"Bạn cứ mãi miết với cuộc sống này, công việc, học tập, tình yêu... bạn có bao giờ dừng lại để suy ngẫm và trò chuyện với chính bản thân mình một lần nào đó chưa, cô gái?

Một ngày của mỗi chúng ta thật sự có rất nhiều điều để nói nhỉ!

Bạn có thường hay thức khuya vào buổi tối để nhắn tin, lướt web, xem phim hay thậm chí làm cả việc công ty ở nhà nữa; sáng ra bạn thức dậy trong sự mỏi mệt và bữa ăn sáng dường như xa vời với bạn; uống vội một cốc cà phê cho tỉnh táo; rồi thì bạn chạy cho kịp deadline mà vùi đầu vào làm việc đến quá giờ ăn trưa mặc cho dạ dày của bạn đánh trống inh ỏi; nào là trà sữa, sinh tố, bánh tráng trộn... muôn vàn các kiểu đồ ăn vặt; rồi thì gặp khách hàng, đối tác... Có những ngày về đến nhà bạn chỉ muốn ngủ nhưng rồi "Gấu" gọi rủ đi sinh nhật cùng, đi này đi kia nọ khác, dù là muốn từ chối lắm để nghỉ ngơi nhưng sợ "Gấu" buồn bạn cũng ráng lê gót theo, rồi lại ăn uống đến khuya. Cuộc sống cứ thế!

Cô gái à, có bao giờ bạn chọn cho mình những thức ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bản thân mình chưa hay không biết ăn gì thôi ăn đại món gì đấy cho xong bữa; có bao giờ cô gái nói không với nhưng cuộc hẹn khi mình mệt mỏi và cần nghỉ ngơi chưa; cô gái cứ hay sợ người ta buồn lắm trong khi bản thân mình buồn, mình khó chịu thì mình cứ không sao đâu, mình phải thương lấy mình chớ! Chia tay người yêu là cứ muốn chết đi cho rồi vì buồn quá đổi mà thiết nghĩ buồn làm cái gì, tự rút ra bài học gì đấy bỏ túi đi rồi tiếp tục sống thật tốt; con gái là cứ hay buồn vu vơ vì lời nói của người khác không hay về mình lắm, chi vậy rồi buồn, người ta nói đúng thì mình lắng nghe, mà có nói sai thì cũng kệ, phải học cách im lặng và tập trung vào cuộc sống của mình đi thôi.

Yêu quý bản thân mình như thế nào?

Cô gái à, làm gì thì làm hãy nhớ yêu quý bản thân mình nhé!

-Chấp nhận bản thân mình: Trên thế gian này, bạn là duy nhất, có thể có ai đó ngoài kia giống bạn nhưng người đó không phải bạn. Nhân vô thập toàn, bạn có cả ưu điểm và khuyết điểm, chắc chắn rồi! Bạn cứ hãy trân trọng và hiểu rõ con người thật sự của mình nhé!

-Làm chủ suy nghĩ và cảm xúc của mình: Hãy học cách suy nghĩ tích cực về bản thân, người khác và sự việc. Đừng quên xây dựng cho mình một nội tâm vững chắc, có đủ chính kiến và kiên định trước những thử thách cuộc sống.

-Chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt: Cơ thể bạn có khỏe mạnh thì tâm trí bạn mới sáng suốt, minh mẫn được, hãy lắng nghe cơ thể mình, đừng bỏ bữa, ăn uống hợp lý, siêng tập thể dục, ngủ đủ giấc, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

-Nâng cao kiến thức bản thân: Sự hiểu biết giúp bạn gái thêm tự tin rất nhiều, có thể tự học hoặc đăng ký các khóa học. Học gì cũng được bạn à, cứ học để tiếp thu những kiến thức mới, học ngoại ngữ, học nấu ăn, làm bánh, học vẽ, học đàn, học trang điểm... cô gái sẽ có cơ hội giao lưu và kết nối với những người bạn mới, cuộc sống của bạn càng thêm màu sắc.

Cô gái ơi! Quan trọng nhất là cảm xúc và sự hài lòng của bạn đối với cuộc sống của mình. Cần lắm những lúc bạn tự trò chuyện với chính mình để thêm hiểu mình hơn. Bạn cần yêu quý chính bản thân mình trước khi yêu thương người khác, chính điều này mang bạn đến gần hơn với sự bình an và hạnh phúc! Và cuộc sống này mỗi chúng ta là người lựa chọn, làm gì làm nhưng nhớ yêu quý bản thân mình hơn nhé!

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN