Và cũng chính tôi 20 tìm ra gia đình chính là bản lề của bản thân, mạnh mẽ là đức tính quan trọng khi đứng trước khó khăn và hãy đi theo niềm đam mê của bản thân dù cuộc đời còn lắm chông gai.

Cảm ơn tuổi 20 đã cho tôi những thất bại

Tuổi 20 là cái tuổi có thể gọi là đẹp đẽ nhất, tràn đầy nhiệt huyết và sức sống nhất của mỗi con người. Là cái tuổi giao thời giữa tuổi trẻ con hồn nhiên vô tư với cái tuổi mới lớn nhiều lo toan suy nghĩ. Có thể đối với nhiều người, khi nhắc đến tuổi 20 là nhắc đến những mảng màu hồng, màu cam tươi sang trong bức tranh muôn màu muôn vẻ mang tên “tuổi 20”. Người ta tự hào về những thay đổi tốt hơn, xinh đẹp hơn, người ta đắm chìm trong tình yêu chớm nở… Đối với tôi, tôi tự hào vì tuổi 20 đã cho tôi những thất bại, những lúc vật vã khóc không còn nước mắt, những khoảnh khắc thức trắng đêm. Tuổi 20 cho tôi những thất bại về tình, tiền, nó cho tôi mất đi những người bạn, nó quật tôi ngã xuống những khốn khổ của cuộc đời. Để từ đó  tôi càng trưởng thành hơn, chính chắn hơn, sống có trách nhiệm hơn và quan trọng là tôi đã thách thức bản thân nhiều hơn.

Tôi 20 đánh mất đi những mối quan hệ bạn bè, tình yêu để tôi biết rằng hãy chỉ nên dành thời gian cho những người thực sự xứng đáng.

Tôi 20 đánh mất đi tình yêu đầu đời để biết rằng không có yêu thương nào là vĩnh cửu, dũng cảm bước đến thì hãy dũng cảm ra đi.

Tôi 20 lần đầu tiên chịu cảnh làm ơn mắc oán để tôi biết rằng trên đời này có quá nhiều loại người và đừng nên quá ngây thơ.

Tôi 20 bị cuộc đời xô ngã với biết bao thất bại trong cuộc thi, trong công việc làm thêm và học tập để biết rằng hãy chuẩn bị tốt nhất trước khi bạn bước vào bất cứ cuộc thi gì. Dũng cảm đương đầu là tốt nhưng đừng chạy một cách mù quáng.

Tôi 20 khóc như mưa một mình mà không có ai bên cạnh để biết cách tự mình đứng lên mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu.

Tôi 20 vô hướng trước các ngã rẽ, hối hận trong các quyết định, mông lung về tương lai để biết rằng con đường đi còn lắm chông gai và phải biết giữ cho mình cái đầu lạnh.

Tôi 20 nghi ngờ về bản thân, thất vọng về khả năng để biết học cách bước lên tự tin, học cách vượt qua nỗi sợ hãi bản thân.

Tôi 20 nếm trái đủ các thi vị đắng, cay, ngọt, bùi để cô gái nhỏ biết rằng thế nào là cuộc đời.

Và cũng chính tôi 20 tìm ra gia đình chính là bản lề của bản thân, mạnh mẽ là đức tính quan trọng khi đứng trước khó khăn và hãy đi theo niềm đam mê của bản thân dù cuộc đời còn lắm chông gai. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN