Có lẽ sẽ là hơi sớm, để em nói anh nghe những suy nghĩ trong tâm trí em về Anh ngay lúc này đây. Nhưng không nói ra thì em sợ tương lai "cưới" anh về rồi trong niềm vui em lại lơ đễnh mà quên mất đi những điều cần nói. Vì yêu là sẻ chia, muốn hạnh phúc bên nhau dài lâu chúng ta cần quan tâm đến cảm xúc và hiểu được mong muốn của nhau để sau này không phải "tan vỡ" vì chúng ta không hợp... Lý do này thật "cũ rích" phải không anh? Đừng nói dối em, hãy luôn thành thật với nhau, người ta bảo nói dối quen miệng, nói lâu sẽ thành nghiện, đừng nghiện nói dối hãy nghiện em...

Chào Anh Xã,

Có lẽ sẽ là hơi sớm, để em nói anh nghe những suy nghĩ trong tâm trí em về Anh ngay lúc này đây. Nhưng không nói ra thì em sợ tương lai "cưới" anh về rồi trong niềm vui em lại lơ đễnh mà quên mất đi những điều cần nói. Vì yêu là sẻ chia, muốn hạnh phúc bên nhau dài lâu chúng ta cần quan tâm đến cảm xúc và hiểu được mong muốn của nhau để sau này không phải "tan vỡ" vì chúng ta không hợp... Lý do này thật "cũ rích" phải không anh?

Điều đầu tiên em muốn thổ lộ với Anh là "Em yêu Anh". Tất nhiên là thế thì em mới bỏ lại quãng thời gian vô tư vô lo thời con gái để về bên anh chuẩn bị cho một cuộc sống mới với những trải nghiệm đầy lạ lẫm ở tương lai mà em không thể nào đoán trước được, có thể sẽ có những giai đoạn "cuộc đời nở hoa" hay tệ hại hơn là "cuộc sống bế tắc". Do đó, điều em thật sự mong muốn nhất là dù cuộc sống gia đình tương lai của hai ta sau này có xảy ra điều gì chăng nữa xin anh đừng làm "vơi" tình yêu của nhau. Mà hãy cùng em giữ cho tình yêu của mình luôn ấm nóng, đừng để "nguội" mới "hâm" hay chờ "lửa yếu" mới tìm cách "thổi bùng" lại. Anh nhé!

Thư gửi chồng chưa cưới của em!

Anh biết không? Đã có những lúc em cảm thấy sợ hôn nhân nhiều lắm, vì những tấm gương trước mắt, những câu chuyện về những người phụ nữ khốn khổ quanh em đang hằng ngày phải vật lộn với niềm đau, tắm mình trong nước mắt:

Chị Nh bị chồng vô tâm lạnh nhạt, đang bụng mang dạ chửa mà chồng vẫn đi nhậu suốt đêm, la cà quán xá.

Em U bị chồng phản bội, lén nuôi nhân tình ở ngoài, đến khi vợ biết còn bênh nhân tình đánh vợ.

Cô N vất vả suốt ngày kiếm tiền về lo cho gia đình lại bị người chính người chồng đầu ấp tay gối coi khinh vì quê mùa không biết trưng diện, trong khi anh ta lại lấy tiền từ mồ hôi nước mắt của vợ ra mà "chải chuốt".

Chị G bị cả gia đình chồng bắt nạt nhưng anh chồng nhu nhược chẳng có được lấy một hành động giúp vợ và gia đình hoà hợp mà dửng dưng đứng bên ngoài quan sát.

Đọc đến đây có lẽ anh sẽ hơi "giận" và có khả năng nói "lẫy" rằng " Nếu lấy chồng mà lo được lo mất như vậy thì thà đừng lấy cho rồi" Nhưng Anh đừng "giận" đừng "lẫy" vội, như lý do đầu tiên em thổ lộ là vì yêu anh nên em có thể gạt bỏ những lo sợ đó để đến bên anh, con gái khi yêu thường mù quáng, dễ dàng gạt bỏ cái tôi chỉ để được sống với người mình yêu, nhưng đâu đó còn những băn khoăn những trăn trở lo sợ tận sâu trong tâm hồn nhạy cảm mỏng manh của người con gái...

Thư gửi chồng chưa cưới của em!

Người ta thường nói "Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai" nhưng em thì khác em yêu anh bằng "tim", nên đừng "rót mật vào tai em" mà hãy làm tim em và tim anh hoà chung nhịp đập, cùng chung định hướng cho tương lai. Cũng chính bởi như vậy em muốn anh đọc kĩ, nhớ lâu, áp dụng những điều sau đây để em tự tin rằng em đã đúng khi chấp nhận về "chung nhà" với anh nhé!

Thư gửi chồng chưa cưới của em!

Điều 1, Dù chúng ta có cãi nhau vì bất kì lý do gì Anh cũng không được xưng "mày" gọi "tao" với em. Có thể nhiều người cho rằng xưng hô này là bình thường, nhưng với em đó là điều xúc phạm, một khi hiện tại em là "mày" còn anh là "tao" thì em không hiểu "chúng mình là gì của nhau" sau thời gian dài bên cạnh...?

Điều 2, Đừng nói dối em, hãy luôn thành thật với nhau, người ta bảo nói dối quen miệng, nói lâu sẽ thành nghiện, đừng nghiện nói dối hãy nghiện em 

Điều 3, Hãy mạnh dạn nói lên khuyến điểm của em bằng một cách tinh tế. Em biết em không hoàn hảo, khi cùng chung mái nhà với nhau sẽ có những lúc anh cảm thấy không hài lòng với em vì một nguyên nhân nào đó, đừng dồn nén vào lòng, tích tụ lâu khó chịu nó sẽ trở thành "độc tố" "giết chết" tình yêu đôi ta. Hãy để em biết suy nghĩ của Anh, nhưng "nhẹ nhàng" thôi nhé, đừng ào ào như giống tố, sẽ làm em bị tổn thương L

Điều 4, Nếu hiểu lầm nhau, hãy cho nhau cơ hội để giải thích. Vì cuộc sống không là mơ cho chúng ta dệt mộng, nên sẽ có những lúc chúng ta không hiểu nhau, chúng ta "cơm không lành canh không ngọt" nhưng trước khi giận nhau, hãy bình tĩnh nói chuyện với nhau, em tin khi luôn mở lòng với nhau thì hạnh phúc mãi mãi là bờ bến.

Thư gửi chồng chưa cưới của em!

Điều 5, Điều quan trọng nhất, yêu em vô điều kiện và bên em vô thời hạn anh nhé!

Điều 6, Điều này nằm trong "phụ lục phát sinh", em chẳng khi nào muốn điều này xảy ra, nhưng cũng phải nói vì anh biết đấy, đâu ai biết được ngày mai? Rằng nếu sau này anh không còn yêu em nữa, đừng bao giờ lừa gạt em, trao niềm vui cho người thứ ba trong khi vẫn "đầu ấp tay gối" với em, hãy cho em biết trước để em có thời gian chuẩn bị, cũng như cho 2 chúng ta có thêm cơ hội để nhận định lại nhau, rằng chúng ta nên ở hay nên đi. Đừng biến em thành kẻ "ngu ngốc" ngay chính trong ngôi nhà thân thương.

Đọc xong những "yêu sách" của em, nếu anh đồng ý "ký tên đóng dấu" vào thì xem như đã chấp nhận "bản án chung thân" dành cho người hạnh phúc rồi nhé J Em hứa những điều em muốn anh làm cho em, thì em sẽ tự giác thực hiện đúng những điều này cho anh. Nếu anh có những "yêu sách" gửi ngược em thì đừng ngại "soạn thảo" ngay, vì hạnh phúc là bình đẳng.

Ký tên

Vợ tương lai (không biết khi nào cưới)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN