Chúng ta luôn tìm lý do để yêu người không nên yêu và giữ người không nên giữ.

Tình yêu là thứ cảm xúc đẹp nhất mà chúng ta có thể có trong cuộc đời. Thiếu tình yêu cũng giống như thiếu một chút gia vị trong một món ăn, khiến món ăn đó trở nên không hoàn hảo như mình mong muốn.

Có rất nhiều người thường nói: “Không yêu cũng chả sao.” Những người nói câu đó thường là những người khát khao những yêu thương nhất mà họ không có trong thời điểm đó.

Những người trở nên bi quan như vậy thường đã trải qua mối tình, nỗi đau mà bản thân cảm thấy khi vượt qua khó mà có thể mở lòng lại thêm lần nữa. Hoặc là những người cảm giác như những thứ cảm xúc như tình yêu quá xa xỉ dành cho họ.

Sự ràng buộc giữa cảm xúc, thân xác và lí trí luôn khiến những cuộc đổ vỡ sau một cuộc tình đẹp trở nên lâm li bi đát hơn bao giờ hết.

Níu? Thứ mà ai cũng đinh ninh chắc nịch rằng mình sẽ không bao giờ làm như vậy nhưng rồi cũng trải qua ít nhất là một lần trong cuộc đời.

Buông? Là thứ mà ai cũng hứa hẹn khi tình vừa chớm nở và thất hứa khi tình không còn đậm sâu.

Vì cái thứ cảm xúc mang tên “tình yêu” mà rất nhiều người vì muốn níu mà mất đi cái TÔI, cái lòng tự trọng của bản thân để gìn giữ những thứ linh thiêng đó. Và cũng vì cái cảm xúc “tình yêu” tan biến sau một thời gian mà buông đi hạnh phúc mà từng là tất cả đối với mình.

Những người đứng ở vị trí “níu kéo” sẽ tìm đủ lý do để níu giữ lấy cái thứ sắp tuột khỏi bàn tay một cách mù quáng và hoang mang nhất. Người ta đơn giản không muốn mất… Một mối tình lâu năm sẽ khiến bạn cảm giác như mất đi bao nhiêu thời gian gìn giữ và cố gắng. Vì thế bạn sẽ cố gắng níu kéo, nhưng thứ bạn níu kéo không còn hẳn là tình yêu, mà là bạn đang níu kéo chính quãng thời gian bạn đã bỏ ra để ở bên cạnh một người.

Bạn à… nếu muốn níu kéo một thứ gì đó không thuộc về mình thì bạn hãy thử nghe qua câu chuyện này:

Một cô gái tìm đến một ngôi chùa và được gặp sư cô ở đó. Cô ấy đến bên cạnh sư cô và mở lời tâm sự.

- Sư cô à! Con khổ lắm, quãng thời gian bên cạnh nhau đã lâu như vậy mà bây giờ anh ấy muốn rời bỏ con để đến bên người khác. Con không hiểu những sự cố gắng trước giờ của con là gì đối với anh ấy.

Sư cô đưa cho cô một chiếc cốc và nói với cô gái:

- Con hãy cầm lấy chén này đi.

Sau đó sư cô rót trà nóng cho cô gái, cốc đã gần đầy nhưng sư cô vẫn chưa ngừng lại. Cho đến khi nước trà chảy tràn ra cốc, cô gái kia mới thả chiếc cốc ra và nói:

- Sư cô ơi! Nóng quá! Con không giữ được! Đau mà rát quá sư cô à!

- Khi con cảm thấy quá đau, tự giác con sẽ buông ra mà không cần phải một ai hay một thứ gì thúc đẩy.

Vậy nên… quá đau thì đừng giữ… vì giữ mãi… chỉ có đôi bàn tay của bạn bị tổn thương mà thôi.

Miz Nguyễn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN