Nếu như anh yêu em, anh hãy yêu như thể hôm nay là ngày cuối cùng ta gặp mặt. Thời gian trôi, tình ta trôi, ai biết ngày mai sẽ là những gì đang đợi chờ ở phía trước.

Bao nhiêu là đủ lâu để ta nhận ra tầm quan trọng của một người, để cho con tim không ngần ngại mà hướng về nhau? Bao lâu để không cần đểý những vồ vập ngoài kia mà an yên yêu nhau một cách trọn vẹn nhất, đủ đầy nhất? Ta cứ yêu nhau như thế, và chưa bao giờ trả lời được câu hỏi là vì sao ta lại yêu nhau và tình yêu ấy bắt đầu từ bao giờ.

Hãy yêu em, như thể hôm nay là ngày cuối cùng...

Người ta thường trao nhau những lời hứa đầu môi, nhưng rồi khi kết thúc lại đổ thừa tất cả cho định mệnh. Cái gì gọi là định mệnh? Khi mà mỗi người trong chúng ta đều tự tạo nên số phận của chính mình. Hướng về ai, như thế nào, chỉ có mỗi tim ta làm chủ. Chỉ là có đủ mạnh mẽ, có đủ cứng cáp để bước qua mọi thử thách hay không thôi. Đặt nhau vào tim, có mấy ai đủ kiên cường để bảo vệ yêu thương ấy đến phút chót. Chỉ xin hãy nâng niu nó từng phút giây, dùng cả tấm lòng mà giữ trọn.

Có thể ngày mai em và anh không còn là của nhau, vậy thì ngày hôm nay hãy dành thời gian ôm em lâu thêm một chút nữa. Em sẽ không nói về những điều gở, không màng đến bao điều chắn ngang, em chỉ cần anh hứa với em yêu em hết mực, và cả em cũng vậy.

Nếu ngày mai ta xa nhau, chắc chắn ta sẽ không hối hận một điều gì cả. Bởi vì ta đã biết trân trọng mọi thứ ta có, giữ gìn và dành tâm trí tình cảm hết cho nó, vậy thì vì lẽ gì mà phải hối tiếc đâu.

Vì sao em biết anh yêu em nhưng vẫn muốn anh nói điều đó mỗi ngày, anh có biết không? Thật đơn giản, chỉ vì em sợ thôi. Em sợ, sợ một mai ta không chung lối, sợ anh thấy em mà chỉ như người lạ từng quen rồi vội bỏ đi ngay. Em sợ, sợ vòng tay này không đủ ấm, cái nắm tay này không đủ chặt với anh. Không phải là không tin tưởng, đôi khi, vì quá tin nên mới sợ thật nhiều, và cũng muốn thật nhiều. Anh có hiểu cho em không?

Hãy yêu em, như thể hôm nay là ngày cuối cùng...

Khi yêu nhau, cả anh và em đều thay đổi. Em không dám tự tin rằng mình sẽ vẫn là chính mình, không biết được rằng mình có tốt lên hơn không, nhưng em muốn anh hiểu rằng chúng ta thay đổi là vì nhau. Bởi vì yêu là cùng nhau nhìn về một hướng, vậy nên việc đổi thay cũng là lẽ dĩ nhiên. Thay đổi để gần nhau hơn, nhưng không có nghĩa là đánh mất mình.

Mỗi sáng mai tỉnh giấc, em lại chợt mỉm cười vì biết mình vẫn đang tồn tại. Em sẽ nói yêu anh khi em vừa mở mắt, một tin nhắn vội vàng trước những dự định ngổn ngang cho ngày nắng tinh khôi. Chuyện ngày mai, ngày kia, ngày kìa, tất tần tật hãy để đó, thôi mình đừng lo vội. Những hối hả sẽ chỉ làm rơi vãi mất yêu thương. Ôm chặt em một lần nữa đi, nói yêu em thêm lần nữa, anh nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN