Phụ nữ ấy mà, dù là mạnh mẽ đến đâu, thì vẫn cần một bờ vai vững chắc đễ nương tựa trước những sóng gió, xô bồ của cuộc sống này. Đừng vì chút mạnh mẽ hay bồng bột của bản thân mà bỏ lỡ những thứ quan trọng.

Một chiều mưa lạnh, một mình trong căn phòng nhỏ bé - chính là cái giúp cảm xúc trong tôi muôn tuôn trào ra. Cái ý định viết bài này đã được nung nấu từ lâu rồi, đó không chỉ là lời bộc bạch mà còn là lời khuyên chân thành gửi đến những cô gái của thời đại mà chúng ta gọi là hiện đại và cuộc sống mở này."Mẹ đơn thân" - ba từ đơn giản, nhưng nghe thật cô đơn và đầy nặng trách nhiệm khi mang lên bản thân.

Trong cái thời đại mà phụ nữ tự làm chủ về mọi thứ thì những người đàn ông không phải là nơi họ tin là vững chắc nhất cuộc đời họ nữa. Họ chẳng còn tin về một tình yêu vô thủy vô chung nữa, tại sao vậy?. Cái phụ nữ cần trong tình yêu chính là niềm tin, vậy mà không ít người đàn ông làm họ thất vọng khi đánh mất niềm tin của họ trong chính tình yêu - vốn là chuyện của hai người, mà lại thêm người thứ ba.

Muốn làm mẹ đơn thân hãy suy nghĩ thật kĩ, vì sẽ rất nhiều khó khăn...

Hết cái thời yêu đương mù quáng, họ cần nơi gọi là bão dừng sau cánh cửa, nhưng rồi họ chẳng tìm được người đàn ông nào cho cuộc đời họ. Những suy nghĩ làm mẹ đơn thân cũng có lẽ từ đó mà ra. Một số cô gái trẻ khác thì lại vì sự thiếu chín chắn của bản thân và trở thành bà mẹ đơn thân.

Có những người luôn nung nấu ý tưởng làm mẹ đơn thân, nói thẳng thắn là tôi ghét họ. Nhưng những ai đang hay sắp sửa làm mẹ đơn thân thì tôi lại rất thương họ. Bởi vì chính tôi – là con của một bà mẹ đơn thân. Ừ! thì đôi khi tôi thấy tủi thân, nhiều lắm. Nhưng cái tình yêu bao la của mẹ dành cho tôi lớn hơn gấp trăm, gấp ngàn lần cái tủi, cái hờn tầm thường của tôi.

Này, những người đang và sẽ có cái ý tưởng làm mẹ đơn thân thì xin hãy đủ những điều kiện này trước khi sẵn sàng hành trang làm một bà mẹ đơn thân đúng nghĩa.

Thứ nhất, hãy có thật nhiều tiền, nhớ là càng nhiều càng tốt, bởi vì một mình nuôi em bé chẳng bao giờ là dễ dàng cả, vốn dĩ nuôi con không hề dễ như tưởng tượng đâu.

Thứ hai, nếu đã là một bà mẹ đơn thân xin hãy làm mẹ đơn thân của hai em bé xinh.

Cuối cùng, thứ quan trọng nhất trong tất cả, đó chính là tình yêu đối với trẻ con xin hãy là vô tận.

Muốn làm mẹ đơn thân hãy suy nghĩ thật kĩ, vì sẽ rất nhiều khó khăn...

"Mỗi ngày trôi qua trong tình thương của mỗi mẹ thì tưởng như không hề dễ dàng, thật sự không có chút dễ dàng nào. Lúc còn nhỏ, tôi chẳng bao giờ để ý đến sự không có mặt của bố, cho đến khi nhận thức được điều đó – nó thật tồi tệ!. Lớn lên đủ suy nghĩ về mọi việc thì tôi nhận ra: " À, hóa ra mẹ chính là người dũng cảm nhất thế gian này và tôi tự hào về điều đó ".

Mẹ nuôi tôi rất tốt, chẳng bao giờ tôi phải phàn nàn về bất kỳ điều gì cả. Mọi thứ, bạn bè có tôi cũng có, thâm chí là hơn thế. Duy chỉ có một điều mà mẹ không thể cho tôi, đó chính là một người bố biết quan tâm, biết giả vờ lạnh lùng bên ngoài và ấm áp bên trong, biết xem tôi như một nàng công chúa.

Muốn làm mẹ đơn thân hãy suy nghĩ thật kĩ, vì sẽ rất nhiều khó khăn...

Nhiều lúc tôi ghen tỵ với những người có bố, ghen tỵ đến phát khóc đi được, tôi tự hỏi tại sao người ta có mà tôi thì lại không? Liệu tôi đã làm gì có lỗi mà đáng chịu như vậy chứ? Có cả những lúc tôi ghét mẹ vì mẹ đã sinh ra tôi. Nhưng mà tôi hoàn toàn sai, phải nói rằng mẹ tôi là một bà mẹ đơn thân quá tốt, tình yêu của mẹ giành cho tôi chẳng bao giờ, chẳng có gì mà đong mà đếm cho hết được, cũng chẳng so sánh với bất kỳ thứ gì được cả."

Đấy! các cô gái ạ, nếu một ngày nào đó khi đã trở thành một bà mẹ đơn thân và đọc được những dòng này của con mình thì bạn sẽ mỉm cười hay hối hận?.

Phụ nữ ấy mà, dù là mạnh mẽ đến đâu, thì vẫn cần một bờ vai vững chắc đễ nương tựa trước những sóng gió, xô bồ của cuộc sống này. Đừng vì chút mạnh mẽ hay bồng bột của bản thân mà bỏ lỡ những thứ quan trọng. Tuổi còn trẻ hãy còn yêu, đến lúc thích hợp, sẽ có người phù hợp sánh vai bên cạnh và cùng ở một nơi gọi là nhà – nơi có đầy đủ hai tiếng gọi MẸ, BỐ và tiếng cười trẻ thơ.

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN