Dù lâu cách mấy, dù trùng trùng điệp điệp bao nhiêu thì người con gái đó vẫn tin ngày người con trai kia trở về và cho nhau những năm tháng đẹp đẽ về sau.

Tình yêu cũng như là một căn bệnh nan y, khi vào thời kỳ cuối rồi thì rất khó trị, thời kỳ cuối ở đây có nghĩa là không còn niềm tin vào nhau, rắc rối vây trùm nhau, khó khăn này trùng lắp khó khăn kia, và đến giai đoạn này, con người ta, kể cả là bệnh hay tình yêu đều rất muốn bỏ cuộc. Nhưng chỉ khi trãi qua hết tất cả những đắng cay ngọt bùi đó, thì người bệnh luôn muốn sống muốn được hít thở khí tời này và muốn được bên cạnh những người thân yêu, giống như tình yêu, ở giai đoạn này, bỗng nhiên có một sự ham muốn mãnh liệt- dù đôi khi chỉ là một phía, để vựt dậy tình yêu đó và cùng nhau nắm chặt tay nhau đi đến hết con đường phía trước.

Tình yêu trong lúc hai người muốn buông tay và bệnh nan y chẳng khác gì nhau, người bệnh và những người thân của họ luôn hy vọng, dù chỉ có 1% cơ hội sống thì họ cũng sẽ thử và làm bằng mọi cách để cứu sống được người thân của mình và kể cả người đang chiến đấu với căn bệnh quái ác đó, họ cũng cố gắng hàng ngày để vượt qua sự ám ảnh của bản thân, ám ảnh của cái chết sẽ đến với họ bất cứ khi nào. Nhưng bằng nghị lực và niềm tin, họ đã vượt qua, dù có sống được hay không thì họ cũng đã dùng tất cả tình yêu thương của mình để níu kéo lấy sự sống mỏng manh đó. Giống như tình yêu trãi qua nhiều thử thách cũng vậy, lúc tưởng chừng như chẳng còn cơ hội nào để cứu lấy nó, nhưng chỉ cần một trong hai chịu nhường, chịu cố gắng hy sinh vì nhau thì chẳng có gì là không thể cả. Dù cho gia đình đó có cay độc tới đâu, dù cho người nhà đó có phản đối kịch liệt như thế nào, thì chỉ cần cả hai cũng mạnh mẽ nắm thật chặt tay nhau vượt qua thì dù đau khổ, tuổi nhục, chịu đựng cách mấy thì người con gái đó cũng sẽ làm được và chấp nhận tất cả.

Không phải chắc ai đó sẽ về mà nhất định sẽ quay về!

Chỉ cần có niềm tin vào nhau thì người con gái đó sẽ chờ người con trai kia chở về để cùng nhau thực hiện ước mơ vẫn còn đang dở dang đó. Ước mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ cùng những tiếng cười giòn mà hạnh phúc mang lại cho chúng ta. Người con gái đó vẫn đang âm thầm ủng hộ người bằng cả trái tim của mình, chỉ mong người con trai kia hiểu và đừng bận tâm gì đến thế giới phiền não bên ngoài này. Tập trung thực hiện mơ ước, tập trung chiến đấu để không chỉ có thể đạt được thành công như người ta mà còn phải vượt qua xa người ta nữa. Người con gái đó không đặt quá nhiều niềm tin vào người con trai kia nhưng chỉ muốn họ hiểu rằng, bằng cả trái tim từng bị tổn thương này, chỉ muốn cầu nguyện cho họ sự thành công trong cuộc sống mà thôi. Thì dù cho, đợi bao lâu cô gái ấy cũng sẽ đợi.

ĐỢI, nghe nó mỏng manh thật, nhưng nếu nó được dùng niềm tin và nghị lực của người con gái đó và người con kia cùng nhau khắc vào tim cho nhau, thì bỗng nhiên chữ ĐỢI đó sẽ trở nên nặng rất nặng và sáng rất sang ở mọi nơi. Dù lâu cách mấy, dù trùng trùng điệp điệp bao nhiêu thì người con gái đó vẫn tin ngày người con trai kia trở về và cho nhau những năm tháng đẹp đẽ về sau.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN