Em không dám gọi một cô gái đi du lịch bằng xe máy là "dân phượt", bởi nghe từ đó to tát quá khi cô ấy chỉ đi chơi, đi ngắm cảnh mà thôi. Sở thích thi thoảng "xê dịch" trên chiếc xe máy luôn khiến cô gái ấy hạnh phúc. Vậy nếu anh yêu một cô gái thích đi du lịch, sẽ thế nào?

"Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, có thể anh sẽ thấy cô ấy mạnh mẽ quá. Khi cô ấy vui, cô ấy sẽ hứng khởi kể cho anh nghe về những chuyến hành trình, về những cung đường, về những em bé dân tộc đáng yêu. Khi cô ấy buồn, cô ấy sẽ có thể đi mà chẳng nói với anh một lời nào cả, đơn giản là khi ấy, cô ấy muốn tìm niềm vui trên những vùng đất mới.

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng anh sẽ lại nhăn nhó tự hỏi rằng sao cô ấy không điệu đà gì cả. Cô ấy không xúng xính váy vóc, không chênh vênh trên những đôi giày cao gót, cô ấy thích mặc quần rằn ri, áo in cờ Tổ quốc, và một chiếc khăn rằn giản dị. Đơn giản vì khi đó cô ấy cảm thấy thoải mái nhất.

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng cuối tuần anh sẽ thấy cô đơn hơn, không có cô ấy lượn lờ phố xá, không có một vòng tay ôm anh thật chặt. Anh sẽ cảm thấy tình yêu mình bỗng dưng "bị" chia sẻ, cô ấy có thể quên nhắc anh phải uống thuốc khi anh ốm, cô ấy có thể sẽ quên nhắn cho anh một tin nhắn chúc ngủ ngon,... Những lúc đó, hãy bao dung cho sự "đãng trí" này của cô ấy, anh nhé.

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, anh sẽ thấy tâm hồn cô ấy như trẻ thơ. Cô ấy yêu cái lành lạnh của núi rừng, háo hức chuẩn bị kẹo để chia cho các em nhỏ trước mỗi chuyến đi, cô ấy thích sự bình dị của mỗi làng quê, thích cảm giác bình yên khi về với biển,... Cô ấy trong sáng, hồn nhiên, không vướng bận vào những mệt nhoài của cuộc sống thị thành.

[Radio tản mạn] Khi anh yêu một cô gái thích xê dịch...

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng anh sẽ thấy cô ấy thật bướng bỉnh. Anh sẽ lo đến phát điên vì sợ cô ấy gặp điều không may trên những cung đường, anh sẽ lớn tiếng bắt cô ấy phải ở nhà nhưng rồi hoàn toàn bất lực. Anh nhìn cô ấy lại rong ruổi, lại xa anh,... nhưng anh yên tâm, cô ấy sẽ trở về với anh, vì trong trái tim cô ấy, anh mãi là tình yêu duy nhất.

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, thỉnh thoảng anh sẽ cảm thấyghen tuôngkhi cô ấy làm "ôm" của "xế" nào đó. Lúc đổ đèo, lúc ôm cua, lúc gập ghềnh sỏi đá,... có thể cô ấy sẽ ôm chặt người đấy, cái ôm mà anh muốn chỉ mình là người sở hữu. Hãy rộng lượng với vòng ôm ấy anh nhé, bởi đó chỉ là cái ôm của tình bạn, của người đồng hành, của tình anh em thôi nhé.

Khi anh yêu một cô gái thích đi du lịch, anh sẽ phải hy sinh nhiều hơn, nhường nhịn nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn đấy. Và để đáp lại tình yêu đó, cô ấy sẽ tíu tít kể cho anh những điều mới, những cung đường mới, những trải nghiệm mới. Anh sẽ thấy cô ấy cười vui hạnh phúc khi được là chính mình..."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN