Điều khiến mình cười đấy chính là nhìn thấy nụ cười của người khác

Nụ cười bắt đầu từ đâu?

Ngày xưa đã có lần mình nghe trên đài về một cuộc phỏng vấn điều gì khiến bạn cười?

Có rất nhiều câu trả lời này thì khi được bố mẹ cho đi du lịch, khi kiếm được việc làm, cưa được một cô gái, thậm chí có những câu trả lời ngây ngô của các bé như không phải làm bài tập, hay được bố mẹ chiêu đãi kem… Ấn tượng sâu sắc với mình vẫn là "mình cười khi nhìn thấy nụ cười của người khác". Một trả lời được xem như một triết lí sâu xa mà mình khắc cốt ghi tâm mãi.

Nụ cười chính là hiện thân của niềm hạnh phúc, niềm vui trong mỗi con người. Đã nhiều lần mình tự bật cười một mình khi bắt gặp những nụ cười ngây ngô của những em bé lên ba hay nụ cười xen lẫn mồ hôi của các chú công nhân… Điều đó mới thấy rằng nụ cười nó quan trọng thế nào đối với mỗi người cũng như những người xung quanh.

Nhưng rồi con người lớn lên và đôi khi họ đã không giữ được nụ cười nguyên vẹn bản chất của nó nữa. Bản thân mình đã trải nghiệm, chứng kiến những nụ cười mà nó chỉ là cái vỏ bề ngoài giả tạo. Tại sao họ lại cố tỏ ra vẻ vui vẻ trước mặt mọi người trong khi trong lòng thì không muốn thế, chính họ đã làm mất đi vẻ tự nhiên, trong sang theo đúng nghĩa của nụ cười. Khi nhìn vào những nụ cười giả tạo đó mà bản thân không khỏi xót xa, đau đớn và tất nhiên là cũng không thể  cười theo được. Bạn nghĩ sao khi cố lấy đi cái bản chất của nụ cười để ngụy trang cho chính bản thân tâm trạng bên trong, bạn làm sao có thể làm tổn thương nụ cười như thế được. Nụ cười cũng như là tâm hồn con người vậy, khi mình thực sự yêu quý bản thân và những người xung quanh thì tự khắc tâm hồn cũng trở nên cao quý bao nhiêu và nụ cười cũng đáng giá bấy nhiêu.

Các bạn bực tức, khó chịu thì hãy cứ giải phóng nó ra rồi tự khắc nụ cười hồn nhiên sẽ đến với bạn, đừng cố ép buộc nó làm gì. Hãy cứ cười khi bạn hạnh phúc, vui vẻ vì khi đó bạn mới chính là bạn, và bạn mới chính là nụ cười trên môi những người xung quanh. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN