Khi em vì chàng trai đó không yêu mình mà lại ngược đãi bản thân, có đáng không em? Đến chính em còn chẳng trân trọng em thì hà cớ gì bắt người khác phải trân trọng. Em nói cơ thể này là của em, em muốn làm sao thì làm ư? Không, em hãy nhìn đi, bậc sinh thành ra em, đặc biệt là người đàn ông em gọi là ba đang lo lắng cho em. Ông ấy cả đời vì em mà chịu khổ, vậy đã có một lần em nhìn lại ba đang hằng ngày già đi, áo sơ mi ba mặc sờn cả cổ, mặt ba đã hằn thêm vài nếp nhăn? Ba em mới xứng đáng là người đàn ông để em rơi nước mắt, chứ không phải thằng tồi đó em à!

Có sai không khi trái tim lại loạn nhịp vì một người?

Không, hoàn toàn không cô gái à! Em lớn, em trưởng thành, em yêu một ai đó, cũng là điều bình thường. Có sai là ở chỗ, em nhìn nhầm người, yêu thương đặt nhầm chỗ. Người đó không thương em đã đành, không trân trọng tình cảm của em đã đành, còn mang nó ra bỡn cợt như một trò đùa, khiến em tổn thương.

Cô gái à! Nếu như vậy, xin em hãy cứ khóc, khóc cho đã, sau đó hãy sống cuộc sống của em!

Bởi vì cô gái à, khi em vì chàng trai đó không yêu mình mà lại ngược đãi bản thân, có đáng không em? Đến chính em còn chẳng trân trọng em thì hà cớ gì bắt người khác phải trân trọng. Em nói cơ thể này là của em, em muốn làm sao thì làm ư? Không, em hãy nhìn đi, bậc sinh thành ra em, đặc biệt là người đàn ông em gọi là ba đang lo lắng cho em.

Đừng vì thất tình mà ngược đãi bản thân...

mydear-dumb-diary.tumblr.com

 

Ông ấy cả đời vì em mà chịu khổ, vậy đã có một lần em nhìn lại ba đang hằng ngày già đi, áo sơ mi ba mặc sờn cả cổ, mặt ba đã hằn thêm vài nếp nhăn? Ba em mới xứng đáng là người đàn ông để em rơi nước mắt, chứ không phải thằng tồi đó em à! Hãy nhớ em vẫn phải ăn cho đủ bữa, vẫn phải tập thể dục đầy đủ, đi ngủ đúng giờ, chăm sóc da mặt, da tay... Đừng chỉ biết âu sầu lên khuôn mặt, đừng chỉ nghĩ rằng người ta không thích mình thì tại mình xấu. Em hãy cứ nghĩ tại người ta mắt có vấn đề, không biết nhìn ra em xinh đẹp, không nhìn thấy điểm tốt của em.

Đừng vì thất tình mà ngược đãi bản thân...

vi.sualize.us

Cô gái à, con đường em đi phía trước còn dài, một chặng đường nữa, có khi em chẳng còn nhớ anh ta là ai nữa cũng nên. Một chặng đường nữa, em hãy cứ nghĩ là sẽ có người tốt hơn, xứng đáng hơn xuất hiện. Cô gái à, em còn trẻ, tình yêu không phải là tất cả cuộc sống này, nó chỉ là một phần làm cho cuộc sống của em thêm sắc màu hơn. Chặng đường dài phía trước của em, còn ước mơ, hoài bão đang cần em theo đuổi, còn bạn bè, gia đình em đang chờ đợi. Có đáng không khi vì một người không xứng, chậm cả một đoạn đường?

Cô gái à, em trưởng thành rồi, hãy mạnh mẽ lên một chút, tự biết chăm sóc bản thân, tự biết suy nghĩ thế nào là tốt nhất cho bản thân, em nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN