Nữ tính là chuẩn mực cần thiết đôi khi quá đà có thể phản tác dụng

Con trai bao giờ cũng đòi hỏi nét quyến rũ, dịu dàng của nàng, những cái cười nhếch môi, hay những cử chỉ duyên dáng, ăn nói nhỏ nhẹ, giọng nói ngọt ngào đều có thể đánh gục đa số anh chàng. Những bà mẹ xưa đa phần đều tuyển chọn nàng dâu dựa trên bốn tiêu chí "công dung ngôn hạnh", thời xưa việc chọn vợ gả chồng bao giờ cũng chịu sự gò ép từ người lớn, nhưng nay con trai mới là người quyết định người bạn đời của mình vì vậy các nàng phải có bổn phận để đánh gục vị trí của nàng trong mắt những anh chàng cao to lực lưỡng.

Nữ tính là đức tình cần thiết của mỗi cô gái, để nhấn mạnh sự khác biệt giữa nam và nữ, nhưng đôi khi nữ tính quá có thể gây tác hại trở lại bản thân, õng ợt trong giọng nói, làm nũng với người yêu, e thẹn không đúng lúc, bất kì lúc nào cũng muốn được nuông chiều và hành động như con nít.

Nữ tính của con gái đôi lúc quá đà, hay làm duyên, đôi khi tỏ ra yếu đuối và mỏng manh, bước đi lề mề, ăn uống quá chậm chạp, không dám cười nói, những điều đó có thể làm "con trai chạy mất dép".

Các bạn gái luôn to ra ưu tư phiền muộn rầu rĩ thiếu sức sống, để cho người yêu quan tâm, hay giả bệnh, ăn nói chậm chạp không cần thiết, thường xuyên mặc váy rực rỡ và trang điểm lòe loẹt khi đi gặp người yêu, điều đó là hoàn toàn không nên, các nàng phải lựa chọn đúng lúc đúng thời điểm để có thể phù hợp với ngữ cảnh cũng như khi gặp gỡ.

Là con gái, có cần phải quá nữ tính?

Tuy nhiên các nàng cũng đừng nên ‘nam tính’ quá, những cô gái suốt ngày cười nói oang oang, cười tẹt ga thường hay gây phản cảm, cười đi quá giới hạn có thể làm chàng trai hoảng sợ, hay đanh đá, ăn nói thô lỗ, hống hách, biểu cảm dữ tợn, hay nổi đóa lên có thể văng tục bất cứ lúc nào, quá nóng tính, tỏ ra mạnh mẽ và kiên cường, trêu ghẹo không đúng cách, điều đó có thể làm chàng có tâm thế không đủ sức che chở cho nàng mà bỏ đi đấy.

Các nàng nên tập tính hài hước dễ thương khi ăn nói, giữ chừng mực về âm lượng, đừng nên tò mò quá nhiều chuyện để thành "bà tám", nên biết cách ăn uống điều độ để được cho là nhã nhặn, đúng mực, cũng nên dịu dàng trong hành động nhưng đừng đi quá đà, có thể phản tác dụng nhanh chóng, tùy hoàn cảnh gặp gỡ mà lựa chọn trang phục hay kiểu tóc thích hợp, có thể trông bạn quá nam tính nhưng khi xuất hiện với mái tóc dài uông ả một đôi già búp bê với bộ váy thời trang có thể gây ra điều bất ngờ mà nàng không thể tưởng tượng đấy.

Có một số ít con trai thích tính cách mạng mẽ của con gái, nhưng nhiều lúc điều đó làm chàng chán nản, nàng ‘nam tính’quá, có thể trong cuộc gặp gỡ bạn bè mà nàng bị mất điểm nhanh chóng bởi những tính cách và hành động được cho là thiếu tế nhị, điều đó sẽ làm chàng cảm thấy e ngại khi muốn gặp gỡ ai đó, nên giữ một mức độ vừa phải không quá ‘men’ mà cũng đừng quá nữ tính.

con gái nữ tính là chuẩn mực cần thiết để tấn công con trai, tuy nhiên các nàng đừng làm dụng quá phải tùy lúc tùy nơi, tập một lối sống ôn hòa, nhã nhặn lịch sự khuôn phép, để lấy trái tim chàng nhanh chóng, và có thể giữ được lâu cho một nửa hạnh phúc của mình.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN