Nếu đang trên đường mà bắt gặp một cơn mưa, xin hãy nở một nụ cười vì nó giúp ta nhận ra những giá trị của cuộc sống.

Sài Gòn đã đâu đó bất chợt những cơn mưa, giữa dòng người hối hả em chưa một lần chậm lại để kịp nhận ra điều ấy. Ngay cả những cơn mưa chúng cũng đem theo cái tất bật, ồn ã của Sài Gòn anh ạ. Để rồi em cứ mãi loay hoay với câu hỏi Sài Gòn vội vã hay lòng người quá tất bật với những đua chen?

Ta cứ mãi đổ lỗi cho Sài Gòn phải không anh?

Sài Gòn vội vã vì thế không thể để người khác nhích lên trước ta một xíu khi chờ đèn đỏ.

Sài Gòn vội vã nên không thể để ngưởi khác chen lên trước khi xe buýt đến, không để người khác giành được chỗ ngồi tốt hơn ta.

Sài Gòn vội vã nên cũng không bao giờ có khái niệm cho sự chờ đợi.

Sài Gòn vội vã nên anh và em – chúng ta dễ dàng lạc mất nhau rồi không bao giờ tìm lại được nữa phải không anh?

Sài Gòn vội vã nên một cô sinh viên tỉnh lẻ như em đã lâu chưa gọi điện về cho ba mẹ.Đã lâu chưa gặp bè bạn hàn huyên, chưa gặp thầy cô giáo cũ, thậm chí cũng chưa từng có thời gian để nghĩ tới họ.

Sài Gòn vội vã hay tại lòng người quá hời hợt hả anh?

Sài Gòn và những cơn mưa đầu mùa!

Những giọt mưa đầu tiên của tháng 4 khiến em cảm nhận được hơi đất, nó như đem theo biết bao kỉ niệm đẹp đẽ mà em đã vô tình đánh rơi. Giữa những vòng quay của mãnh đất này em cần một phút giây nào đó để lắng lòng trước những yêu thương xưa cũ. Để lưu giữ và sắp xếp lại những gì đẹp đẽ và những gì cần lãng quên. Sài Gòn có anh nhưng quan trọng hơn hết em biết em cần yêu thương gia đình và những người thân xung quanh, những người đã và đang yêu thương em như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Em biết Sài Gòn vì có những người như chúng ta mà đẹp, nhưng Sài Gòn sẽ còn đẹp hơn biết bao khi có những con người biết yêu gia đình, quê hương.

Em biết Sài Gòn sẽ vẫn kiêu hãnh dù chỉ là quê hương thứ hai của ai đó, bởi lẽ những điều tốt đẹp về nơi này sẽ mãi được lưu giữ trong kí ức của những người đã từng một lần gắn bó với nơi đây.

Sài Gòn sẽ mãi mãi đẹp vì những con người biết sống và trân quý cuộc đời mình, chứ không phải vì những con người chỉ chạy theo những guồng quay hối hả của cuộc sống.

Mưa tháng 4 sẽ là những cơn mưa gội rửa những tâm hồn vô tình lãng quên đi giá trị của bản thân và cuộc sống. Sẽ tắm mát và sang trang cho những ai còn hời hợt với bản thân và những người xung quanh. Sẽ giúp em, giúp anh biết trân trọng những gì mình đang có.

Sau cơn mưa nắng sẽ lên và cầu vồng sẽ xuất hiện. Những dải màu lung linh ấy em muốn được cùng bên anh để tận hưởng chúng.

Sài Gòn những cơn mưa đầu mùa biết đâu sẽ mang chúng ta quay lại bên nhau....

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN