"Bạn mãi mê tìm kiếm cho mình một nửa yêu thương thực sự nhưng rồi bạn nhận lại chỉ toàn tổn thương, vậy bạn phải làm gì với chặng đường tiếp theo của mình đây, hãy thử bước một mình bạn nhé!"

Bước vào tình yêu dù là bạn trai hay bạn gái ai ai cũng mong muốn một tình yêu thật đẹp, một người yêu chung thủy với mình, cùng tạo dựng cho nhau một tương lai đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý mình được. Trải qua tình yêu đầu tiên, bạn yêu ngây thơ, trong sáng và tin tưởng vào tình yêu, tin tưởng người yêu ghê gớm nhưng rồi chia tay, bạn chợt nhận ra đó không phải tình yêu thực sự, vì nó mà bạn đã khóc quá nhiều, bạn đau khổ, bạn bỏ cả ăn uống và dường như quên đi hết chuyện đời, không còn thiết tha với mọi thứ xung quanh mình nữa. Bạn bước đi trong vô vọng, một cuộc sống màu hồng bỗng chốc trở nên tối tăm, mù mịt, bạn như muốn gào thét lên và muôn vàn câu hỏi tại sao xuất hiện trong tâm trí bạn.

Thời gian kỳ diệu lắm, nó giúp vết thương trong bạn vơi đi, nó như chữa lành nổi đau cho bạn từ từ, đến một lúc nào đó bạn sẽ không còn nghĩ về chuyện buồn, tình yêu tan vỡ đầu tiên ấy nữa. Bạn vùng lên như ánh nắng ban mai chào ngày mới, bạn sống tích cực và lạc quan lên, bạn chăm chỉ học hành, làm việc, bạn không còn thời gian cho những nổi buồn vu vơ nữa.

Bước đi một mình thì đã sao?

 

Rồi cũng đến lúc bạn bước qua mối tình thứ hai, thậm chí thứ ba... nhưng tâm trí bạn lúc này thật trống rỗng, bạn tự hỏi tình yêu là gì mà người ta phải cần có nhau, bạn bước vào tình yêu với tâm thế của kẻ từng thất bại, bạn có chút hoài nghi về người khác thậm chí cả chính bạn thân mình. Có lúc bạn sợ hãi, sợ cô đơn, sợ bị bỏ rơi, bạn chạy theo níu kéo, van khóc nhưng người đi cứ đi. Thậm chí bạn lao vào cuộc tình khờ dại và trở thành người thứ ba. Bạn lại tiếp tục gào khóc, đau khổ. Bạn thấy chênh vênh?Bước đi một mình thì đã sao?Bước đi một mình thì đã sao?

Bạn biết không? Dù bạn là ai đi nữa thì bạn cũng xứng đáng để yêu và được yêu. Hà cớ gì phải hoài nghi, phải lo sợ một mình bước đi, nếu không cho nhau được những phút giây hạnh phúc, bình an thì thôi vậy, hãy buông tay để tìm sự bình yên cho chính mình trước khi tìm một hạnh phúc mới. Con đường bạn đi chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều người, có những người chỉ đi ngang cuộc đời bạn để dạy bạn cách yêu, hay cho bạn một bài học gì đấy, thế thôi!

Bước đi một mình thì đã sao?

 

Sau những lần vấp ngã, sau những chênh vênh, sau những cô đơn, bạn cứ mạnh mẽ mà bước đi, đừng nhìn lại phía sau nữa, gấp lại những chuyện cũ để tập trung tâm trí nuôi dưỡng tâm hồn và sự kiên cường, mạnh mẽ của chính bạn. Bạn sẽ trưởng thành lên từng ngày và tình yêu thực sự sẽ đến với bạn. Vậy nên bước đi một mình thì đã làm sao?

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN