Hạnh phúc, là một hành trình đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng. Tồn tại và thích nghi được, âu cũng là hạnh phúc. Chúng ta ai rồi cũng lớn lên, già đi. Những ngây thơ có thể nhường chỗ cho sự già dặn theo thời gian, nhưng, đừng để tuổi tác nhường chỗ cho sự phấn đấu, phát triển và tích cực nhìn về cuộc đời.

Những người trưởng thành ai cũng đôi lần băn khoăn với câu hỏi: Mỗi ngày trôi qua, tại sao tiền bạc và tình cảm, sự nghiệp và đam mê, mọi thứ chẳng hề như ý muốn, cứ xoay vòng làm ta thất vọng hết lần này đến lần khác?

Giữa vòng xoáy ngột ngạt ấy, một sáng thức dậy, có ai mà không vui mừng nếu bất ngờ quay lại sống cuộc đời tuổi 18 đôi mươi? Bởi lúc đó, ta chỉ việc vui chơi tận hưởng, không còn phải lo áp lực kiếm sống cơm áo gạo tiền, hay đối mặt với những mối quan hệ không rõ ràng. Nhưng đó cũng chỉ là mơ ước thôi. Tuổi tác làm người ta thay đổi, làm sao để ta có thể vẫn tiếp tục đối mặt với mọi thứ kèm nụ cười trên môi?

Những thử thách, đa phần đều làm mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn nhiều lần. Nếu không biết cảm thụ cái đẹp, người ta chỉ chăm chăm nhìn vào cái xấu. Nếu không biết ghê tởm, chúng ta sẽ dễ ăn phải thực phẩm độc hại. Nếu không biết buồn bã hay giận dữ, chúng ta sẽ không có động lực để bảo vệ bản thân và những người thương yêu. Với những ai đã, đang và sẽ bước ra đời, nhưng không ai bên cạnh, khiến bạn trở nên cô độc và muộn phiền, hãy nhớ rằng, ai cũng đều đôi lần cảm thấy như vậy, chỉ là họ có nói ra hay không mà thôi. Doanh nhân Elon Musk đã từng nói:“Nếu khởi nghiệp mà còn cần động viên, thì đừng làm làm gì”.

Chìa khóa giản đơn của người hạnh phúc...

 Mỗi người trong chúng ta có nhiều xuất phát điểm và hoàn cảnh rất khác nhau, có người “nếm mùi” đi làm ở tuổi 15, nhưng cũng có người chỉ mới bắt đầu tiếp xúc với nơi công sở năm 23, thậm chí 30 tuổi. Có người may mắn sở hữu gia đình hạnh phúc luôn sum vầy, nhưng cũng có người cả năm mới được ở cạnh cha mẹ vài lần dịp lễ tết. Chúng ta rất thích cuộc sống yên bình, nhưng dường như đôi khi khoảnh khắc đủ đầy trong cuộc sống ấy bao giờ cũng ngắn ngủi và dễ bị lãng quên hơn so với những giây phút buồn tủi.

Đơn giản vì, bản chất thực sự của con người là đa nghi và luôn đòi hỏi, luôn rất sợ mất mát và luôn đặt ưu tiên của bản thân lên trên hàng đầu. Càng nghĩ về những điều ta không thể kiểm soát, ta càng ở trong mớ bòng bong. Đôi khi, chúng ta không thật sự sống nếu cứ ngồi mãi ở một nơi, nhìn mãi một cảnh và mong chờ từng ngày trôi qua một cách nhẹ nhàng, không có gì tiến triển. Nhưng điều đó vốn dĩ khó mà xảy ra, bởi bản chất của cuộc sống là luôn tồn tại những vấn đề. Và ta buộc phải học cách giải quyết những khó khăn ấy, dù ít hay nhiều. Chìa khóa giản đơn của hạnh phúc và thành công phải chăng chính là sự tự thân phấn đấu, nỗ lực nhìn về những điều tích cực?

Chìa khóa giản đơn của người hạnh phúc...

Hạnh phúc, là một hành trình đơn giản nhưng chưa bao giờ dễ dàng. Tồn tại và thích nghi được, âu cũng là hạnh phúc. Những ngây thơ có thể nhường chỗ cho sự già dặn theo thời gian, nhưng đừng để tuổi tác nhương chỗ cho sự phấn đấu, phát triển và tích cực nhìn về cuộc đời.

Không ai có thể đồng hành cùng bạn cả đời, nên hãy sống thật khác theo kiểu bạn thích, chống chọi mọi thứ bằng bản năng và sự chân thành. Sau tất cả, lựa chọn hạnh phúc là quyền của mỗi người. Bởi không ai có quyền tước đi niềm hạnh phúc của bạn, nếu không có sự tiếp tay của chính bạn. 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN