Em cũng khát khao được yêu thương, được chia sẻ và có người bên cạnh lắm chứ. Em cũng là đứa con gái chính hiệu nên cũng biết ghen tị với những cô gái có người yêu đồng trang lứa bên cạnh lắm. Nhưng tình cảm là cái thứ mà khó hiểu nhất trong tất cả mọi thứ, nó chưa đến vì đơn giản nó đang còn rong ruổi đâu đó trên đường để tìm chàng trai phù hợp cho gái đấy.

Cô gái FA chính hiệu khi mà 21 tuổi đầu rồi mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Không phải em kiêu kì hay em vô cảm trước tình cảm của các chàng trai nhưng vì em chưa tìm được sự đồng cảm giữa trái tim mình. Em cũng khát khao được yêu thương, được chia sẻ và có người bên cạnh lắm chứ. Em cũng là đứa con gái chính hiệu nên cũng biết ghen tị với những cô gái có người yêu đồng trang lứa bên cạnh lắm. Nhưng tình cảm là cái thứ mà khó hiểu nhất trong tất cả mọi thứ, nó chưa đến vì đơn giản nó đang còn rong ruổi đâu đó trên đường để tìm chàng trai phù hợp cho gái đấy. Trong khi đó em sẽ phải một mình bước tiếp trong cô đơn đầy vui vẻ và lạc quan.

Không thể phủ nhận được cô đơn nó có nhiều lợi ích lắm mà những người có đôi có cặp chưa chắc có được. Đó là cảm giác tự do như một cánh chim bay khắp các phương trời mơ ước, là một tâm hồn đơn giản không phải lo nghĩ về người kia. Em vô tư bước đi trên chính đôi chân của mình, em thấy mình mạnh mẽ vì không cần ai ở bên mà em vẫn sống tốt. Em được chính là em mỗi ngày, được làm điều em thích và em muốn. Nhưng rồi bất chợt trên đường đời ấy em vấp ngã. Ai sẽ đỡ em dậy khi em ngã, ai sẽ lau khô nước mắt khi em đau, ai sẽ luôn ủng hộ em khi em mệt mỏi.

Cái giá của sự chờ đợi đôi khi cũng rất ngọt ngào

 

Và rồi em cũng nhận ra rằng em không thể bước đi một mình mãi được. Đôi chân em quá bé nhỏ khi nhìn thấy con đường dài thênh thang, nhiều khi em không đủ mạnh mẽ để đối đầu với bao nhiêu song gió cuộc đời, điều em cần lúc đấy chính là một điểm tựa. Là một bàn tay đủ ấm để cùng em đi trên chông gai cuộc đời, là một người luôn khích lệ em, là nguồn cảm hứng làm những việc mà em đam mê, là người em có thể chia sẻ mọi thứ thuộc về em. Đến khi em gặp được người như vậy thì hãy đừng ngần ngại giơ tay ra nắm lấy nhé. Đừng vì cô đơn lâu quá mà em quên đi cảm giác con tim và cũng đừng vì thế mà nắm đại lấy một bàn tay khác không thuộc về em. Còn bây giờ thì sao?

Em quay về với hiện tại là chẳng có bàn tay nào ở đây cả, vậy nên em hãy nắm lấy chính bàn tay mình nhé. Em biết cách tự làm cho mình hạnh phúc trong lúc chờ đợi mà. Không ai cho em niềm tin thì hãy nắm lấy bàn tay mình giơ cao và hét lên cho cả thế giới biết em có thể làm được. Không ai chăm sóc em thì hãy lấy bàn tay mình chăm sóc cho chính mình, em biết cách làm mình đẹp hơn mà. Không ai lau khô nước mắt cho em thì đừng ngần ngại chìa bàn tay ra hứng lấy nó vì nó là một lẽ tự nhiên mà không ai ngăn được. Em cần một người quan tâm em, chia sẻ với em để em có thêm động lực tiếp tục đam mê của mình, nếu không có ai em hãy dùng bàn tay đặt lên trái tim mình và em biết trái tim đó sẽ giữ lửa đam mê cho em.

Và còn nhiều còn nhiều thứ em muốn người khác làm cho em thì em hãy để chính đôi tay này làm cho. Em hãy sống như chính em vì em biết em có thể làm mọi thứ mà. Khi tình yêu đến đấy chính là món quà dành tặng cho những cố gắng của em, đấy chính là lúc em sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết vì không chỉ có một mà em có gấp đôi thứ làm em hạnh phúc.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN