Ừ thì bận! Đến cả yêu nhau người ta cũng bận cũng hối hả để sau cùng vội yêu và vội rời xa nhau.

Tính đến hôm nay cũng gần 6 năm kể từ ngày đầu tôi đặt chân lên thành phố này.

Còn nhớ ngày đầu ba chở tôi trên chiếc xe Dream màu xanh băng qua con đường đầy nhưng tán cây cao, hai bên đường là những shop thời trang áo cưới. Khi ấy, tôi đã thầm nghĩ có mốt ngày nào đó mình sẽ được khoác trên mình những chiếc soire trắng cùng người mình yêu chụp những bức ảnh thật đẹp. Đấy là khi tôi 18.

Sài Gòn quá bận để yêu...

Những tháng ngày lặn lội với cuộc sống bon chen ở Sài Gòn mới nhận ra rằng những ước mơ đẹp ấy không dành cho tôi. Cô gái của cảm xúc, của tổn thương. Ai đó đã bảo, cuộc sống Sài Gòn tấp nập lắm hối hả lắm. Thế nên người ta cứ vội vàng chạy theo cuộc sống riêng của mỗi người chẳng ai có đủ thời gian để ngồi mà lắng nghe bạn hay dỗ dành bạn đâu. Vì Sài Gòn bận lắm.

Ừ thì bận! Đến cả yêu nhau người ta cũng bận cũng hối hả để sau cùng vội yêu và vội rời xa nhau.

Tôi ngày xưa lặn lội lên thành phố này với ước mong tìm được cuộc sống tót hơn, tìm được hạnh phúc của chính mình. Thế nhưng, tôi bây giờ loay hoay vòng quanh khắp mọi ngõ ngách thành phố này chỉ để tìm ra chính tôi đã lạc mất sau những năm hối hả chạy với đời.

Thành phố này rộng lớn là thế, bon chen đông đúc là thế. Ấy vậy mà tôi lại cảm thấy cô đơn lẻ loi đến nhường nào. Ai cũng hối hả, ai cũng bận... Và tôi giờ cũng bận đi lại chính tôi giữa cuộc sống Sài Gòn bận bịu.

By Dzòi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN