Người ta bảo yêu một con phố vì trong nó không có gì, yêu từng cái xấu xí nhất của thành phố, từng con đường, con phố, quán nước, hàng cây tất cả dường như quen thuộc trước đây giờ sao lại xa lại đến vậy. Em đã từng yêu thành phố này rất nhiều, bởi ở đó có con người mà em tưởng mình đã dành tất cả tuổi thanh xuân này để yêu. Thành phố này em từng hy vọng nó là nơi em sẽ sống, sẽ yêu, và chúng ta sẽ mãi mãi bên nhau.

Em trở về thành phố cũ, mỗi thứ đều thay đổi chỉ có chuyện của ai ta là cũ và nhiễm nhiên chũng ta trở thành những người cũ của nhau. Con phố quen thuộc trong kí ức dường như cũng trở dần nên xa lạ, kể cả anh cũng dần xa lạ trong lòng em. Em tưởng rằng điều buồn nhất là ta cố chấp phủ nhận những điều quen thuộc đó mà là lòng người giờ không có một chút tình cảm nào cả.

Em nhận ra lồi lầm dường như không đến từ hai ta,mà đôi khi cuộc đời thì bao la mà lòng người thì quá chật hẹp,hai ta không thể tha thứ bởi cả hai đã yêu bản thân mình quá nhiều.

Người ta bảo yêu một con phố vì trong nó không có gì, yêu từng cái xấu xí nhất của thành phố,từng con đường, con phố, quán nước, hàng cây tất cả dường như quen thuộc trước đây giờ sao lại xa lại đến vậy. Em đã từng yêu thành phố này rất nhiều, bởi ở đó có con người mà em tưởng mình đã dành tất cả tuổi thanh xuân này để yêu. Thành phố này em từng hy vọng nó là nơi em sẽ sống, sẽ yêu, và chúng ta sẽ mãi mãi bên nhau.

Nhưng sao những bước chân của em lại nặng nề đến vậy, đi qua mỗi nơi quen thuộc, tim em dường như đã đánh mất nhịp nào vậy, anh không ở đây nhưng kí ước vẫn tồn tại mãi ở nơi đây, thành phố này, con đường này,.. và cả trong tâm trí của em.

Cơn gió lạnh chợt ùa qua, khiến nỗi nhớ của em càng lớn hơn, ở nơi nào đó anh đang làm gì, có hạnh phúc không, anh biết không, có đang như em không, có nhớ về kỷ niệm của hai ta?

Những phút giây bên anh dường như cơn mơ, chỉ một mình em thương nhớ.....

Thành phố trong kí ức đã không còn nguyên vẹn, như trái tim em cũng chẳng còn tròn đầy như xưa, người em thương cũng chẳng còn thương em nữa.

Chúng ta đều dang dở,

Dở dang một mối tình..

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN