Yêu xa là một khái niệm không còn xa lạ với người trẻ trong xã hội hiện nay, nhưng có mấy ai hiểu được ý nghĩa trong từ Yêu xa là gì? Là hai người yêu nhau nhưng vì khoảng cách địa lý nên xa mặt rồi cách lòng hay vì xa người mình yêu nên vạn nỗi nhớ thương cũng to lớn theo muôn trùng xa

Tình cảm không phải được đong đo cân đếm bởi khoảng cách địa lý mà chính là khoảng cách trái tim. Có thể khá lý thuyết vì trên thực tế hầu như việc yêu xa là một điều gì đó khá lấp lửng, không gì gọi là chắc chắn cả, đôi khi gặp nhau thường xuyên vẫn còn chưa thể gửi hết niềm tin vào nhau, nhưng tuổi trẻ mà nếu trái tim bảo yêu thì cứ yêu đi dù đó là một thứ tình cảm bị ngăn cách bởi một bức tường vô hình khổng lồ mang tên khoảng cách địa lý. Có những người không thể hạnh phúc khi yêu xa, họ nghĩ đó là tình yêu online, thỉnh thoảng gặp nhau rồi thì lại giữ liên lạc qua chiếc điện thoại hay cái laptop, nhưng có những người lại cảm thấy tuy không gặp được nhau thường xuyên nhưng cảm giác nghe được giọng nói hay nhìn gương mặt đối phương qua màn hình chiếc điện thoại cũng thấy mãn nguyện vô cùng.

GUU's TET - Tuổi trẻ có nên thử một lần nghiêm túc với yêu xa?

Thật ra, yêu xa là trăm bề khổ tâm, đó là khi có người mình yêu nhưng lại không đươc cùng nhau thức dậy, cùng nhau ăn, cùng nhau nắm tay dạo quanh các con phố, cùng nhau làm những điều điên rồ, khi ốm đau tự chăm sóc bản thân, khi khi yếu lòng muốn có ai đó ngồi cạnh bên lắng nghe mình chia sẻ, cho mình bờ vai để tựa khóc,...tất cả chỉ có một mình, yêu xa là phải chấp nhận sự tủi thân.

Nhưng yêu xa lại hay ho ở chỗ, vì thời gian gặp nhau chẳng nhiều nên khi có cơ hội được bên cạnh nhau cả hai sẽ trân quý từng khoảnh khắc bên nhau hơn, những cuộc gặp mặt vì thế mà có ý nghĩa hơn gấp trăm lần, vì khoảng cách to lớn nên để thể hiện sự yêu thương cho đối phương cũng bị hạn chế, sự đa nghi cũng nhiều hơn nên việc luôn luôn quan tâm đến những việc nhỏ nhặt cũng rất quan trọng, có cãi nhau nếu không hài lòng điều gì đó từ đối phương sẽ nói ra hết, cứ nói ra cả hai sẽ hiểu nhau hơn, yêu thương hơn vì cả hai đều biết sự im lặng dù chỉ từ một phía thôi cũng đủ giết chết tình cảm đang có.

GUU's TET - Tuổi trẻ có nên thử một lần nghiêm túc với yêu xa?

Trong tình yêu, ai trút bỏ tình cảm trước thì người đó thắng, còn khi yêu xa, thì người đó thua. Thua vì bản thân chính người đó đã không đủ nỗ lực kiên trì theo đuổi tình cảm nữa, khoảng cách chỉ là điều kiện hoàn cảnh, tình cảm nhiều hay ít là do trái tim mình quyết định. Thế nên mới nói yêu xa một điều hết sức điên rồ mà tuổi trẻ chính là giai đoạn điên rồ nhất để làm những việc điên rồ đó. Một lần yêu xa một cách nghiêm túc bằng cách kiên trì vun đắp tình cảm, tin tưởng chính bản thân có thể làm được và cả tin tưởng đối phương, chỉ cần cả hai cùng cố gắng tình cảm dù xa xôi thế nào cũng sẽ hóa thành to lớn.

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN