Em bắt đầu câu chuyện của mình bằng một câu hỏi? Liệu anh có còn nhớ thời thanh xuân của chúng ta? Hay chỉ có em dằn vặt khôn nguôi với những lời hứa khắc sâu trong tâm khảm, đến tận cuối đời vẫn nhức nhối. Anh đã bước ra khỏi cuộc đời em như thế, để lại cho em vỏn vẹn vài ba dòng, vội quên luôn cả một thứ tình cảm đẹp đẽ đã dành cho nhau. Anh mang loài hoa em thích nhất đi tặng cho người đó, anh đi chở che, anh đưa đôi bàn tay ngày xưa lau nước mắt cho em ôm lấy một bờ vai khác chẳng phải em, những nỗi bận tâm chẳng còn dành cho em. Vì giờ đây tất cả thế giới của anh là cô ấy.

Em bắt đầu câu chuyện của mình bằng một câu hỏi? Liệu anh có còn nhớ thời thanh xuân của chúng ta? Hay chỉ có em dằn vặt khôn nguôi với những lời hứa khắc sâu trong tâm khảm, đến tận cuối đời vẫn nhức nhối.

Em là cô gái cứng đầu và ương bướng chưa một lần nghe lời anh, chưa một lần đưa bàn tay ra nắm lấy tay anh. Chưa một lần đối tốt với anh. Là em nợ anh ân tình của cả một thời nông nổi chưa lớn phải không? Mà tính em vốn kì lạ, ân oán phải rõ ràng, dứt khoát nên dù cho anh có ra sao, em vẫn ở đấy, nhìn phía anh, bao biện cho anh và tha thứ hết mọi lỗi lầm. Để trả hết những gì còn xót lại của ngày xưa cũ cho người đã từng đi qua cuộc đời em.

Anh một chàng trai hoàn hảo, tài giỏi, anh là tiêu chuẩn của mọi cô gái. Anh tốt với cả thế giới này, và em cũng chỉ là một sự lựa chọn phải không anh?

Em cũng không phải một người con gái bình thường, đi bên anh xứng đôi vừa lứa, tưởng chừng như hoàn hảo nếu như anh chưa từng thuộc về ai đó.

Cô gái ấy tốt đến thế nào hả anh? Để anh có thể nhẫn tâm đến thế khiến anh quay lưng lại với em, vứt bỏ quãng thời gian dài đằng đẵng được tính bằng năm cùng lớn lên với bao khờ dại. Anh có biết được những chuyện cô ấy đã làm với em, đã khiến nước mắt em rơi nhiều thế nào? Khiến trái tim em quặn thắt với niềm đau ra sao, khiến em thấy thở thôi cũng mệt nhọc và khó khăn.

Những kí ức của chúng ta được đem ra làm trò vui của cô ấy, cô ấy cứ thế cào cho rách vết thương có lớp da non chưa kịp lành lặn mà anh cố gắng xoa dịu đi trong em. Chắc hẳn cô ấy đã kể với anh rằng cô ấy đã muốn làm bạn với em, cô ấy muốn thân thiết với em, vì muốn anh và em như xưa nên cô ấy đã làm hết những điều đó. Thật cao cả anh nhỉ?

Trong mắt anh lúc đó cô ấy như một thiên thần với đôi cánh trắng muốt và có một tâm hồn đẹp đẽ đến bao dung cuộc đời anh đúng không? Còn em thật xấu xa khi kết tội người con gái của anh! Vì sao em không được yên ổn sau tất cả những gì anh đối xử với em. Tại sao không làm được việc nhỏ nhoi như lời anh hứa – mong em bình yên thanh thản... Cô ấy tốt đến thế sao?

Anh đã bước ra khỏi cuộc đời em như thế, để lại cho em vỏn vẹn vài ba dòng, vội quên luôn cả một thứ tình cảm đẹp đẽ đã dành cho nhau. Anh mang loài hoa em thích nhất đi tặng cho người đó, anh đi chở che, anh đưa đôi bàn tay ngày xưa lau nước mắt cho em ôm lấy một bờ vai khác chẳng phải em, những nỗi bận tâm chẳng còn dành cho em. Vì giờ đây tất cả thế giới của anh là cô ấy.

Chỉ còn mình em vẫn nhớ, vẫn lang thang lục tìm từng mảng kí ức đã bị thời gian chôn vùi, từng nơi đã đi qua, từng hàng cây tán lá vẫn như thế, cảnh cũ nhưng lòng người đã đổi thay. Từng lời hẹn ước ngày xưa chỉ còn mình em thực hiện, vì em cố chấp chẳng muốn quên anh, hay vì em đã yêu anh quá nhiều mà đến lúc anh ra đi em mới nhận ra.

Hóa ra em yêu anh nhiều đến thế mà em nào hay biết. Đến lúc anh rời bỏ em thì cả trái tim và tâm hồn em đều đã thuộc về anh trọn vẹn. Từ khi là một đứa trẻ với những rung động đầu đời hay khi trưởng thành đôi chút thì em vẫn dành cho anh vẹn nguyên những cảm xúc như lúc mới quen.

Hãy hạnh phúc anh nhé, vì em mãi luôn ở đây, cầu nguyện và chúc phúc cho anh, để thôi mong chờ, để đưa tay ra nắm lấy một bàn tay khác, để thôi nhung nhớ sau những đêm dài triền miên hình dung ra bóng dáng và nụ cười an nhiên của anh! Đến tận cùng vẫn chỉ là em yêu anh!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN