Em yêu quá khứ của mình, yêu bầu trời ngày hôm ấy, yêu tia nắng đang rọi vào khung cửa sổ mỗi sớm mai thức giấc bất chợt nhoẻn miệng cười rạng rỡ, ngày mà em dốc hết thanh xuân để yêu một người nhưng duyên không thành.

Anh mang yêu thương trao cho đứa con gái, một đứa rất đỗi bình thường được bao bọc trong cuộc sống quá đỗi vô thường của ngày hôm nay là em.

Ngày hôm qua ngoảnh đầu lại đã vài năm trước...

Em của ngày hôm qua vốn dĩ đã có thể ôm hạnh phúc vào lòng và ngủ say trong chiếc chăn ấm. Em ngày ấy dùng hết sự ngây thơ và tuổi thanh xuân để bảo vệ tình yêu của mình. Yếu đuối nhưng mạnh mẽ vô cùng trước mọi ánh mắt nhìn dò xét đến thế giới riêng của mình- ngày ấy anh chưa hề xuất hiện. Ngày em đang thả hồn mơ mộng thì chính người em yêu đã đánh thức em bật dậy, nước mắt em trào ra, mặn đắng. Ai lau nước mắt cho em? Không có- tự em lau- ngày ấy anh cũng chưa xuất hiện.

Khi đã dốc hết thanh xuân để yêu một người nhưng duyên không thành...

Em mất đi niềm tin chotình yêu- anh xuất hiện.

Ngày em gặp anh, trời mưa to, em không để ý mưa bao lâu, chưa để tâm đến ánh mắt anh.

Ngày em buồn vì người em yêu, anh bên cạnh, với tư cách một người bạn- an ủi em.

Ngày em bật khóc vì người ta, anh bên cạnh, dịu dàng dắt em qua cơn đau.

Ngày em buông lơi cánh tay, anh bên cạnh, cùng em vượt qua mọi khó khăn

Ngày em buồn héo hắt vì một ai đó, anh bên cạnh, luôn đứng phía sau, nhìn em trìu mến

Ngày em không còn khóc- tim chay sạn, anh muốn bên cạnh em- với tư cách người yêu của em.
Em vui khi có anh bên cạnh.

Khi đã dốc hết thanh xuân để yêu một người nhưng duyên không thành...

Ngày hôm nay khi đứng trước gương em mới chợt nhận ra em không còn là em ngày trước.

Em không còn buồn, cười nhiều hơn mỗi ngày, nhưng nụ cười lộ rõ vết nhăn nơi khóe mắt làm em hiểu ra em đã già đi nhiều và nụ cười gượng gạo vô cùng.

Em vô tâm với mọi thứ xung quanh, kể cả khi anh đã dành nhiều thời gian để dạy em học cách quan tâm một ai đó lại từ đầu. Nhưng dường như tất cả đối với em giờ đây không còn ý nghĩa, em sống hờ hững hơn và điều đó đối với anh cũng vậy.

Em cần một khoảng lặng để nhìn lại bản thân mình ngày hôm nay. Điều em cần là gì? Một tình yêu sâu sắc, khắc cốt ghi tâm, cảm động chứa chan cảm xúc hay một yêu thương bình yên và bền lâu, cùng nắm tay nhau đi qua những tháng ngày sau này.
Suy nghĩ trôi tuột về miền không tên...

Khi đã dốc hết thanh xuân để yêu một người nhưng duyên không thành...

Anh yêu em vì điều gì?.. Phải chăng chỉ là hình ảnh đứa con gái ngốc nghếch ngày xưa?

Em của hiện tại thật sự mệt mỏi... Ngày trôi qua với 1 công việc thường nhật, chiều tan sở chỉ muốn ùa về nhà ăn bữa cơm với gia đình rồi trở về chiếc giường thân yêu. Cứ thế không bạn bè, không cần người yêu bên cạnh mà vẫn có thề gọi là ổn đến giờ đấy thôi. Em biết phải làm sao khi trái tim dường như đang " ngại yêu"...

Khi đã dốc hết thanh xuân để yêu một người nhưng duyên không thành...

Có chăng em vẫn còn yêu, yêu một người xưa cũ- đó là bản thân em của những năm tháng về trước. Em yêu quá khứ của mình, yêu bầu trời ngày hôm ấy, yêu tia nắng đang rọi vào khung cửa sổ mỗi sớm mai thức giấc bất chợt nhoẻn miệng cười rạng rỡ, ngày mà em dốc hết thanh xuân để yêu một người nhưng duyên không thành.

Em không đủ dũng khí để bắt đầu lại một tình yêu khi mà trái tim em chưa cảm nhận được sự rung động của nó. Đơn độc trên lối đi này và rồi em muốn dừng chân để nghỉ ngơi...có lẽ sẽ rất lâu để đôi chân em có thể vững bước, em cần đi tìm lại chính bản thân mình ngày trước để có thể yêu thương ai đó một cách trọn vẹn

Rồi ngày mai đến, khi em có thể đứng dậy và tiếp tục cuộc hành trình đi tìm tình yêu của chính mình thì liệu anh có đứng ở nơi ấy chờ em?..

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN