Em đừng là nụ cúc dại ven đường, đừng để đời cưỡi ngựa xem hoa mà vô tình dẫm phải. Em - phải là bông hướng dương tỏa nắng vươn mình. Em - phải là đóa hồng lắm gai góc kiêu sa mà ai cũng mơ được một lần sở hữu. Là nụ huệ trắng tinh khiết, là bông sen thơm không vướng bụi trần, là đóa thiên điểu đằm thắm độc đáo.

Cuộc sống nhộn nhịp, khó trách ai cũng phải mải miết chạy đua với đời, ganh đua cùng người. Đôi khi, người ta vẫn cứ mù quáng nhìn về cái đích cao xa, mà quên đi mục đích ban đầu, quên rằng càng ngày mình càng bị cuốn vào guồng quay vô hình lắm cạm bẫy ấy.

Này em gái, em có đang tự chăm sóc mình đúng cách? Em có thấy mệt không, khi mà cứ phải bận rộn với núi công việc chất chồng, hay đến chán nản khi không tìm được vị trí của mình trong cuộc sống?

Hỡi cô gái, em hãy là một đóa hoa thơm

Em ơi, hãy thử nhắm mắt lại đi nào, thử xác định xem, em đang ở đâu, em cần gì và em muốn gì lúc này. Hãy tưởng tượng xem, em sẽ là đóa hoa nào trong vườn hoa ngũ sắc ngoài kia? Em có đang tỏa ra một mùi hương riêng biệt, có đang cố gắng để vươn sắc hương, hay chỉ là những bông nụ vội chớm nở? 

Người đời nghiêm ngặt lắm em, em đừng để mình trong mắt đời như bao loài hoa dại khác. Đừng cố lấy sắc mà chen hương, cái hương - cái tâm, nó vương mắt ai, lưu lại đời những gì, mới là điều em cần gắng.

Hỡi cô gái, em hãy là một đóa hoa thơm

Có thể, em sẽ chỉ là chùm hoa sữa ngát hương lặng thầm mỗi đêm đông, người vừa gặp thì khó chịu, gần nhiều bỗng thấy mê từ bao giờ. Nhưng như thế thì có sao đâu, miễn là em vui, em khiến người ta phục, người ta yêu mới là đáng quý nhất. 

Từng chút, từng chút một nhé! Em hãy tự bước đi, tự khẳng định mình, hiên ngang mà sánh bước với đời. Em đừng vội bung nụ khi chưa đủ chín em ơi, đừng tìm mọi cách để khoe sắc. Em hãy cứ là em, là một bông hoa nhỏ xinh, lấy nỗ lực tài hương mà vươn mình.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN