Cũng có đôi lúc tự nhắc mình là già rồi, yêu đi thôi nhưng yêu đâu có phải dễ. Có phải nói yêu là yêu được, đâu như món đồ dùng mà bảo muốn là cầm tiền đi mua được ngay.

Phải chăng trong tình yêu, bản thân ta luôn có quyền lựa chọn người mình yêu? Nhưng chắc chắn rằng cái kết của mối tình đó thì không ai có thể biết trước được. Cái cảm giác khi mới quen một ai đó chỉ là có người để nói chuyện, để nhắn tin mỗi ngày. Lâu dần cũng cảm thấy có chút cảm xúc không tên gì đó lâng lâng, khó diễn tả thành lời. Tự dặn bản thân sẽ mở lòng để yêu nhưng mọi thứ liệu có đúng như cái niềm tin - hi vọng đã đặt vào? Lúc đầu cũng có đấy, những lời hỏi thăm, sự nồng nhiệt, quan tâm nhưng được dăm ba hôm rồi thưa dần, sau đó thì biệt tăm. Không một lời nhắn gì, cứ im lặng rồi từ từ rời xa, xa dần, xa dần,..

Đâu phải cứ muốn yêu là sẽ yêu, được yêu và có người để yêu!

Có ai mà không chạnh lòng, thỉnh thoảng vu vơ lặng nhớ về một điều gì đã qua, ngồi một mình trầm tư, rồi cũng không biết mình đang suy nghĩ gì. Đến và đi thì cũng sẽ để lại một điều gì đó hụt hẫng, trống vắng. Cảm giác như thiếu đi một cái gì đó mà dường như chỉ biết là thiếu thôi, không dám suy nghĩ nhiều về sự thiếu hụt này.

Ai mà chẳng muốn được yêu, được quan tâm vào những ngày mà ai cũng biết là ai đó cần được quan tâm. Một cái ôm thật chặt từ phía sau lưng cũng vừa đủ để cảm nhận được sự yêu thương, che chở. Đâu ai mà muốn nghe " Ế rồi đấy, yêu đi thôi" và lời hỏi thăm chân tình từ các bậc trên "Từng tuổi này rồi mà chưa có người yêu gì à?". Nghe cũng tủi thân lắm chứ.

Cuộc sống hối hả khiến việc yêu đương cũng chìm trong cái guồng quay của sự vội vã, tấp nập ấy. Một câu nói "yêu" dễ dàng được nói ra chỉ trong vài ba ngày chuyện trò. Nói yêu với nhiều người, yêu để lấp chỗ trống tạm thời trong tim, yêu rồi để đấy...Như vậy là yêu sao?

Đâu phải cứ muốn yêu là sẽ yêu, được yêu và có người để yêu!

Yêu là vậy thôi, muốn được yêu và yêu thật lòng, chung tình khi yêu, bấy nhiêu đây tưởng chừng như dễ mà lại không hề dễ chút nào. Nhưng cũng đừng vì thế mà đóng cửa trái tim mình lại. Chỉ cần cảm nhận bằng trái tim để thấy được sự chân tình khi ai đó nói "Sẽ yêu, muốn yêu và mong được yêu" thì bạn đã, đang và gần chạm tới hạnh phúc rồi. Lạ thay ở nơi đây, tôi vẫn đang kiếm tìm...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN