Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn. Dù có thành công hay thất bại, bạn cũng không có gì để hối tiếc vì đã không sống và yêu hết mình.

Sẽ không có gì sai nếu như người ta cứ chờ đợi một người hoàn hảo để yêu. Thế nhưng như thế nào mới là một người hoàn hảo và một người phù hợp với bản thân mình? Đó mới là điều quan trọng.

Quay trở lại với những ngày tư do, đọc truyện, xem phim, tự do ngồi một mình nhấm nháp trà sữa ở môt quán nào đó chẳng phải cũng thú vị sao? Nàng bỗng thấy yêu bản thân mình hơn bao giờ hết. Nàng làm những điều trước đây chưa bao giờ làm. Nàng đi lượn phố, thỉnh thoảng mặc váy thay cho những chiếc quần jeans gò bó. Nàng cắt tóc ngắn nhuộm màu như mọi cô gái khác. Nàng cười vui vẻ với những chàng trai có ý định tán tỉnh nhưng không đi quá xa. Nàng cứ đi ăn khi vui, viết khi buồn, tỏ thái độ bất mãn với những điều không thích chẳng thèm nhẫn nhịn, cả nể như trước kia. Chẳng sao đâu miễn sao nàng vẫn là nàng, không lệch chuẩn.

Kết quả hình ảnh cho cô gái mạnh mẽ

Mẹ cứ bảo: "Con gái có thì cứ lần lữa rồi có ngày vớ phải hũ dưa. Bố mẹ ngày càng già, lo lấy chồng đi để cả nhà yên tâm". Nàng cười bảo: "Vậy nếu con lấy phải người không tốt, con không hạnh phúc thì mẹ có yên tâm không?" Một anh chàng từng trải thích chinh phục, một anh chàng bồng bột, một anh chàng tốt bụng nhưng lại bảo thủ, tự mãn. Một anh chàng biết làm nàng vui nhưng lại lững lờ chẳng rõ ràng và cũng có một anh chàng nhăm nhăm như muốn chiếm lấy nàng chỉ vì "Anh tin, em sẽ là người vợ tốt. Vì em luôn biết nhẫn nhịn và cư xử đúng mực",

Đã có lúc nàng thực sự cảm thấy mất phương hướng, muốn làm vừa lòng mọi người nhưng tại sao cứ phải ép mình cố gắng nhắm mắt lấy chồng cho có trong khi chẳng tìm được cảm giác thực sự bình yên, ấm áp và vững tin.

Tại sao ai cũng đem mô hình hai người kết hôn đúng pháp luật sinh con, đẻ cái và kiếm tiền, xã giao tạo quan hệ xã hội để làm thước đo cho sự thành công, hạnh phúc của con người? Cậu em trai của nàng bảo: "Chị là người không biết chủ động dành lấy thứ mà mình cần tìm? Nàng có thể kiên nhẫn đợi vài giờ, chạy hàng chục km chỉ để đến một cuộc hẹn vỏn vẹn 20 phút, để nói chuyện với một người nếu cần. Có thể nghe những chuyện bịa đặt về mình mà chẳng cần bận tâm, có thể để người khác đổ oan trong một cuộc họp mà chẳng thèm phản ứng nhưng chưa bao giờ nàng tìm cách lấy lòng một chàng trai.

Kết quả hình ảnh cho cô gái mạnh mẽ

Cái gì không phải là của mình thì sẽ không bao giờ là của mình, tại sao lại phải cố để dành lấy? Và rồi sau những ngày giông bão, nàng chẳng bao giờ cần một chàng trai hoàn hảo bởi chính nàng cũng đâu hoàn hảo. Thế nhưng, nàng thực sự cần một người có bờ vai vững chãi để dựa. một người có khí chất đàn ông hơn nàng. Một tâm hồn nhạy cảm, ấm áp đủ để bên nàng, cảm nhận được nàng - một cô gái mạnh mẽ, gai góc đó nhưng mong manh, dịu dàng,nông nổi đó nhưng có lúc sâu sắc và lắng đọng, trẻ con nhưng cũng nghĩ rất xa, ương ngạnh, hiếu thắng nhưng đôi khi lại ngoan ngoãn vô điều kiện, ích kỉ nhưng biết sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu thương. Và trong khi chờ đợi người ấy xuất hiện, tại sao nàng lại không tận hưởng những ngày độc thân vui vẻ.

Hàng ngày, bố mẹ luôn gọi điện thoại hỏi thăm, khi buồn khi vui nàng có thể tâm sự cùng đứa em gái. Nàng không thích giao lưu nhưng cũng có một nhóm bạn,, có thể nghe tâm sự mọi lúc.

Vẫn còn yếu đuối sau những điều đã trải qua nhưng nàng không cần phải vội vàng chỉ để có một người đón đưa, một bàn tay để nắm trong những ngày se lạnh và có người để nghe đủ thứ chuyện trong cuộc sống dù rằng người ta chẳng hiểu mấy. Chiếu cuối tuần, nàng vẫn ở căn phòng của mình mà ngập chìm trong những quyển sách, bộ phim yêu thích, vẫn chơi thể thao, chạy bộ ngoài công viên. Có sao đâu, nàng độc thân nhưng yêu thương thì luôn đủ đầy. Nàng độc thân là đang đợi chờ một nửa thực sự đấy thôi!

Mun

Guu.vn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN