Lời nói gió có thể mang đi, mang đi xa đến đâu thì ta không thể biết trước, đừng để chính lời nói của chính mình mà đánh mất bình yên. Nhưng hãy nhớ trái tim biết yêu thương, vẫn mãi luôn còn đó!

Ở đời!

Là chuyện không phải của mình bớt quan tâm, tránh muộn phiền.

Là chuyện của mình, qua lời người khác trở nên xấu xí, cái gì nhịn được bỏ qua được, thì nên cho qua. Cái gì không bỏ qua được nhất định phải tìm người ta nói rõ ràng.

Là chuyện quan trọng hay nhỏ xíu đều nghe từ hơn hai phía. Không được nghe 1 phía rồi phán xét.

Là người " đẹp " nói chuyện nên suy nghĩ kỹ," uốn lưỡi bảy lần" trước khi nói mới văn minh.

Là người khôn không nên nói những điều dại dột.

Là người có tấm lòng tốt và trái tim yêu thương thì vẫn phải có thêm cái miệng xinh nói lời ngọt ngào!

Hãy là cô gái xinh đẹp, hồn nhiên và không nói lời tổn thương người khác!

Chả bao giờ sống vừa lòng được tất mọi người, nhất là thiên hạ. Chỉ cần sống sao bản thân vui vẻ, an yên bên những người bạn tốt, những người yêu thương mình thôi.

Có gì đâu mà phải xoắn với nhau. Tốt nhất ai ghét tôi thì chúng ta nên tránh xa nhau để cuộc đời nhau bớt lo lắng khổ đau.

Cái gì cũng vậy, bớt nói lại thì tâm sẽ tịnh hơn. Không ai là không có khẩu nghiệp. Chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Tự bản thân hạn chế khẩu nghiệp thì vẫn tốt nhất. Nói xấu người khác cũng không làm bản thân tốt hơn, lại càng làm bản thân tệ hơn thôi.

Nếu bản thân nói xấu người khác, là bản thân mình sai, là tự bản thân làm khổ bản thân, là tự bản thân tạo khẩu nghiệp. Lời nói gió bay, lời nói đưa qua đưa lại kiểu gì cũng méo mó, xỏ xiên. Tốt nhất bản thân tự kiềm chế bản tính nóng nảy, thốt ra lời nói xấu xí trong lúc xấu xí.

Nếu người ta nói về bạn, nếu bạn sai bạn nên tự khắc phục. Nếu người ta nói sai về bạn, hãy im lặng và dùng hành động để chứng minh cho họ thấy bạn đúng và họ sai mất rồi.

Hãy là cô gái xinh đẹp, hồn nhiên và không nói lời tổn thương người khác!

Việc mỗi ngày của tôi và bạn - những cô gái xinh đẹp, là sống vui vẻ, lo ngày mai sẽ ăn gì, mặc đồ gì và làm điều gì tuyệt vời để bản thân tốt đẹp hơn, để cuộc đờituổi trẻ không bị lãng phí giây phút nào.

Chúng ta còn trẻ, việc của chúng ta không phải là lo sợ người ta sẽ nghĩ mình như thế nào, sẽ nói mình ra sao. Mà việc của chúng ta làm thế nào là tốt, thế nào là không phải và sống sao cho bản thân vui vẻ. Và luôn nhớ ngoài gia đình, tất cả luôn là phép thử, nhưng sẽ có những phép thử để ta vượt qua và nhận lại yêu thương.

Lời nói gió có thể mang đi, mang đi xa đến đâu thì ta không thể biết trước, đừng để chính lời nói của chính mình mà đánh mất bình yên. Nhưng hãy nhớ trái tim biết yêu thương, vẫn mãi luôn còn đó!

Cứ hồn nhiên rồi em sẽ bình yên!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN