Chị dám yêu dám hận khác với em luôn thận trọng không dám nhìn nhận vấn đề. Em luôn bảo thủ, nghĩ rằng mình từng thất bại khi chọn nghe theo lời trái tim thì ngay từ bây giờ em sẽ chọn về phía lý trí, nhưng một lần nữa trái tim của em lại lên tiếng. Em sợ…

Chị của em!

Em vui và chỉ biết mỉm cười khi có nhiều người nói nhìn chúng ta giống nhau, nhưng suy nghĩ và tính cách của chúng ta lại hoàn toàn khác nhau đúng không chị. Nhiều lúc em ghen tỵ với chị lắm đấy biết không.

Chị lúc nào cũng dễ hòa đồng và thân thiện với mọi người, chị có thể làm quen với mọi thứ xung quanh một cách nhanh chóng và được mọi người quý mến. Chị dũng cảm đối mặt với mọi thứ trong tình yêu và cuộc sống, còn em thì ngược lại, luôn thu mình trong ốc đảo bé nhỏ giữa biển cả mênh mông.

Chúng ta luôn chia sẻ mọi thứ với nhau và vì thế em biết dưới lớp vỏ bọc luôn tươi cười và có phần gai góc của chị là một tâm hồn mong manh, dễ vỡ như thế nào. Từng cuộc tình qua đi để lại cho chị vết cứa vào tim thật sâu đến giờ vẫn chưa thể lành lặn nhưng chị nói bản thân không bao giờ hối hận vì đã yêu người ta, chỉ tiếc là không đúng thời điểm mà thôi. Còn em, em cũng yêu như thế đấy, tim em cũng đau lắm, đã từng hạnh phúc nhưng em hối hận khi đã trao đi yêu thương nhiều như thế để đến bây giờ em không còn yêu cũng chẳng còn hận người ấy vì đã biến em từ một người tràn ngập tình cảm trở nên vô tâm thế này.

Chúng ta sẽ hạnh phúc đúng không chị?

Em từng khuyên chị buông tay từ bỏ người ấy, em luôn là người ủng hộ mọi quyết định của chị vì thế khi chị rời xa người ta em cũng cảm thấy nhẹ lòng hơn. Còn em, khi chia ly mối tình đầu chị đã không hề nói điều gì, chỉ là luôn bên em, cùng nhau đi ăn, đi dạo quanh phố phường không cho em có thời gian để buồn vì một ai kia xa lạ hơn tình chị em của chúng ta.

Chị của em, đủ trưởng thành để nhận ra mọi vấn đề của chính bản thân mình và những thay đổi trong tâm tư của em… Ngày mà chị nói sẽ quen người mới, em thật sự bất ngờ. Chị sẽ đủ dũng cảm để vượt qua mọi rào cản từ gia đình và mọi người, vượt qua mọi lời đồn đại thị phi ngoài xã hội và vượt qua chính bản thân mình? Chị của em đã làm như vậy. Em luôn bên chị, dù đôi lúc không đồng tình với hành động liều lĩnh của chị nhưng em sẽ không phản đối vì đó là cuộc đời của chị, là tình yêu của chị.

Em mang tâm trạng thờ ơ vô cảm để nói về vấn đề tình yêu  không bằng ngày hôm nay chính em rơi vào mớ suy nghĩ rối vò của mình. Chị dám yêu dám hận khác với em luôn thận trọng không dám nhìn nhận vấn đề. Em luôn bảo thủ, nghĩ rằng mình từng thất bại khi chọn nghe theo lời trái tim thì ngay từ bây giờ em sẽ chọn về phía lý trí, nhưng một lần nữa trái tim của em lại lên tiếng. Em sợ…

Chúng ta sẽ hạnh phúc đúng không chị?

Em sợ… sợ yêu thêm lần nữa lại gánh về thêm những nỗi đau cho riêng mình. Chị nói, khi chấp nhận yêu là phải chấp nhận tất cả, yêu là đau nhưng khi đã yêu rồi em sẽ không còn sợ đau nữa. Thật không chị?

Em sợ… sợ những lời em nghe được chỉ là tình cảm trong nhất thời của người ta, em sợ sẽ mang những suy nghĩ lầm tưởng này mà phải vấn vương suy nghĩ triền miên . Chị nói, hãy lắng nghe con tim mình lên tiếng và em sẽ cảm nhận được tình cảm kia là thật hay chỉ là ảo giác. Em sẽ nghe chị.

Em sợ… sợ cuộc sống bộn bề ngoài kia sẽ làm thay đổi bản chất tình yêu, em sợ không vượt qua được mọi khó khăn thử thách. Chị nói, chỉ cần em tin tưởng vào tình yêu, nó sẽ là động lực cho em sức mạnh vượt qua tất cả, chỉ cần hai người mãi nắm chặt tay nhau. Em tin chị.

Em vẫn sợ… sợ lời nói của mọi người, sẽ rất ít người ủng hộ em và quan điểm của họ luôn là hãy chọn lấy người yêu mình hơn là người mình yêu. Chị nói, em yêu cho bản thân em hay cho mọi người, họ sẽ quyết định hạnh phúc cho em hay chính em, em chọn người yêu em mà bên họ không có cảm xúc đúng nghĩa tình yêu vậy em sẽ vui và hạnh phúc?. Em bàng hoàng với lời chị nói.

Chúng ta sẽ hạnh phúc đúng không chị?

Chị của em, người con gái đã từ bỏ cả thế giới nhỏ bé để đến với tình yêu to lớn của đời mình, nhìn cái nắm tay thật chặt của chị vào lúc ấy mới cảm thất chị thật hạnh phúc biết bao. Còn em, em suy nghĩ rất nhiều những lời chị đã nói nhưng liệu em có dám từ bỏ bản thân mình để chọn lấy tình yêu,và bàn tay em có đủ dũng cảm để nắm lấy anh ấy- bàn tay gần như thế nhưng lại quá xa xôi.

Chị yêu quý của em, chúng ta phải thật hạnh phúc nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN