Đợt tháng 6 em bị kích ứng mỹ phẩm do đú đởn dùng dầu tẩy trang. Hậu quả là gánh nguyên 1 rổ mụn. Sau đó phải đi spa để nặn mụn. Da sau nặn thì khá yếu. Trộm vía (1000 lần) là giờ đã đỡ hơn xíu xiu. Một phần là nhờ tìm được chu trình skincare thích hợp. Vài lời rì viu cho chị em đang da nhạy cảm tham khảo nha.

1, Tẩy trang Jowae

Thực sự quá ưng em này luôn. M dùng xong sờ cảm giác da thoáng sạch, ẩm ẩm nhẹ nhàng lắm ý. Sáng hôm sau dậy gọi là mướt thôi rồi luôn. Mình từng rất thích Chaccot nhưng mình đã bỏ dở nửa chai chaccot để chuyển sang em này thì cũng đủ hiểu rồi đấy. Dùng em này lúc ms đi nặn mụn về không bị xót các vết mụn mà cảm giác còn làm dịu da ý. Tóm lại là cực đáng đồng tiền bát gạo.

 

Mình test thử khả năng làm sạch của Jowae, Chaccot vs Bio hồng bằng cách lau mascara Kiss me heroine (thề luôn em này là đỉnh cao của mascara chống thấm nước ý) thì kq số 1 là Chaccot, số 2 là Jowae và đội sổ là Bio nhé. Nhưng vấn đề là mỗi lần tẩy trang vs Chaccot mắt mình cay không thể mở nổi. Cảm giác như có ớt vào mắt luôn ý. Bio cũng bị nhưng sẽ ít hơn còn Jowae thì vô tư. Nên nếu da và mắt bạn nhạy cảm thì mình vẫn vote Jowae.

 

Ngày mình sẽ lau mặt vs tẩy trang 3 lần: sáng ngủ dậy, đầu giờ chiều sau khi ngủ trưa dậy và tối trước bước rửa mặt. Sau khi bị mụn bn năm thì mình cũng đúc kết ra 1 điều là MẶT SẠCH LÀ QUAN TRỌNG NHẤT.

 

2, Srm cetaphil
Em này thì quá nổi tiếng về độ lành tính và mình được bác sĩ da liễu chỉ định dùng em này khi đi khám. Dịu nhẹ, k có bọt, cảm giác như chỉ là một lớp kem mát xa trên da thôi ý, khi rửa xong sẽ để lại 1 lớp màng ẩm. Bạn nào quen dùng srm Hàn có độ pH cao, rửa sạch bong kin kít thì sẽ có 1 cảm giác là…không sạch.

Da sau nặn mụn

3, Toner Sanoflore
Mình dùng toner như bước cuối cùng cua làm sạch. Toner này siêu phê luôn, dùng mùa hè cực hợp. The mát và có mùi bạc hà ý. Cảm giác nốt nặn mụn sẽ se lại ngay sau khi thoa toner luôn.

 

4, Serum Simply pure
Đợt này mình nghèo nên k mua đk serum phun oxy nữa 😂 Được chị bạn giới thiệu cho em serum này nên chọn thay cho kem dưỡng luôn. Giá rẻ vãi luôn, có 150k. Nhận xét trên shopee thì ai cũng khen tíu tít. Chất kem trắng nhìn thì khá đặc nhưng thấm khá nhanh, cấp ẩm vừa đủ, k dày bí, k nổi mụn. Tóm lại những ai cần dưỡng da nhẹ nhàng, k có đòi hỏi gì nhiều thì có thể tham khảo.

 

** Những lưu ý nhỏ cho chị em khi dưỡng da sau nặn mụn:
- Không táy máy sờ tay lên mặt
-Tối giản skincare, ưu tiên lựa chọn những sp lành tính, dịu nhẹ, quan trọng là làm sạch. Mình chỉ dùng đúng 4 sp trong đó có đến 3 sp là về làm sạch rồi.
-Ngủ sớm, tránh xa đồ cay nóng như mỳ tôm, đồ nhiều đường như trà sữa
-K dùng treatment như BHA, AHA hay tdc khi mới nặn về vì da còn rất yếu, dễ bị kích ứng
-Uống thật nhiều nước
-Ra ngoài che chắn kĩ càng. Mình thường làm 2 cái khẩu trang ở trán và mặt luôn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN