Sau những lần tự thương tổn bản thân bằng cách này hay cách khác, đã đến lúc bạn phải tự chữa lành cho chính mình rồi.

Cuộc sống này, đừng oán trách người khác khiến bạn phải thất vọng, chỉ trách bản thân đã kỳ vọng quá nhiều. Biết cách giảm kì vọng của bản thân xuống, việc buông bỏ sẽ dễ dàng hơn.

  • Gạch đầu dòng thứ nhất,

Phải thật tốt với chính mình, có thể suy nghĩ cho người khác, nhưng mà đừng để bản thân mình thiệt thòi, bạn thì nghĩ cho người ta đấy, vậy thử hỏi được mấy người vì bạn buồn phiền mà đau lòng?

Những lúc mệt mỏi thì đừng nghĩ gì cả, nhắm mắt lại rồi nghỉ ngơi đi. Bởi vào lúc con người ta đang chông chênh như thế, bất cứ suy nghĩ gì cũng đều khiến người ta cảm thấy sợ hãi.

Bạn có thể để đầu óc mình nghỉ ngơi bằng việc suy nghĩ ít lại một chút, hoặc là nghĩ tích cực hơn, đừng tiêu cực hoá vấn đề lên nữa nhé. Một câu chuyện đối với từng người sẽ có những suy nghĩ và chiều hướng hành động khác nhau, chẳng ai có thể bắt ép người này làm thế này người kia là thế khác cả.

Ai cũng có suy nghĩ của riêng mình, cũng có những uất ức những tủi hờn mà khó nói thành lời. Nên hãy bao dung nhau hơn, trong gian truân của đời thường.

  • Dòng thứ hai cũng phải gạch đầu dòng,

Bạn đã từng thử cho tiếng nói bên trong mình cất lên trước khi đôi tai lắng nghe người khác chưa?

Việc bị điều khiển bởi lời nói của người khác, luôn là một điều vô cùng tệ hại. Bởi vì đánh giá của người khác mà bào mong đi hết thảy những khía cạnh của chính mình. Đem cái độc nhất vô nhị của bản thân hoá thành hư không. Sau cùng, là đang sống cho mình hay tồn tại vì người khác?

Chúng ta sống cùng một thế giới, nhưng tam quan chúng ta không giống nhau, những câu chuyện chúng ta trải qua cũng khác nhau. Bởi vậy nên đừng quy chụp suy nghĩ của bản thân lên hành động của người khác, và cũng đừng vì vài câu nói của người không tốt mà buông bỏ lòng tin với bản thân. Người ở bên cạnh bạn lúc tuyệt vọng nhất, vẫn luôn là bản thân bạn mà thôi.

  • Gạch đầu dòng thứ ba,

Đôi lúc có phải bạn cảm thấy cuộc sống thường ngày của bạn như cỗ máy sao chép, khi ngày hôm nay chẳng khác gì hôm qua và ngày mai vẫn sẽ là ngày hôm nay cộng thêm 24h? Vậy thì đến lúc dừng lại, đặt bút và ngẫm nghĩ rồi.

Cuộc sống này chính là học cách nắm bắt, hãy nắm bắt những thay đổi của thời gian mà bám víu mà cháy hết mình, hãy nắm bắt ánh bình minh rực rỡ trong đôi mắt, hãy để bản thân mãi luôn yên bình trước hoàng hôn vội vã. Để hôm nay và ngày sau, dù vì bất cứ điều gì, ta cũng không bao giờ ngừng hạnh phúc.

Bố mẹ cho bạn sinh mệnh, hãy để vui vẻ là bản năng, tươi cười là bản tính, hoàn thành sứ mệnh ở nhân gian bằng tất thảy mọi điều tươi đẹp nhất.

  • Gạch đầu dòng thứ tư,

Đừng hoảng sợ, nếu ngã xuống hãy tự mình đứng dậy, ở phía sau vẫn có những con mắt luôn dõi theo bạn. Dù là ác ý hay thiện chí thì vẫn còn có những người ngắm nhìn bạn cười tươi mà trong lòng như hoa nở, vẫn còn có những người trông thấy bạn vỡ vụn mà họ đau đến không thể vãn hồi, vẫn còn những người như thế ở bên bạn.

Còn những lời rèm pha, chê trách, chửi bới, chẳng phải càng là động lực cho bạn tiến lên phía trước hay sao? Thế nên không thể cho phép chính mình bỏ cuộc. Vì bạn không hề cô đơn.

  • Đã đến gạch đầu dòng cuối cùng rồi,

Hãy học cách nói lời yêu thương. Đặc biệt với những người xung quanh, nhất là với bậc cha mẹ đã sinh thành và nuôi nấng. Biết đâu được vào một ngày xa lắm, hay gần lắm, bạn sẽ hối hận và ăn năn biết chừng nào khi không ở bên và nói yêu họ nhiêù hơn? Hãy mở lòng và bao dung hơn, cũng học cách buông bỏ những chuyện không cần thiết, những người không cần để tâm.

Lòng người vốn không mệt mỏi, mệt mỏi chính là có quá nhiều thứ không buông bỏ được.

Hãy để người khác được ôm bạn vào lòng, vỗ về mỗi khi bạn yêú đuối, để bạn có một bờ vai dựa vào mỗi khi trỗng rỗng không biết nói với ai, để bạn được yêu. Bao dung người khác hơn một chút, chuyện gì có thể bỏ qua thì hãy bỏ qua đi.

Chỉ cần có ngày mai, hôm nay luôn luôn là vạch xuất phát.

Sau cùng là lời kết, mình vẫn luôn ở đây.

Dù bạn có là ai, có là người như thế nào, thì mình cũng chúc bạn có một cuộc sống như bạn mong ước, chúc bạn có thể đạt được ước mơ, hoài bão của bản thân, hay chỉ đơn giản, cầu chúc cho bạn, mỗi ngày đều trôi qua một cách hạnh phúc!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN