Anh à, khi trái tim em cố tình trốn tránh anh, là lúc em đang suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại của chúng mình. Hai con người, hai tính cách, và cố chấp để yêu nhau để tự hoàn thiện nhau.

Lạc lối giữa những yêu thương đã bị thời gian xóa mờ theo năm tháng là khi tình yêu ấy không còn muốn dành cho nhau nữa. Ai mà không muốn yêu thương nhau trọn đời, ai mà không cần một người bên cạnh mình thật sự hiểu mình. Ngày mới quen nhau, em cứ nghĩ, anh là người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời của em, người có thể làm em hy sinh tất cả bản thân mình. Vì tình yêu của chúng ta đã vượt qua rất nhiều sóng gió mới đến được với nhau, nên em và anh sẽ biết trân trọng và giữ gìn nó. Lúc mới yêu, em cứ lo sợ , em cứ suy tư về cái ngày anh cũng bỏ em ra đi như những mối tình trước mà anh đã làm, nhưng đến hôm nay, điều em lo sợ đó đã không còn nữa; mà ngược lại, em lo sợ chính bản thân mình- trái tim này có thể từ bỏ anh bất cứ lúc nào có thể. Đó là khi em tìm được một người biết em cần gì, hiểu em muốn gì hơn anh và có thể hy sinh mọi thứ vì em, chứ không giống anh chỉ bắt em chờ đợi, bắt em làm theo những gì anh mong muốn nhưng không bao giờ chịu nhường bỏ vì em. Đó là khi anh cứ mãi chạy theo những cuộc chơi trong cuộc sống anh mà bỏ quên em lại đằng sau đó, anh vô tâm với em nhưng nồng nhiệt với những người bạn được anh gọi là tri kỉ, anh thờ ơ với em khi em cố tình làm trò trước mặt anh. Và đó cũng là lúc em muốn từ bỏ anh, từ bỏ đi những kỉ niệm buồn vui mà chúng ta từng có với nhau.

Anh à, khi trái tim em cố tình trốn tránh anh, là lúc em đang suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại của chúng mình. Hai con người, hai tính cách, và cố chấp để yêu nhau để tự hoàn thiện nhau. Kết quả nhận lại có được như mình mong muốn hay chỉ là những mảng lắp tạp thời được che đậy một cách tạm bợ để nuôi dưỡng cho một mối tình không biết tương lai như thế nào.

Em mơ màng nhận ra, đằng sau yêu thương vừa chợt đến đó sẽ có một tương lai hơn như điều mà em mong muốn. Còn chúng ta, sau lưng tình yêu này sẽ nhận lại những gì khi còn quá nhiều điều kiện giúp chúng ta ngày càng lơ đảng nhau rồi lại lừa dối nhau. Anh ây yêu thương em không giống như anh, anh ấy hiểu những gì em đang cần và làm những điều em không hề nói. Em cảm nhận được bên trong người đàn ông đó đáng để cho em mang cả cuộc đời mình trao gởi. Và em cũng bắt đầu nhìn thấy hình ảnh anh dần phai mờ trong tâm trí em. Em không còn cái cảm giác bồi hồi mỗi khi được anh hẹn hò, nôn nao những lúc anh gọi điện thoại cho em và kể những câu chuyện làm cho em cười nữa.

Có thể anh sẽ trách em, hoặc anh chỉ cười nhẹ và nhẹ nhàng buông tay em.Vì em hiểu một người như anh không muốn níu kéo bất cứ ai khi người đó đã muốn ra đi khỏi cuộc đời mình. Rồi anh cũng sẽ tìm kiếm và yêu một người con gái khác- người sẽ chịu đựng được sự vô tâm của anh nhiều hơn em, đôi khi còn nồng nàn và mãnh liệt hơn dành cho em. Anh đâu biết mỗi lúc em buồn, em chỉ biết giấu vào sâu tận đáy lòng mình vì khi em nói ra anh cũng chỉ an ủi nhẹ cho qua chuyện , bảo em không được buồn không được khóc thế rồi thôi, không nói nữa. Em hụt hẫng trước những lời nói của anh, em bàng hoàng trong từng hành động anh dành cho em, em hoang mang với cuộc tình hiện tại.. và cứ thế em đành để trái tim mình lạc mất anh , để khoảng cách đó ngày càng xa, không gian và thời gian đó dường như bây giờ chỉ là những kỉ niệm đẹp của một thời.

Đánh mất đi yêu thương đó, em cũng đau em cũng xót xa lắm. Nhưng đời người con gái như em lần có được mấy tuổi thanh xuân để đánh đổi cho một người không thể mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho mình. Em không thể chờ đợi đến khi anh nhận ra những điều em muốn từ anh, em không thể chối bỏ một người đàn ông đang yêu thương mình chân thành như vậy. Anh ấy là người có thể cho em một gia đình đầm ấp, cho em cảm giác ấm áp khi làm chồng và cha của những đứa con em. Anh ấy có thể không phong độ như anh, nhưng tâm hồn anh anh thật sự hơn anh rất nhiều. Anh ấy sẽ làm một người đàn ông đi đến hết cuộc đời em mà không làm cho em buồn trong bất kì giây phút nào. Em tin như thế, em tin vào trực giác của em lúc này.

Trái tim em đã lạc lối anh à, em không thể nào ngăn cản lại những cảm xúc bên trong đó. Anh rồi cũng sẽ quên đi em, quên người con gái có thể gọi là đã-từng-phản-bội- anh mà đến với một người có thể chịu đựng và yêu thương anh chân thành nhất. Xin lỗi anh vì đã để tình cảm của chúng ta kết thúc một kết thúc buồn như vậy. Nhưng cuộc sống này đâu ai nói trước được gì phải không anh, nếu có thể, tương lai chúng ta vẫn có thể là bạn chứ đừng lạnh lùng bước qua nhau như chưa từng quen biết anh nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN