Em trả lời anh rằng: "Anh đừng hình dung ra em của 2 năm sau, vì nếu em không được như anh hình dung, anh sẽ thất vọng đó."

Em của hiện tại, là cô nhóc 20 tuổi đang chập chững bước vào đời, còn lắm những ngây ngô thời con nít, nhưng cũng đủ chững chạc và chín chắn để biết điều gì nên và điều gì không nên.

Em của hiện tại, là cô nhóc bướng bỉnh và ngông cuồng. Em thích đặt ra mục tiêu cho bản thân, dù đôi lúc em biết nó khó để đạt được, nhưng em vẫn cứ khư khư giữ ý kiến riêng của mình và làm tới cùng, kết quả ra sao thì ra.

Em của hiện tại, là cô nhóc sinh viên năng động và đầy nhiệt huyết. Em thích đi làm tình nguyện, em thích làm việc nhóm, em thích cặp kè với những đứa bạn vừa hâm vừa dở hơi rong ruổi khắp ngóc ngách Sài Gòn.

Em của hiện tại, là một đứa con gái thích vác balo lên và đi du lịch một mình. Em rất thích những chuyến đi một mình, đúng nghĩa một mình của riêng em. Em có thể sống và thích nghi tại một đất nước xa lạ không một ai thân thích. Em có thể bắt một chuyến xe buýt và đi dạo khắp thành phố rộng lớn, ngồi trên đó, nghe nhạc, chụp ảnh và thưởng thức khoảng thời gian riêng rất riêng của em. Và những điều đó đã được em thực hiện, rất tốt!

Em của hiện tại, là đứa biết chơi đúng lúc và học đúng lúc. Em chơi rất nhiệt tình, và học cũng rất nhiệt tình. Em quan niệm, chơi ra chơi, học ra học. Em tuyệt đối sẽ không để việc chơi ảnh hưởng đến việc học. Nên anh đừng lo về những buổi hẹn hò của em và anh, anh nhé!

Em của hiện tại, là đứa con gái đam mê nhiếp ảnh. Em ao ước có một chiếc máy ảnh của riêng em để em có thế chụp lại từng nét mặt, từng cảm xúc, từng cử chỉ của người em yêu. Em thích lưu giữ những tấm ảnh đó cho riêng mình, để rồi khi nhớ người, em lại lôi ra ngắm nghía và tự cười như anh đang ở ngay bên em.

...Và em của hiện tại, là cô bé "con nít", yêu anh rất nhiều!

Có một ngày, anh bất chợt hỏi em: "Hai năm nữa, em như thế nào nhỉ?"

Em khựng lại vì câu hỏi của anh. Em không biết trả lời anh như thế nào, vì chính bản thân em chưa hình dung ra được em của hai năm nữa sẽ ra sao.

...Là một cử nhân ra trường, cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đi xin việc tại một công ty nào đó?

...Là một sinh viên du học tại đất nước em hằng mơ ước?

...Là một cô giáo hằng ngày tới trường dạy các em học sinh?

...Là một đứa con gái rời xa gia đình vác balo đi đến một đất nước xa lạ và trải nghiệm bản thân?

...Là một nhiếp ảnh rong ruổi khắp đất nước Việt Nam và ghi lại từng khoảnh khắc đời thường nhất của mọi người?

...Hay vẫn là một cô nhóc tính tình ương bướng và con nít mà anh lúc nào cũng trêu ghẹo?

Đấy, anh thử nghĩ xem sao em có thể biết được em của hai năm nữa sẽ như thế nào? Thế nên em đã trả lời anh rằng: "Anh đừng hình dung ra em của 2 năm sau, vì nếu em không được như anh hình dung, anh sẽ thất vọng đó."

Em của hai năm nữa, chưa biết như thế nào, nhưng em biết chắc rằng, hai năm nữa...

...Em vẫn sẽ yêu anh như em đang yêu ngay lúc này.

...Em vẫn sẽ nhớ tới anh hằng ngày như em đang nhớ anh ngay lúc này.

...Em vẫn sẽ là "con nít" đi bên cạnh anh, nắm lấy tay anh, len lỏi trong từng đám đông để chỉ có cảm giác em và anh thật gần nhau.

...Em vẫn sẽ là đứa hay than vãn "dân kiến trúc anh sao khô khan quá", nhưng rồi lại nhảy cẫng lên và tim đập loạn xạ chỉ vì một tin nhắn hay một cử chỉ quan tâm dù nhỏ nhặt nhất của anh, để rồi đêm về không sao chợp mắt được.

...Em vẫn sẽ là em, vẫn là cô bé "con nít", vẫn là người anh yêu, chàng kĩ sư ngốc à!

Còn anh, anh của hai năm nữa, sẽ là chàng trai như thế nào?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN