Cấm hay không cấm? Chả là đợt chào cờ vừa rồi thầy hiệu trưởng thông báo tuyệt đối cho học sinh ăn 'trái cấm' với tình yêu ở lứa tuổi chúng em nên nay rảnh rỗi ngồi viết bài mong thầy có thể đọc được và hiểu hơn về tình yêu tuổi xì tin này. Cấm hay không cấm?

Khi học trò yêu

Tình yêu tuổi học trò là tình cảm đẹp nhất vì nó trong sáng nhất, thánh thiện nhất và giàu mơ mộng nhất Người ta vẫn gọi những tình cảm tinh khôi đó là "rung động đầu đời". Nhưng cũng vì là "rung động đầu đời" nên nó thường không đủ chín chắn để có thể duy trì lâu dài, đồng thời cũng không đủ điều kiện (về bản lĩnh, tài chánh, công ăn việc làm...) để có thể kết thúc có hậu bằng một cuộc sống chung như khi ta đã trưởng thành. Đó là nói chung, nhưng cuộc đời bao giờ cũng có những ngoại lệ đáng yêu.

Phụ huynh hiện nay rất lo lắng về vấn đề “yêu đương” của con em mình. Bên cạnh đó, những phụ huynh có con gái lo sợ rằng con gái họ sớm muộn gì cũng sẻ đeo “ba lô ngược”. Không những như vậy hẹn hò còn làm hao tốn thêm thời gian, đặc biệt là hiện nay học sinh chúng ta đã bỏ ra quá nhiều thời gian như việc check facebook (fb) mỗi ngày, chụp ảnh tự sướng up fb, không những con gái mà các bạn con trai cũng vậy, trước khi đăng mỗi tấm ảnh còn tốn cả mớ thời gian sửa làm sao cho nhìn thật ổn và bắt mắt bạn bè trên fb trong khi đ ó thời gian ăn sáng th ì lại không có.

Nhưng bên cạnh đó, có một số bạn rất giỏi điều chỉnh thời gian. Học ra học, chơi ra chơi, hẹn hò cho đúng chuẩn  mực hẹn hò. Khi yêu các bạn chỉn chu hơn, dịu dàng suy nghĩ hơn trong cách ăn lời nói, con trai bắt đầu bỏ tật ăn mặc lôi thôi lết thết, biết quan tâm lo lắng cho bạn gái của mình, đi học sớm, chăm chỉ học hành hơn vì bạn nào cũng muốn ghi điểm trong mắt  của người yêu mình …

Các bạn biết không, đâu phải tình yêu tuổi học trò nào cũng xấu, bản chất tình yêu tuổi học trò không xấu, xấu hay không là do cách chúng ta yêu. Tuổi học trò là những gì đẹp đẽ và thiêng liêng nhất. Tình bạn học trò sẽ đi theo ta mãi mãi, và đó chính là kỷ niệm trong đời của nhau, những kỷ niệm vui, buồn, hòn nhiên nhí nhảnh của thời học sinh .

Chúc bạn học sinh đang và sẻ yêu theo cách đẹp nhất, hồn nhiên nhất, trong sáng nhất và đừng quên phải chăm chỉ học hành thì tình yêu mới đến nghe chưa ;)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN