Chúng ta không được sợ thất bại, bạn và tôi hãy cứ dám nghĩ, dám làm cho những ý tưởng mới, những dự định mới. Người khác có thể không tin tưởng ở bạn, bố mẹ luôn muốn bạn chọn những gì an toàn và chắc chắn nhất nhưng chính tuổi trẻ lại muốn bạn làm khác đi, tạo nên những điều mới mẻ chính trong những khó khăn đó.

Mỗi lần xem phim về tuổi thanh xuân, tuổi trẻ trong tôi lại mang chút gì đó cảm xúc hỗn độn khó tả. Là sự sôi nổi đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, là sự hồn nhiên trong sáng của tuổi học trò nhưng cũng chứa không ít sự ngây ngô, khờ dại của tuổi trẻ. Thoáng chợt nghĩ ai trong chúng ta cũng trải qua những thời thanh xuân của đời mình, nhưng có lẽ không thước phim tuổi thanh xuân của ai là giống nhau cả. Sẽ có đoạn phim mang đến cho ta cảm giác tự hào, hạnh phúc vì những gì mình đã trải qua, nhưng chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc khiến ta thấy có chút hối hận. Tôi và bạn của bây giờ cũng đang tự mình xây dựng nên những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất mang tên tuổi thanh xuân.

Không ai dạy cho chúng ta tuổi trẻ là gì, sống trong nó như thế nào mà chính chúng ta tự học lấy điều đó bằng những trải nghiệm thực, bằng những vấp ngã trong cuộc sống. Điều đó chính là một cơ hội nhưng cũng là một thách thức đối với mỗi người trẻ chúng ta. Tôi dành cho mình cả một chiều để ngẫm nghĩ về những điều đó, về những gì tôi đã, đang và sẽ làm cho cái gọi là thời thanh xuân của mình.

Tuổi trẻ chúng ta trôi qua nhanh lắm, thoáng chốc mấy đứa ngày ngày nhí nhố với nhau sẽ trưởng thành và trở nên già nua đi cả. Nếu chúng ta cứ để mặc dòng đời đưa đẩy mà không chịu chèo lái con thuyền đời mình thì coi như ta đã để trôi tuột mất tuổi trẻ rồi đó. Đừng biến những ngày tháng của tuổi trẻ trôi qua nhạt nhẽo và lặng lẽ, hãy làm những gì khiến chúng ta khi quay đầu nhìn lại cảm thấy không phải hối tiếc về một tuổi trẻ đã trôi qua. Tôi và bạn hãy cứ dấn thân vào những công việc mà chúng ta chưa bao giờ làm, dù nó có khó khăn, gian khổ đến đâu thì đều mang đến cho mình một bài học quý giá.

Tuổi trẻ là tuổi không được sợ!

Tuổi trẻ là tuổi không được sợ. Chúng ta không được sợ thất bại, bạn và tôi hãy cứ dám nghĩ, dám làm cho những ý tưởng mới, những dự định mới. Người khác có thể không tin tưởng ở bạn, bố mẹ luôn muốn bạn chọn những gì an toàn và chắc chắn nhất nhưng chính tuổi trẻ lại muốn bạn làm khác đi, tạo nên những điều mới mẻ chính trong những khó khăn đó.

Chúng ta không được sợ mọi điều người khác nói về mình. Dù có bất cứ hoàn cảnh nào thì sẽ có những ánh mắt nhòm ngó của người đời, những lời nói làm ta nhụt chí nhưng chúng ta sinh ra là để vượt qua nó và kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình.

Tuổi trẻ là lúc chúng ta có đầy đủ trí lực và tiềm năng vậy nên hãy cứ học hỏi không ngừng vào. Tự học các kiến thức không có trong trường học, tự làm những thứ mình yêu thích, tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống, con người. Vì kiến thức là vô biên nên sẽ chẳng có điểm dừng nào cho việc học cả.

Dù làm bất cứ việc gì đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất cũng chính là cái tâm trong mỗi chúng ta. Đó là sự tận tâm trong khi làm bất cứ một việc gì đó, đừng có cái gì cũng thử làm nhưng làm cái gì cũng hời hợt cẩu thả. Chúng ta hãy cứ đặt hết tâm huyết của mình dù là làm việc lớn hay nhỏ. Tâm ở đây cũng chính là tâm hướng thiện, lòng lanh của mỗi người. Dù tuổi trẻ có sôi nổi, nhiệt huyết là thế nhưng hãy có dành cho mình những khoảng bình yên để hướng thiện, giúp đỡ mọi người và sống tốt hơn.

Tuổi trẻ tuy ngắn ngủi là thế nhưng lại có rất nhiều điều phải làm. Tôi và bạn hôm nay dù bắt đầu có khác nhau nhưng hãy cùng có gắng để làm nên những điều đặc biệt cho tuổi thanh xuân này. Chúng ta hãy cứ đi ra đời, hãy cứ học mọi điều khi có thể, dám nghĩ và dám làm. Dù rằng thất bại hay thành công thì hãy cứ xem nó như những điều đáng tự hào về một tuổi trẻ như thế nhé.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN