Con bé đó van xin, khóc lóc, chỉ trích, … thằng bạn chị. Chị có cảm giác như con bé đó sẽ chết mất nếu như không có nó. Mà em à, sự thực thì làm gì có ai chết vì không được yêu đâu.

Em à, đừng tỏ ra đáng thương nhé!

Hôm nay, thằng bạn thân của chị kể với chị, nó mới chia tay người yêu. Chị cũng chẳng quan tâm lắm, vì chị biết nó đâu phải dạng đàn ông chung tình gì. Từ ngày nó đi học đến giờ, tính sơ sơ cũng vài em rồi, yêu một thời gian, chán lại bỏ. Chị chỉ bảo với nó rằng, nếu muốn chơi bời, thì nên tìm người chơi bời mà yêu. Hôm nay, nó nói với chị rằng, con bé này không chia tay được với nó. Nó cho c đọc tin nhắn, chị thật sự sốc. Nhưng chị không đồng cảm, chị chỉ thương hại thôi. Những dòng tin nhắn như được ướp đầy nước mắt của con bé đó làm chị thấy buồn. Chị buồn vì cái tuổi trẻ bây giờ quá, cái gì cũng nhạt nhòa, hời hợt….

Con bé đó van xin, khóc lóc, chỉ trích, … thằng bạn chị. Chị có cảm giác như con bé đó sẽ chết mất nếu như không có nó. Mà em à, sự thực thì làm gì có ai chết vì không được yêu đâu. Tình cảm thời sinh viên nó nhạt lắm, và cũng chẳng có gì là chắc chắn cả. Hôm nay, em khóc lóc, van xin người ta, chỉ cảm thấy rất đáng thương thôi. Nếu người ta có quay lại với em, cũng chỉ vì thương hại, mà tình cảm thương hại thì bền được bao lâu. Chị không biết em của chị đã bao giờ đau khổ hay dằn vặt đến như vậy chưa. Nhưng trên hết, chị mong em sẽ không phải như vậy. Bọn em còn trẻ, chưa hiểu hết chuyện, cứ nghĩ yếu đuối là đáng thương. Còn với chị, yếu đuối là kém cỏi, mạnh mẽ mới hạnh phúc được. Bây giờ, chỉ vì vài chuyện cỏn con mà bọn em khóc lóc, đày đọa mình để tỏ ra đáng thương như vậy. Vậy thử hỏi sau này, cuộc sống không chỉ xoay quanh cái tình yêu trẻ con đấy nữa, em biết làm gì với sư yếu đuối non nớt trẻ con đấy?

Em à, đừng tỏ ra đáng thương nhé!

Chị thật sự mong rằng, em chị, sẽ không như vậy, sẽ mạnh mẽ. Chuyện tình cảm không thể nói trước được điều gì, nhưng em à, nếu được, hãy cố gắng làm người chủ động cho mối quan hệ đó. Đừng để đến lúc người ta ra đi, em buồn, em thất vọng, rồi em tự dằn vặt bản thân mình. Chị rất sợ cái ngày đó, vì chị sẽ rất đau lòng. Chị biết, chị không thể đi theo em đến hết cuộc đời để che chở cho em được. Dù rằng chị rất thương em, nhưng tương lai, chúng ta đều có cuộc sống mới, em phải tự làm chủ cuộc sống của mình.

Chị không thể biết trước được cuộc sống của em sau này sẽ thế nào, êm đềm hay đầy sóng gió. Nhưng hãy tin chị, con gái phải mạnh mẽ mới hạnh phúc được. Mạnh mẽ để làm chủ tương lai của mình, mạnh mẽ để cùng chồng gánh vác khó khăn cuộc sống. Nếu em thật sự hiểu, hãy cố gắng lên cô gái nhé!

Em à, đừng tỏ ra đáng thương nhé!

Chị biết, dù chị có nói nhiều thế nào, cũng không thể thay đổi một con người, một vận mệnh được. Chị chỉ thật sự mong em sẽ làm được những điều chị mong mỏi. Cuộc sống của em là do em quyết định, chị chỉ có thể dìu dắt em một đoạn đường này thôi. Thật mong cuộc sống sau này của em sẽ suôn sẻ, hạnh phúc

Chị của em,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN