"Khi chưa chiếm được bạn, họ có thể làm tất cả vì bạn. Đến khi họ có được bạn, họ làm tất cả chỉ để bỏ rơi bạn." Triết lý muôn thuở mà con người ta cảm nhận được khi bị một ai đó bỏ rơi trong yêu thương hạnh phúc.

Liệu có tình yêu thương nào chân thành được đến hết cuộc đời này. Có thể hôm nay anh nói yêu em đến hơn những gì anh nghĩ, anh đã và đang yêu em như chính bản thân mình, và anh sẽ luôn ở cạnh em dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Nhưng trong phút chóc những lời nói đó, câu yêu thương hôm nào bỗng nhiên trở thành kí ức đẹp của thời gian. Anh của hôm nay không giống như anh của hôm qua. Anh có thể từ bỏ yêu một người như em để đến với một người cho anh danh vọng và tiền bạc, anh có thể sẳn sàng chia tay một đứa con gái như em để đến nơi con tim anh chưa từng rung động, người con gái lấy của anh tất cả từ em. Và một đứa con gái như em, lúc đó sẽ rất đau, sẽ rất buồn và cũng sẽ hận anh giống như biết bao người khác vẫn hay làm khi bị người yêu mình ruồng bỏ. Nhưng em cũng sẽ khác với họ, em sẽ không khóc lóc ầm ĩ để vang xin anh quay về bên em, vì em biết người đàn ông như anh không đáng và thật sự không còn cái quyền bắt em phải tự hành hạ bản thân mình như vậy. Níu kéo chi anh, một thằng đàn ông vì tiền mà bỏ đi tất cả; Não nề chi anh, một con người không biết yêu thương một người chân thành là gì; Bận lòng chi anh, một người luôn quan trọng cái vẻ bề ngoài hơn tâm hồn của họ.

Đến một khi anh mất cái quyền làm em đau đó, anh sẽ hối hận những gì anh đã hành động với em,  Anh sẽ về lại và nài nỉ em , vang xin em tha thứ cho anh. Nhưng anh ơi, tình yêu là không bao giờ có thương hại. Anh đã mất đi cơ hội để chăm sóc em, để yêu thương em một lần thì dù có như thế nào anh vẫn không thể được lý trí em chấm nhận yêu anh , thêm bất cứ một lần nào nữa. Em cũng biết, đến một ngày, anh cũng sẽ không còn nhớ gì đến em vì em hiểu anh, và không ai có thể hiểu anh hơn em- một thằng đàn ông hai mặt – dối trá. Em nhận ra điều đó ngay từ khoảnh khắc anh tay trong tay với người đó và vui vẻ cười đùa đi lướt qua em như chưa từng quen biết. Anh xấu xa? – Không anh làm đúng , thà đi qua nhau mà như từng quen biết còn tốt hơn gặp em rồi hỏi em những câu hỏi vớ vẩn mà anh vẫn thường hay hỏi. Em không ghét anh, em cũng không hận thù gì anh. Em cám ơn anh, cám ơn anh đã cho em nhận ra con người thật của anh từ lúc con tim em chưa quá yêu anh đến hơn cả bản thân của mình.

Rồi em cũng biết, từ anh và cũng như những cuộc tình em đã đi qua: “ Tình yêu không được cho đi quá nhiều khi người con trai đang yêu bạn nói quá nhiều lời ngọt ngào với bạn.” Vì tình yêu đó cũng sẽ như thời gian, lụi tàn và tắt liệm. Một người có thể nói yêu bạn, nhưng đồng nghĩa anh ta cũng có thể dửng  nói lời mật ngọt với những đứa con gái vây xung quanh họ. Khi chưa chiếm được bạn, họ có thể  làm tất cả vì bạn. Đến khi họ có được bạn, họ làm tất cả chỉ để bỏ rơi bạn. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN