Chẳng ai có thể đưa ra được một câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi, tại sao mình lại hiểu chuyện, hiểu đời, hay từng trải với độ tuổi quá trẻ, nhưng có một điều chắc chắn rằng: “Tất cả những thứ trên đời đều có thể là giả, còn sự trưởng thành của một người thì tuyệt đối không thể nào ngụy tạo”. Dù là ai đi chăng nữa, để có được hiện tại ngày hôm nay thì chín phần đều là dựa vào quá khứ, không có quá khứ thì sẽ không có hiện tại. Với tôi, để có được tôi như hiện tại chính là nhờ có quá khứ. Một thanh xuân chưa bao giờ hối hận...

Nếu tuổi tác có thể nói lên sự từng trải của một người, thì thật tâm, ở xã hội hiện nay có rất nhiều người thừa độ tuổi để hiểu chuyện nhưng lại không được như độ tuổi họ đang có, nên sự hiểu chuyện hay trải đời không dựa trên độ tuổi, mà dựa vào đoạn đường mà ta đã đi qua.

 

Tôi đã từng có một tuổi trẻ ngông cuồng. Những tháng ngày thanh xuân chẳng biết đúng sai, chỉ làm theo sở thích. Tôi từng có những tháng ngày hiếu thắng, một quá khứ "coi trời bằng vung" bất chấp nguy hiểm thử đủ mọi trò, học đủ mọi cái mình cần. Để rồi cũng sai lầm, cũng nhận lấy tổn thương, cũng làm ảnh hưởng đến biết bao nhiêu người thương yêu tôi

 

Có nhiều người từng hỏi: “Nếu nhìn lại quá khứ, tôi có từng ân hận, từng buồn bã, hay có khi nào một lần muốn quên lãng đi tất cả hay không?

 

Tôi nói không, tôi thích tuổi trẻ của tôi, thích những tháng ngày vô ưu vô phiền, những tháng này chưa từng lao đao vì đồng tiền và chưa xoay vòng với mệt mỏi của cuộc đời, dù ngông cuồng, nhưng tôi thích. Tôi chưa từng ân hận về bất kể một điều gì mình làm, từ cuộc sống đến tình yêu. Hạnh phúc có, tổn thương có, nhưng tôi chưa bao giờ có cảm giác hối hận, quá khứ không, bây giờ không và mãi mãi sau này cũng không, bởi hối hận, với tôi chính là thất bại. Tất cả những gì chúng ta đã trải qua, sai thì là bài học, đúng thì là kinh nghiệm, còn hối hận thì chính là hèn nhát, mà tôi, thì không phải người hèn nhát.Thanh xuân bất hối

 

Thanh xuân, tôi từng mong chờ rất nhiều, vào một người nào đấy có thể hiểu được rằng tôi là phụ nữ, dù có mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ có lúc bất ổn, dù có kiên cường thế nào cũng sẽ có lúc cảm thấy mệt nhoài.Nhưng rồi, chẳng có ai cả. Và sự lựa chọn của tôi, dù muốn hay không, thì cũng phải kiên cường mạnh mẽ.

 

Vậy thì, lại có người hỏi tôi: "Làm thế nào để có khí chất mạnh mẽ?"

 

Những người phụ nữ yêu quý của tôi! Khí chất mạnh mẽ của phụ nữ không phải là thứ có thể miêu tả bằng lời, cũng chẳng phải là thứ có thể học tập, khí chất của phụ nữ được tạo ra từ sóng gió của cuộc đời, được tạo nên từ chính những bế tắc trong cuộc sống, nói đúng hơn, khí chất của chúng ta được tạo ra từ sự từng trải, thứ mà không thể học, càng không thể nỗ lực để có được. Cái ta cần cố gắng là giữ sự tươi trẻ ở bên ngoài, và sự sâu sắc ở bên trong để vượt qua sóng gió.

 

Sự kiên cường hay từng trải của một người tùy thuộc vào những đoạn đường họ đã đi qua, những con người họ đã gặp. Suốt cả cuộc đời mình, chúng ta gặp gỡ ai, là đã nợ nhau một đoạn đường. Đoạn đường ấy, không quan trọng dài hay ngắn, quan trọng là có thể đi cùng nhau, quan trọng là hạnh phúc hay đau khổ.

Tôi bây giờ còn trẻ. Nhưng tôi luôn hiểu rằng khi tuổi trẻ trôi xa, khoảnh khắc chúng ta một mình vượt qua những ngày giông gió luôn đầy kiêu hãnh và tự hào.

Thanh xuân mỗi người chỉ một, dẫu năm tháng đã qua có đắng cay, khổ đau đến như thế nào...Chỉ cần chúng ta dám sống một lần cho xứng đáng, như vậy, cũng đã đủ để gọi là Hạnh phúc!

 

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN