Bạn có tin vào tình yêu có thể chiến thắng được thời gian?

Tôi không tin tình yêu có thể chiến thắng được thời gian.

Có người hỏi tôi cần bao nhiêu thời gian để lãng quên một người? Tôi không trả lời.

Có người dùng thời gian để quên đi câu chuyện tình buồn trong cuộc đời của họ, nhưng cuối cùng có mấy ai làm được?. Thời gian không thể khiến họ quên đi một người đã từng yêu thương, chỉ là trong thời gian ấy họ cố gắng không nhớ đến mà thôi, và nó cũng có thể làm phai mờ đi tình cảm của nhau, dù cho là yêu thương đậm sâu đến mấy.

Tình cảm chưa đủ, hay do không đủ thời gian?

Đã từng có một thời gian tôi giữ nguyên chính kiến của mình rằng thời gian không thể làm phai mờ tình yêu nếu đó là một mối tình chân thành tha thiết. Cho đến mãi về sau, tôi nhận ra mình sai, đơn giản là tôi rơi vào trường hợp ấy. Vì những lí do nào đó, mối tình của tôi tan vỡ như bao người vẫn thường gặp, tôi và anh chia tay nhau. Chia tay trong hòa bình, chúng tôi vẫn làm bạn mặc dù chẳng gặp lại nhau như những người bạn được nữa. Chúng tôi vẫn quan tâm nhau, vẫn lướt facebook để theo dõi cuộc sống của nhau cho tới một ngày tôi nhìn thấy anh đăng những bức ảnh chụp cùng một người con gái khác.

Cảm giác? Tôi không hình dung được, chỉ biết lúc ấy khi tôi đang làm việc và đứng bật dậy, tay vịn vào tường để không ngã xuống. Tôi biết cuộc sống của chúng tôi giờ đã không còn liên quan tới nhau và cũng đoán trước được việc anh phải có một người ở bên cạnh, nhưng làm sao bạn có thể chấp nhận khi người ấy từng thể thốt "anh sẽ không lấy ai làm vợ ngoài em ra" và bây giờ đang ở bên người khác. Tôi không trách và cũng chẳng có quyền trách người ta, tôi chỉ không thể hiểu được tại sao lòng người mau thay đổi như vậy, dù gì cũng đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu hạnh phúc, khó khăn, cùng nhau cười, cùng rơi nước mắt. Thời gian xa nhau ngắn ngủi hơn nhiều so với thời gian chúng tôi từng bên nhau, vậy mà cũng vừa đủ để anh tìm một người thay thế tôi, trong khi anh có thể chiến thắng được thời gian yêu nhau để đi đến bên người khác thì tôi vẫn không thể thoát ra được khoảng thời gian ấy. Người ta dễ hứa mau quên, chỉ là đáng thương cho người nghe phải ghi nhớ mãi suốt đời...

Tình cảm chưa đủ, hay do không đủ thời gian?

Và tôi nhận ra thực chất thời gian thật có sức mạnh đến như vậy. Thời gian có thể biến anh từ 1 người đã từng là tất cả trong tôi bây giờ thành của 1 cô gái xa lạ, biến yêu thương trong anh thay đổi, biến cuộc sống quanh tôi cũng đổi thay...

Chiếc kim đồng hồ vẫn cứ lặng im quay vòng mặc cho con người ta thay đổi...

Do tình cảm này chưa đủ hay do không đủ thời gian để yêu, đến giờ phút này tôi vẫn cứ mâu thuẫn thế đấy, nhưng có một sự thật là...tôi sợ thời gian.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN