Khi còn trẻ, con người ta muốn đi tìm thứ tình yêu không tì vết và rồi năm tháng qua đi… con người ta hi vọng tìm được một người yêu mình.

Nếu như chưa từng có được thì làm sao biết được cảm giác mất đi?

Nếu như chưa từng mất đi thì làm sao hiểu được mình cần phải trân trọng?

Nếu như không có ly biệt thì đời này làm gì có thương nhớ?

Nếu như đời này có một loại tình yêu gọi là trọn vẹn, thì có lẽ sẽ chẳng ai trong chúng ta khổ đau… 

Nhưng cuộc đời này có ly biệt, có mất mát, cũng sẽ có nhiều lúc mọi chuyện không như ý ta mong muốn, đơn giản vì đó mới là cuộc đời, và chúng ta trưởng thành bởi những mất mát.

Cũng giống như vô số lần chúng ta nói lời “tạm biệt” với một người nào đó, không thể ngờ rằng đó lại trở thành lời tạm biệt mãi mãi. Như vô số lần chúng ta nói với một người “hẹn gặp lại”, nào ngờ đâu, từ đó về sau cũng không có gặp lại, cũng không có tạm biệt.

Ngày đó cầm tay một người nói tôi cần có người ở lại trong đời. Thế nhưng đời cũng vẫn là đời, là vô số người bước ra khỏi cuộc đời không một âm thanh, nhưng lại để lại dư âm lớn lao vô cùng… Âm thanh của sự mất mát, vốn cũng chỉ có trái tim của người ở lại mới hiểu…

Trên đời này làm gì có tình yêu trọn vẹn? Đó vốn chỉ là ước mơ của người trẻ tuổi, mà càng về sau, con người ta lại càng học được cách hi vọng ít hơn.

Khi còn trẻ, con người ta muốn đi tìm thứ tình yêu không tì vết và rồi năm tháng qua đi… con người ta hi vọng tìm được một người yêu mình. Nhưng khi trải qua nhiều thăng trầm khác của cuộc đời, con người ta chỉ còn hi vọng có thể tìm được một người có thể yên ổn ở bên cả đời.

Cuộc đời này nếu đã thực sự được yêu một lần thì có lẽ cũng không còn gì để hối hận.

Thế nhưng rất nhiều người lại bước qua đời ta - hết người này đến người khác khiến ta lầm tưởng, tự huyễn hoặc bản thân rằng đó đã là tình yêu thực sự.

Thế nhưng đó là cuộc đời, chúng ta vốn luôn sợ hãi sự cô đơn, vì thế nên đôi lúc có người ngang qua mang cho ta chút hơn ấm, chúng ta đã tự nhận đó là tình yêu.

Thế nhưng đó không phải, tình yêu thực sự đời này vốn chỉ có một, cũng chỉ có thể có một mà thôi…

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN