Cơn mưa chợt đến, chợt đi theo lẽ tự nhiên như chính con người ta cũng vậy. Cũng đến lúc chúng ta rời xa vòng tay bố mẹ, rời xa vòng tay ấm áp chở che để bước tiếp trên chính con đường phía trước.

Cơn mưa rào mùa hạ

Thế là những tiếng lộp độp trên mái nhà cũng báo hiệu mùa hè đang đến rồi đấy. Đêm qua mưa to lắm, lâu rồi mới có cái cảm giác nằm trong đêm mà hóng nghe cái tiếng mưa ngoài kia. Nó cũng giống như đã lâu lắm rồi mới nằm nghe cái suy nghĩ trải lòng của chính bản thân mình. Một cảm giác nhẹ nhàng, yên bình mà đầy sâu lắng. Cô em gái nhí nhéo bên tai "thích quá chị nhỉ" làm trái tim này lại bồi hồi xúc động nhớ về tuổi thơ. Là những đêm mưa và lạnh nằm rúc vào người mẹ như một con chó con, vòng tay qua những ấm áp của tình yêu gia đình. Là lúc con bé con vô tư, hồn nhiên không bao giờ biết lo nghĩ về ngày mai ra sao, chỉ biết rằng lúc đó nó là con bé hạnh phúc nhất. Rồi chợt nhìn lại không biết bao nhiêu mùa mưa đã đi qua, bao nhiêu kỉ niệm cũng thế về gia đình mà thêm đây. Và giờ đây con bé ngày xưa đã trưởng thành và đang đón những cơn mưa đó một mình bên kia thành phố thân thuộc ngày xưa.

Cơn mưa chợt đến, chợt đi theo lẽ tự nhiên như chính con người ta cũng vậy. Cũng đến lúc chúng ta rời xa vòng tay bố mẹ, rời xa vòng tay ấm áp chở che để bước tiếp trên chính con đường phía trước. Con đường dài rộng và chắc chắn nó sẽ phải vấp ngã, con đường mà nó sẽ có lúc cô đơn, chán nản. Và cũng chính con đường đó nó sẽ gặp lại cơn mưa rào ngày nào. Đó là cơn mưa giúp nó cuốn đi những mệt mỏi, khó khăn của cuộc sống, cơn mưa tiếp thêm nguồn động lực tươi mới cho tâm hồn nó và cũng chính cơn mưa sẽ luôn nhắc nó về tình yêu thương. Tình yêu thương mà bấy lâu nó nhận lấy như một lẽ tự nhiên, tình yêu thương giúp nó lớn lên từng ngày và đã đến lúc nó thực hiện sứ mệnh trao yêu thương. Bố mẹ và những người thân yêu đã gieo lên trong tâm hồn nó một hạt giống yêu thương tốt đẹp và giờ đây nó cũng đang gieo trồng thành những cái cây hạnh phúc.

Cám ơn cơn mưa đầu mùa đã cho nó những phút giây tìm lại mình vì thực sự cơn mưa mùa hạ chính là một cơn mưa tình yêu trong nó.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN