Chúng tôi bỏ ra cả tuần để chuẩn bị. Việc đầu tiên là địa điểm, chúng tôi đã mất cả một ngày trời để thống nhất việc này. Bạn gái chúng tôi thì muốn đi biển cho lãng mạn, còn chúng tôi lại muốn trải nghiệm trên những vùng cao.

Các bạn có hay đi phượt không? Các bạn có cảm thấy thích thú? Bạn cảm nhận được gì sau những chuyến đi phượt?

Phượt, một sự trải nghiệm đầy mới lạ - P1

Với tôi, phượt là trải nghiệm. Các bạn có thể đã được đi rất nhiều nơi, cùng gia đình. Như những người bạn của tôi vậy, họ nói rằng năm nào họ cũng đi vài nơi vào những dịp nghỉ hè hay lễ Tết. Khi chưa từng trải nghiệm những chuyến phượt, đa số họ đều cho rằng đi cùng gia đình an toàn và vui vẻ hơn. Họ cho rằng việc đi phượt bằng xe máy thật vất vả và không an toàn chút nào. Điều này tôi không phủ định. Cho đến một hôm tôi có ý định rủ bọn họ đi phượt một chuyến. Ban đầu, ý định của tôi bị bác bỏ ngay tức khắc. Bọn họ cho rằngchúng tôi đã quá cái tuổi để chơi những trò phiêu lưu mạo hiểm. Lúc đó, tôi không nói gì, tôi nghĩ rằng, cần phải có cái gì đó xác thực hơn để họ hiểu. Tối hôm đó, tôi đã tìm một loạt ảnh và thông tin về những chuyến đi phượt để họ hiểu rõ hơn. Hôm sau, tôi cho họ xem những hình ảnh rõ nét nhất. Một anh bạn trong nhóm tôi nói: “ Trông kìa, anh không thấy họ thật vất vả sao? Tôi thấy họ rất chật vật đấy!”. Tôi cười, rồi lặng lẽ xếp những bức ảnh vào gần nhau, tôi chỉ cho họ thấy: “ Mọi người nhìn đi, có phải họ rất chật vật không? Nhưng mọi người xem này, họ luôn cười. Có phải không?”. Bọn họ nhìn những bức ảnh rồi quay sang nhìn tôi. Tôi cười, từ chối cho ý kiến, ánh mắt vẫn đầy ắp mong chờ. Không khí yên lặng vẫn vậy, tôi đã nghĩ rằng mình không làm được, rồi đột nhiên một anh bạn nhìn tôi rồi nhìn cả nhóm, nói: “ Chúng ta hãy thử xem”. Vậy là cuối cùng mọi người đã đồng ý với sự trải nghiệm mới lạ này.

Phượt, một sự trải nghiệm đầy mới lạ - P1

Chúng tôi bỏ ra cả tuần để chuẩn bị. Việc đầu tiên là địa điểm, chúng tôi đã mất cả một ngày trời để thống nhất việc này. Bạn gái chúng tôi thì muốn đi biển cho lãng mạn, còn chúng tôi lại muốn trải nghiệm trên những vùng cao. Cuối cùng, chúng tôi cũng đã quyết định sẽ đi lên vùng cao. Tại sao bạn gái chúng tôi lại đồng ý ư? Đương nhiên là phải có nguyên do rồi. Bây giờ đang là mùa đông và trên SaPa vừa có tuyết lại có đồi Ban. Các cô nàng được tôi cho xemvài kiểu ảnh thì đã không thể không thích rồi. Nhưng vì mùa đông tiết trời lạnh giá, trên cao thời tiết còn khắc nghiệt hơn gấp bội. Chúng tôi đi xe máy, điều này là hết sức nguy hiểm và khó khăn. Ba ngày còn lại, chúng tôi chuẩn bị đồ đạc, trông vậy chứ cũng khá là vất vả trong khâu lựa chọn đồ. Vì chúng tôi muốn chọn đồ tiện lợi gọn nhẹ nhưng lạnh giá như vậy, chúng tôi buộc phải mang theo những chiếc áo khoác thật to, thật dày. Đến ngày xuất phát, trông chúng tôi không khác gì một đàn gấu. 

Nhung Leo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN