Nhưng bạn tôi ơi, không có những khó khăn thử thách thì ai sẽ cho bạn sự trưởng thành, ai sẽ cho bạn sự kiên trì và cố gắng, ai sẽ dạy cho bạn trân trọng những phút giây sung sướng hạnh phúc trong đời. Vì cuộc sống sẽ chẳng dành cho ai tất cả và cũng chẳng lấy đi của ai tất cả, nó chỉ đơn giản là cách bạn vượt qua, cách bạn cố gắng để nắm lấy tất cả thôi

Vì đó là cuộc sống

Cuộc sống luôn đưa đến cho bạn những cơ hội và thử thách khác nhau. Nhiệm vụ của bạn không chỉ là biết nắm bắt cơ hội, thấy thử thách, khó khăn  bỏ qua mà phải biết đương đầu vơi thứ thách, biết vượt qua nó. Những thử thách của bạn sẽ không gọi tên thất bại hay thành công mà đó chính là những trải nghiệm thực tế. Nhờ nó mà bạn trưởng thành hơn, nhờ nó mà bạn tự tìm thấy cho mình những bài học quý giá mà không trường học nào dạy cho bạn cả. Và quan trọng hơn, nhờ những thử thách cuộc sống mà bạn tìm thấy chính mình trong đó, bạn biết cách vượt lên những giới hạn của bản thân. Có thể nhiều người e ngại khó khăn, chùng bước trước thất bại nhưng tôi luôn cảm thấy trân trọng những thử thách mà cuộc sống đặt tôi vào. Tôi từng nhớ một câu nói rất hay “ Đừng mong cuộc sống không có khó khăn, vất vả, vì như thế bạn sẽ không bao giờ biết được cảm giác hạnh phúc khi vượt qua nó”.

Có thể ai cũng mong muốn có được cuộc sống vui vẻ, không khổ đau, ai cũng mong muốn bản thân luôn hạnh phúc. Chẳng có ai muốn cuộc sống đẩy vào những thử thách, khó khăn, chẳng ai muốn đi vào những con đường hẹp đầy tăm tối cả. Nhưng bạn tôi ơi, không có những khó khăn thử thách thì ai sẽ cho bạn sự trưởng thành, ai sẽ cho bạn sự kiên trì và cố gắng, ai sẽ dạy cho bạn trân trọng những phút giây sung sướng hạnh phúc trong đời. Vì cuộc sống sẽ chẳng dành cho ai tất cả và cũng chẳng lấy đi của ai tất cả, nó chỉ đơn giản là cách bạn vượt qua, cách bạn cố gắng để nắm lấy tất cả thôi. Và cuộc sống cũng chả công bằng đâu khi nhìn những người luôn được sống trong những điều kiện tuyệt vời, trong khi mình lại bôn ba khắp chốn. Tôi tin rằng những người được cuộc sống dành cho những thử thách là những người may mắn nhất. Vì đó là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân, là cơ hội để bạn biến cuộc sống ý nghĩa hơn và quan trọng là bạn được chứng minh khả năng của mình

Tôi có một người em, tôi nhìn thấy ở em khả năng múa rất tốt và đó chính là năng khiếu của em. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn em chẳng thể được theo cái niềm đam mê, yêu thích đó, do hoàn cảnh khó khăn em chẳng được chắp cánh  tiếp bước. Nhưng chính trong khó khăn đó em lại tìm thấy cho mình những con đường mới, những sự nỗ lực mới. Em luôn làm tốt những việc mà em được làm, em không được học múa thì em cố gắng học tốt những môn văn hóa ở trưởng. Và rồi tôi tin rằng tuy em không có điều kiện thành công trong lĩnh vực múa, nhưng nhất định em sẽ thành công trên con đường học vấn sau này. Thế đấy, cuộc sống không phải lúc nào cũng cho ta những điều kiện để ta phát triển, dẫu biết rằng ta có khả năng đấy nhưng cuộc sống không cho ta làm điều đó. Nó bắt ta tự mình cố gắng vươn lên ở những điều không thể, nó bắt ta tự tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường hẹp. Chính những con người biết vượt qua nó mới là những con người tuyệt vời.

Đừng đổ lỗi cho số phận của mình không có điều kiện để phát huy mà hãy không ngừng có gắng vươn lên số phận. Chúng ta không có quyền được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta có quyền chọn con đường đi  cho riêng mình trong tương lai. Đừng bao giờ từ bỏ trước khó khăn, đầu hàng trước thử thách mà hãy dũng cảm bước tiếp con đường đó, hãy chứng tỏ cho cuộc sống thấy bạn là ai. Vì bạn là duy nhất nên hãy cứ đi và rồi sẽ đến.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN