Thuốc Levocetirizine 5mg có khả năng cải thiện các triệu chứng ngứa, dị ứng trên cơ chế kháng histamine. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết rõ về công dụng cũng như cách dùng thuốc. Vì thế, qua bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về thuốc Levocetirizine 5mg: Công dụng, liều lượng và cách sử dụng, hi vọng sẽ giúp ích cho người bệnh trong quá trình điều trị bằng loại thuốc này.

Thuốc Levocetirizine 5mg có khả năng cải thiện các triệu chứng ngứa, dị ứng trên cơ chế kháng histamine. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng chưa biết rõ về công dụng cũng như cách dùng thuốc. Vì thế, qua bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về thuốc Levocetirizine 5mg: Công dụng, liều lượng và cách sử dụng, hi vọng sẽ giúp ích cho người bệnh trong quá trình điều trị bằng loại thuốc này.

THÔNG TIN VỀ THUỐC LEVOCETIRIZINE 5MG

Thông tin cơ bản và thành phần của thuốc

♦ Tên hoạt chất: Levocetirizine ♦ Tên khác: Levocetirizin ♦ Phân loại: Nhóm thuốc chống dị ứng ♦ Dạng thuốc: Được sản xuất dưới 2 dạng là viên nén và viên nén bao phim. ♦ Điểm bán – giá thành: Tại Việt Nam, có thể mua thuốc Levocetirizine 5mg tại các đại lý thuốc tây hoặc nhà thuốc trên toàn quốc với giá 180.000 VNĐ/ hộp 3 vỉ x 10 viên. Giá thành của thuốc có thể thay đổi tùy vào thời điểm mua thuốc. ♦ Thành phần Thành phần chính của thuốc Levocetirizine là: Levocetirizine dihydrochloride

Tìm hiểu về thuốc Levocetirizine

Thuốc Levocetirizine điều trị dị ứng trên cơ chế kháng histamine

Công dụng của thuốc Levocetirizine 5mg

Levocetirizine thuộc nhóm thuốc chống dị ứng, thuốc kháng histamine. Do đó, loại thuốc này có tác dụng làm giảm các triệu chứng dị ứng trên cơ thể, bao gồm: ♦ Hạn chế các triệu chứng chảy nước mắt, nước mũi. ♦ Làm giảm triệu chứng ngứa ngáy, ngứa rát, phát ban ngoài da. ♦ Cải thiện tình trạng hắt hơi do dị ứng.

Chỉ định sử dụng thuốc Levocetirizine 5mg

Thuốc Levocetirizine được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp như: ♦ Người bệnh bị viêm mũi dị ứng theo thời tiết, theo mùa. ♦ Người bệnh có triệu chứng viêm mũi dị ứng không theo mùa. ♦ Người bệnh xuất hiện triệu chứng chàm mạn tính gây ngứa ngáy kéo dài. ♦ Những trường hợp nổi mề đay và phát ban do dị ứng.

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH BẢO QUẢN THUỐC LEVOCETIRIZINE

Thông tin về liều dùng của thuốc Levocetirizine được chia sẻ bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị thay thế cho chẩn đoán và chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

Liều dùng

Liều dùng cho trường hợp viêm mũi dị ứng theo mùa ♦ Trẻ em 12 tuổi và người lớn: Dùng liều 5mg cho trẻ nhỏ, uống 1 lần/ ngày vào buổi tối, dùng thuốc qua đường uống. ♦ Trẻ em từ 6 – 11 tuổi: Dùng liều lượng 2.5mg cho trẻ nhỏ, uống 1 lần/ ngày vào buổi tối, dùng thuốc qua đường uống. ♦ Trẻ em từ 2 – 5 tuổi: Dùng liều 1.25mg cho trẻ nhỏ, uống 1 lần/ ngày vào buổi tối, dùng thuốc qua đường uống.

Tìm hiểu về thuốc Levocetirizine

Dùng thuốc đúng với liều lượng quy địnhLiều dùng cho trường hợp viêm mũi dị ứng lâu năm, nổi mề đay mạn tính ♦ Trẻ từ 12 tuổi trở lên: Sử dụng 5mg/ 1 lần/ ngày vào buổi tối, dùng thuốc qua đường uống. ♦ Trẻ từ 6 – 11 tuổi: Sử dụng 2.5mg/ 1 lần/ ngày vào buổi tối, dùng thuốc qua đường uống. ♦ Trẻ từ 2 – 5 tuổi: Sử dụng 1.25mg/ 1 lần/ ngày vào buổi tối, dùng thuốc qua đường uống.Liều dùng đối với người bị suy thận ♦ Sử dụng thuốc Levocetirizine theo chỉ định riêng của bác sĩ.

Bảo quản thuốc Levocetirizine

♦ Bảo quản thuốc Levocetirizine ở nơi thông thoáng, khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em. ♦ Bảo quản thuốc ở nhiệt độ từ 15 – 30 độ C, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

NHỮNG ĐIỀU CẦN THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG THUỐC LEVOCETIRIZINE

Thận trọng khi dùng thuốc

Thận trọng khi sử dụng thuốc Levocetirizine cho một số trường hợp sau: ♦ Những trường hợp bệnh nhân không thể dung nạp galactose. ♦ Những trường hợp bệnh nhân bị suy giảm Lapp lactase, hoặc giảm hấp thu glucose galactose. ♦ Những bệnh nhân mắc bệnh thận cũng như những bệnh liên quan đến chuyển hóa. ♦ Người bệnh cần trao đổi với bác sĩ nếu đang sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc điều trị khác. ♦ Cẩn trọng khi dùng thuốc Levocetirizine cho người bệnh có tiền sử dị ứng với cetirizine, levocetirizine. ♦ Không sử dụng thuốc Levocetirizine khi đang vận hành máy móc hay điều khiển phương tiện giao thông vì thuốc có thể gây buồn ngủ.Lưu ý: Theo theo phân loại thuốc sử dụng trong thai kỳ của FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ thì vẫn chưa rõ những ảnh hưởng của thuốc Levocetirizine đối với thai phụ. Tuy nhiên, những chị em đang mang thai, dự định mang thai hay đang cho con bú cần thận trọng khi sử dụng thuốc Levocetirizine. Những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng này cần trao đổi với bác sĩ để được xem xét và đưa ra chỉ định thích hợp.

Tìm hiểu về thuốc Levocetirizine

Các chị em đang mang thai hay cho con bú nên thận trọng khi dùng Levocetirizine

Tác dụng phụ của Levocetirizine

Nếu sử dụng thuốc Levocetirizine để điều trị bệnh, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như: ♦ Người bệnh cảm thấy khô miệng, gây viêm hầu họng. ♦ Xuất hiện dấu hiệu đau đầu và tình trạng mệt mỏi. ♦ Viêm, khó chịu ở vùng mũi. ♦ Có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, làm mất ngủ hoặc khi buồn ngủ.Lưu ý: Người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Levocetirizine trước khi quyết định sử dụng thuốc điều trị.

Tương tác thuốc

Thuốc Levocetirizine có thể tương tác với một trong những loại thuốc sau, bao gồm: ♦ Thuốc ngủ, thuốc an thần và thuốc chống trầm cảm ♦ Một vài loại thuốc chống co giật ♦ Các loại thuốc có chứa thành phần biệt dược ritonavir, theophylline. ♦ Ngoài ra, thuốc Levocetirizine còn có thể tương tác với thức uống có cồn. Do đó, trong thời gian thuốc Levocetirizine người bệnh không nên sử dụng rượu, bia và các thức uống chứa cồn khác.

Xử lý khi khẩn cấp, dùng thuốc quá liều

♦ Khi người bệnh vô ý sử dụng thuốc Levocetirizine quá liều và phát sinh những triệu chứng bất thường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp và xử lý đúng cách. Xem thêm: https://mintmintonline.wordpress.com/2020/07/31/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-noi-kham-benh-tphcm/ https://dantri.com.vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-nang-cao-chat-luong-tao-dung-niem-tin-20200221162631577.htm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN