

Hay chuyện các cô gái lụy tình đến mức ngày ngày bị người yêu đánh không thương tiếc, mắng nhiếc mà vẫn cun cút cung phụng, mù quáng đến mức thấy nó lăng nhăng mà vẫn tin lời đường mật. Những cô gái ấy đáng giận hơn là đáng thương. Họ không tôn trọng mình, họ tự cho người khác quyền được khinh rẻ và giày vò mình. Họ không đòi hòi hay yêu cầu sự yêu thương trân trọng từ người khác thì chẳng thể trách ai khi mình không nhận được những điều đó.

Nhiều chị em sau khi lập gia đình, hi sinh tất cả vì chồng con thậm chí là nghỉ làm ở nhà chuyên tâm chăm lo cho gia đình. Những cô gái váy áo lộng lẫy, người đẹp dáng chuẩn tự tin yêu đời xưa đã chẳng còn, chỉ là hình ảnh bà nội trợ đảm đang đầu tắt mặt tối quanh quẩn nơi xó bếp đầu chợ. Rồi một ngày, họ nhận được tin chồng ra ngoài "này nọ", họ bàng hoàng, họ khóc, họ than thân,  họ oán trách rằng chồng họ là những kẻ thay lòng đổi dạ phụ công họ hi sinh. Nhưng, chẳng phải chính họ mới là người thay đổi trước sao?

Những lý do bạn đau buồn trong cuộc đời hay là “Vì cha mẹ tôi chia tay”; “Vì chồng tôi ngoại tình”; “Vì con tôi hư hỏng”… Túm lại là bạn không hạnh phúc vì những người xung quanh bạn, bạn đặt cảm xúc của mình vào những người khác, nhưng hạnh phúc là của bạn mà???. Tôi quen một chị, bề ngoài rất vui vẻ lạc quan, nhưng qua những lời tâm sự thì tôi biết gia đình chị không phải lúc nào cũng êm ấm, nhưng kể cả khi cãi nhau giận dỗi chồng, đêm chị vẫn ngủ ngon bởi “Có mất ngủ, khóc lóc cũng chẳng giải quyết được vấn đề mà mình thì lại xấu xí đi”. Chị chọn cách “không ai thương mình, thì mình tự thương mình”.

Không phải là tôi đang xây dựng hình ảnh một người phụ nữ ích kỷ, bỏ bê việc nhà hay đừng yêu thương người khác. Bạn dành tình cảm, sự quan tâm cho người mình yêu bao nhiêu tùy thích nhưng trước hết bạn phải yêu chính mình đã chứ. Bạn biết cách yêu mình thì mới yêu được người khác, bạn phải là người cần-được-yêu-thương thì người khác mới yêu bạn được.

QUẢNG CÁO