Lấy chồng cũng như mua một đôi giày vậy, hàng càng rẻ nhìn càng đẹp, trong khi những đôi giày tốt thường đơn giản hết mức. Nói vậy cũng có nghĩa là để lấy được đôi giày đó về mình, bạn cũng phải bỏ ra một cái giá xứng đáng với nó. Đừng hi vọng người đàn ông của mình hoàn hảo trong khi bạn còn đầy sứt sẹo.

Nhiều người sau khi lấy chồng thường than vãn với bạn bè rằng: Ngày trước anh ấy thế này, thế kia, bla.. bla.. mà sao bây giờ anh ấy lại như thế?

Đừng cho rằng sau kết hôn anh ta đã thay đổi, mà thực chất là anh ta luôn như vậy, chỉ là bạn không biết điều đó thôi. Khi yêu, đương nhiên tất cả đều màu hồng, hồng đến lòe loẹt. Khi ấy, dù có nhìn anh ấy đầu bù tóc rối khi vừa ngủ dậy cũng cảm thấy đáng yêu. Lấy được chồng tốt hay không đều là do mình, nên đừng tự biện minh rằng đó là do may rủi. Lấy chồng cũng như mua một đôi giày vậy, hàng càng rẻ nhìn càng đẹp, trong khi những đôi giày tốt thường đơn giản hết mức. Nói vậy cũng có nghĩa là để lấy được đôi giày đó về mình, bạn cũng phải bỏ ra một cái giá xứng đáng với nó. Đừng hi vọng người đàn ông của mình hoàn hảo trong khi bạn còn đầy sứt sẹo. Hãy nhớ, một đôi giày tốt sẽ đưa bạn đến những nơi tốt nhất, và một người đàn ông tốt sẽ dẫn bạn đi trên con đường đầy hoa hồng.

Từ bỏ ảo tưởng đi mới mong tìm được người tốt để yêu và cưới?

Đừng tin vào những lời có cánh hay những sự lãng mạng đến sến sẩm. Phải nói trước rằng tôi là một người thích sự thực tế. Vì thế nên tốt nhất là bớt tô vẽ, bớt thần thánh hóa tình yêu của mình đi, đừng có ngu xuẩn hóa như vậy. Thời đại bây giờ, nguy hiểm lắm, một ngày, một năm không biết có bao nhiêu người chết. Nguyên nhân thì nhiều vô kể, nào là tai nạn, bệnh tật, còn cả chết không lý do ý chứ. Vậy nên, tốt nhất là cùng nhau xây dựng hạnh phúc sau này chứ đừng hứa hẹn chết cùng nhau làm gì, nhảm lắm.

Trong chuyện tình cảm phụ nữ thường là người suy nghĩ nhiều hơn đàn ông. Đơn giản thôi, bởi vì đàn ông họ lý trí hơn nhiều. Phụ nữ thường có xu hướng quan trọng hóa vấn đề, có một tí chuyện là bù lu bù loa lên rồi suy nghĩ các kiểu. Có khi chỉ vì một lần anh người yêu trễ hẹn mà có thể suy ngay ra anh ta không có trách nhiệm hay không thật sự yêu thương mình. Thôi ạ, con người ta đâu phải là thần thánh hả các nàng.

Từ bỏ ảo tưởng đi mới mong tìm được người tốt để yêu và cưới?

Các nàng còn hay có suy nghĩ tình yêu sẽ làm thay đổi tất cả, rồi là mình sẽ thay đổi được anh ấy. Ừ, các nàng mang về nhà mà thay đổi nhé! Các nàng phải hiểu rằng, các bạn yêu anh ta bao lâu, biết rõ anh ta thế nào? Bản tính con người mà dễ thay đổi như vậy thì lấy đâu ra người xấu. Anh ta đã sống gần nửa đời với cái bản tính ấy rồi, vậy thì cứ cố thay đổi đi, thế nào đến hết nửa đời sau anh ta cũng thay đổi được.

Đừng để ý vào những việc lớn anh ấy làm, hãy để ý những điều nhỏ nhặt. Làm chuyện lớn, ai mà chẳng cố gắng làm tốt, nhưng những điều nhỏ nhặt mới làm nên con người anh ta. Hãy nhìn cử chỉ, hành động nhỏ của anh ta. Anh ta lúc ăn trông thế nào, anh ta tức giận có văng bậy không, tai nạn trên đường anh ta có xúm vào xem rồi bán tán không, đồ điện trong nhà hỏng có gọi thợ không, có hay soi mói người khác không,... Đấy, để nhìn rõ người đàn ông của mình thì phải để ý những thứ nhỏ nhặt đó. Các nàng cho rằng những điều nhỏ nhoi ấy không quan trọng sao, thực ra nó rất quan trọng đấy. Nhân phẩm và tính cách của một con người mới là sự đảm bảo tuyệt đối cho tình yêu. Ở cùng với một chàng trai hòa hợp, tốt tính thì tình yêu ngày một lớn thêm, còn với một chàng trai không ra gì thì tình yêu sẽ ngày một lụi tàn.

Nhiều phụ nữ nói rằng anh ấy nói rất yêu tôi, và thật sự là anh ấy luôn ở bên cạnh tôi nhiều nhất có thể. Tôi muốn hỏi, hai bạn ở cạnh nhau khi nào? Ngoài công viên, đi chơi, uống cà phê, hay thậm chí là trên giường. Đúng rồi, đương nhiên anh ấy muốn bên bạn khi bạn lúc nào cũng nhàn rỗi, thơm tho, ngoan ngoãn như những con cún Nhật. Còn hôn nhân thì khác, đi làm, con cái, cơm nước, dọn dẹp. Ngoại trừ lúc đi làm ra, ở nhà người bạn lúc nào cũng đủ loại mùi hỗn tạp: nước mắm, nước tiểu của con, ăn mặc lếch thếch, tóc đã lâu không được chăm sóc rối như mớ bòng bong, ngấn mỡ bụng để lại sau khi sinh. Đến lúc đấy thì hai bạn ngồi mà ôm nhau nhé! Những lời nói sáo rỗng đều không giải quyết được vấn đề gì. Các bạn phải nhớ rằng, cuộc sống hôn nhân khác rất xa với lúc đang yêu nhau. Hãy nhìn xem anh ta làm được những gì, có kiếm được tiền hay không. Hay ít nhất là anh ta có trách nhiệm với bạn bè, gia đình hay không. Khi yêu hãy mở mắt ra mà nhìn, đừng có chết vì mấy câu ba hoa sến sẩm.

Từ bỏ ảo tưởng đi mới mong tìm được người tốt để yêu và cưới?

Khi yêu bạn có thể thích đàn ông galant, cao to, đẹp trai, hòa hoa, khỏe mạnh. Nhưng để chọn chồng thì khác, tôi không muốn nói về những đức tính đáng có, bởi vì nếu ai cũng có những thứ đó thì hoàn hảo hết rồi. Hãy chọn một người phù hợp với mình, và chỉ cần anh ta biết hoàn thiện bản thân. Một người biết hoàn thiện bản thân sẽ biết mình cần phải làm gì, biết nhận ra khuyết điểm của mình để sửa chữa. Không cần phải dài dòng thêm nữa, hãy nhớ rằng một người biết tự hoàn thiện mình là một người đáng để bạn trân trọng và gửi gắm cả đời.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN