Mỗi tối, khi hạ mình xuống giường, người ta lại đem theo hàng mớ suy nghĩ vụn vặn tưởng chừng nhẹ như gió thoảng. Ấy vậy mà nhiều thứ nhỏ nhặt lại cân thành một khối khiến người ta có đôi chút gập mình.

Đôi vai cứ mỏi nhừ, nặng trĩu, tựa như có bóng ma vất vưởng nào đó ngồi trên vai, tựa như đôi quang gánh vô hình …

Trước khi chìm vào những cơn mộng mị, người ta có thể lướt qua từng cung bậc cảm xúc. Đầu tiên là những giây phút hạnh phúc nhỏ nhặt trong 24h, rồi sau đó quay trở lại với những nỗi lo.

Tuổi trẻ, đau đáu những nỗi lo chập chờn, rồi chúng cứ chất dần, chất dần mãi, để rồi hiện ra trước mắt ngày một rõ. Và rồi lại phải ngày ngày thức dậy, làm việc, ăn uống và cười, nhưng vẫn cứ phải nhìn về những nỗi lo đó.

Mỗi tối, khi hạ mình xuống giường, người ta lại mong giấc ngủ kéo dài một chút, để khỏi phải đối diện với thứ phiền phức của ngày mai, để không phải cảm thấy mệt mỏi trong 8 tiếng căng thẳng.

Mỗi tối, khi hạ mình xuống giường, người ta lại mong giấc ngủ sẽ làm tan biến cơn đau thể xác, để ngày mai khỏe mạnh hơn, vui tươi hơn. Ấy vậy mà những cơn đau kéo cả vào giấc mộng mị, làm người ta dường như bế tắc trong chính lúc say ngủ, và chạy, chạy mãi… Chạy khi mà chẳng thấy một thứ gì đó rõ ràng, chạy khi mà đằng trước nguyên một màu đen xám, và một ngã 6, ngã 7 đường quốc lộ.

Những giấc ngủ mệt mỏi

Mỗi tối, khi hạ mình xuống giường, người ta lại mong cho giấc ngủ kéo dài thêm, để làm nhạt đi sự hoang mang, sự chênh vênh. Ở cái tuổi ngoài 20, người ta choáng váng khi bắt đầu phải đối diện với nhiều thứ. Nỗi lo nối tiếp nỗi lo, chúng như một cấp số nhân, tỏa ra thành nhiều nhánh. Chợt nghĩ đến bố mẹ! Phải! Họ đã phải lê theo những nỗi lo đó, và ngày ngày vẫn nở nụ cười, tưởng chừng như trên đời nỗi lo cũng chỉ nhẹ như cơn gió.

Mỗi tối, khi hạ mình xuống giường, người ta lại mong cho giấc ngủ kéo dài thêm, để có thể mường tượng thấy thứ gì đó quen thuộc, những gì làm người ta mỉm cười trong một cắc, thứ mà người ta nghĩ đến khi sớm mai.

Có đôi khi, người ta tỉnh cũng như đang ngủ. Người ta thờ ơ với những gì đang hiển hiện trước mắt. Giấc ngủ kéo theo một chuỗi những rắc rối, biến thành cơn ác mộng kéo dài, giấc ngủ giam cầm, không cho người ta tỉnh dậy. Trong giấc ngủ, người ta có thể thấy con quỷ của chính mình, và người ta khóc trong giấc mộng….

Mệt mỏi! Tuổi trẻ, người ta chỉ cần một giấc ngủ 6 tiếng yên bình mà thôi….

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN