Con gái yêu bản thân và biết mình đẹp thì không có gì xấu vì nó giúp bạn nhận ra giá trị của bản thân và giúp bạn tư tin hơn trong cuộc sống. Nhưng đến mức độ tự cuồng nhan sắc của chính mình thì đó là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm..

1. Thích soi gương ngắm nghía bản thân và tự khen mình đẹp

5 dấu hiệu cho thấy bạn là fan cuồng nhan sắc của  bản thân

Việc soi gương ngắm nghía bản thân mình là một chuyện rất bình thường, thậm chí nó là một hành động cần thiết, góp phần giúp bề ngoài của bạn luôn chỉnh chu khi ra ngoài. Và nếu bạn đẹp thì bạn có quyền tự hào và tự khen mình đẹp, chẳng ai buộc bạn nói trái với sự thật và bắt ép bạn khiêm tốn theo cách tự chê mình xấu bao giờ cả. Nhưng khác biệt ở đây là tần xuất bạn soi người hằng ngày và cách bạn tự khen "nhan sắc" của mình. Nếu bạn giành quá nhiều thời gian vào việc tự ngắm nghía bản thân và mỗi lần bạn soi gương bạn đều xuýt xoa khen mình xinh, "mình mặc cái váy này giống siêu mẫu X", "để tóc này giống diễn viên Y" "Hot girl Z còn lâu mới bằng mình"... Và quan trọng hơn là những người xung quanh, lúc nào cũng là thính giả bất đắc dĩ nghe những lời có cánh mà bạn thường xuyên tự tặng cho mình thì chẳng khác nào là một bộ phim kinh dị nhàm chán mà họ buộc phải xem hằng ngày..

2. Cuồng "tự sướng"

5 dấu hiệu cho thấy bạn là fan cuồng nhan sắc của  bản thân

Có rất nhiều lý do khiến chụp hình thật là hữu ích như: để lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ, chia sẻ với bạn bè, lưu giữ lại làm kỉ niệm hoặc đơn giản là bạn thích chụp hình để đổi avatar ^^ Nhưng cuồng "tự sướng" lại khác, chẳng hạn trong lúc mọi người đang chuyện trò vui chơi, hòa mình vào không khí sôi nổi thì bạn lại mải mê thú vui "tự sướng", bạn "tự sướng" mọi lúc, mọi nơi bỏ ra hàng giờ để tìm góc đẹp nhất và chụp những bức ảnh hoàn hảo nhất chỉ để đăng lên mạng xã hội tìm kiếm những lượt like và lượt comment của bạn bè "ảo" trong khi bạn bè "thật" đang ngồi ngay bên cạnh bạn.

3. Dè bỉu ngoại hình người khác

5 dấu hiệu cho thấy bạn là fan cuồng nhan sắc của  bản thân

Có 2 hình thức mà bạn thường dùng để dè bỉu ngoại hình của người khác mà có thể bạn vô tình không nhận ra

Hình thức 1: Chê bai thẳng thừng bằng thái độ gay gắt như thể người khác chẳng có gì khác ngoài ngọai hình, vì thế với ngoại hình mà theo như bạn nhận xét là xấu thì dường như họ chẳng có tốt đẹp...? Có thể bạn chưa biết với hành vi rỉ tai hoặc trề môi, chỉ trỏ nói xấu ngoại hình người khác thì trong mắt người xung quanh bạn cũng chẳng được đẹp như bạn nghĩ...

Hình thức 2: Không nói ra miệng những suy nghĩ chê bai ngoại hình người khác nhưng bạn lại làm những hành động "lộ liễu" vô tình làm lộ ra suy nghĩ mà bạn nghĩ bạn đã giấu rất kĩ rồi, tỷ như thích đứng cạnh người bạn cho là xấu hơn mình, nhìn họ rồi nở nụ cười "mãn nguyện", hoặc nếu họ bận chiếc áo không đẹp, hay đánh màu son không hợp với họ, trong khi chiếc áo đó bạn mặc đẹp hơn, màu son đó hợp với bạn hơn thì bạn lại nhìn họ với ánh mắt mà bạn rằng đó là an ủi họ nhưng thật ra rơi vào mắt người khác đó là ánh nhìn "hớn hở" không thể che dấu vào đâu được...:)

4. Luôn nghĩ rằng bất cứ chàng trai nào cũng liêu xiêu vì nhan sắc của bạn

5 dấu hiệu cho thấy bạn là fan cuồng nhan sắc của  bản thân

Nếu chàng trai nào vô tình đưa mắt nhìn bạn hoặc khen bạn xinh, bạn dễ thương thì bạn chắc mẩm rằng chàng trai đó đã liêu xiêu vì bạn.Hoặc cũng có thể có nhiều chàng trai thích bạn vì vẻ bề ngoài của bạn nhưng như vậy không có nghĩa là chàng trai nào cũng vậy, nên đừng để bản thân "ăn dưa bở" nhé.

5. Phản ứng thái quá những lời "khen – chê"

5 dấu hiệu cho thấy bạn là fan cuồng nhan sắc của  bản thân

Bạn luôn thích nghe người khác khen ngợi mình, và nếu mọi người khen bạn đẹp đó là điều đương nhiên như việc trái đất tròn vậy. Nhưng lỡ như có người nào đó thẳng thắng góp ý về bộ váy bạn thích hoặc kiểu tóc mới của bạn mà không đúng ý bạn và đó không phải là lời khen thì bạn sẽ "nổi đóa" lên và cho rằng người đó không có gu thẩm mỹ hoặc là đang ganh tị vời nhan sắc của bạn. Chẳng ai thích bị chê nhưng bạn phải bình tĩnh mà phân biệt đó là lời chê bai có ác ý hay là lời góp ý có tính xây dựng, vì chẳng ai trên đời là hoàn hảo nên có đôi khi chính nhờ những lời góp ý thẳng tính của người khác mà bạn lại nhận ra thiếu sót của bản thân và hoàn thiện bản thân mình hơn

Lời kết: Con gái nếu có những dấu hiệu nào trên đây thì hãy cẩn thận xem lại bản thân mình nhé, vì việc trở thành fan cuồng của bản thân sẽ ảnh hưởng không tốt đến chính bản thân và mối quan hệ với những người xung quanh của bạn. Đặc biệt là khi bạn ở trong một cộng đồng mà bạn lại quá xem trọng ngoại hình và "yêu nhan sắc của bản thân" một cách thái quá sẽ khiến người khác không có thiện cảm và xa lánh bạn đấy nhé.

P/S: Bài viết trên là quan điểm cá nhân của người viết, không có ý định quơ đũa cả nắm nên nếu bạn nào không đồng ý với quan điểm của tác giá thì xin vui lòng không ném đá làm u đầu tác giả ^^ Xin cảm ơn!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN