Em có tuổi thanh xuân Em chỉ có một lần tuổi trẻ Đâu thể cứ làm người thứ ba lặng lẽ Chỉ có lắng nghe không biết dãy bày.

NỖI LÒNG NGƯỜI THỨ 3.

"Trong tình yêu không ai mong muốn có người thứ ba xen vào giữa hai người, cũng không ai muốn chính mình trở thành người thứ ba. Thế nhưng đôi khi trái tim lại không nghe lời lí trí. Có câu: "Trong cuộc tình tay ba, đến trước hay đến sau không qua trọng, người nào không được yêu mới chính là người thứ ba". Liệu có đúng như thế và người thứ 3 có thật sự được yêu"

Em đã từng nghĩ rằng mình chắc chắn sẽ không làm người thứ ba vậy nhưng, tình cảm đâu có lỗi gì. Thế rồi, em ủng hộ chuyện làm người thứ ba, bởi như em từng nói, tình yêu khi hết rồi thì thôi, níu kéo chỉ là vá víu những mảng kỷ niệm. Người thứ ba hay người nói lời chia tay cũng không có lỗi. Lỗi ở chỗ tình yêu không còn trọn vẹn nơi hai người cũ mà thôi. Người thứ ba luôn có lý do thuyết phục cho câu chuyện của mình mà. Thế nhưng mọi thứ không đơn giản như em nghĩ…

Em cảm nhận được sự quan tâm từ anh, từ cách nói chuyện nhẹ nhàng. Và em nghĩ, em cần thời gian làm anh thương em.   Chúng ta đến với nhau một cách rất nhẹ nhàng, bình yên. Không một câu tán tỉnh hay những lời ngọt ngào như các cặp đôi. Chỉ những câu chuyện tâm sự mỗi tối, ta nhận được sự đồng cảm và thấu hiếu, cứ thế tình yêu nảy nở và em – người thứ 3 trong cuộc tình.

Tình yêu em dành cho anh là chân thành. Em bình yênhạnh phúc mỗi khi ở cạnh anh, nhưng sau nhưng nụ cười ấy là hàng ngàn suy nghĩ. Chúng ta có thể mãi mãi như này? Khi em cần anh có ở bên? Chắc mỗi tối, anh cũng vui vẻ bên chị kia nhỉ?.... em rất mệt!

Anh biết không, người thứ ba  nhận lấy sự thương hại nhiều hơn tình yêu, nhận lấy nước mắt nhiều hơn những nụ cười và hàng tá những nỗi đau không một ai biết đến. Là âm thầm chúc phúc nhưng lại âm thầm mong muốn người đó ở lại bên ta. Sự ích kỷ trong tình yêu của người thứ ba đôi khi làm mờ đi lý trí, ta không cần biết ra sao, chỉ cần biết mình được sở hữu và tiếp tục tình yêu ấy đến lúc nào.

Một điều thật đáng buồn là người thứ ba dẫu là ai cũng đều đáng thương và đáng trách. Kẻ cố tình chen chân vào hạnh phúc là có lỗi, nhưng người vô tình làm vật cản lại thực sự đáng thương. Tình yêu đến đôi khi không cho em một sự lựa chọn rõ ràng, đến khi quay đầu lại, mình đã đi sai cả quãng đường dài. Bước tiếp thì càng sai mà quay đầu lại thì xa quá, em dùng lý trí bắt đầu tìm cách tự vẽ lối đi riêng.

Nỗi đau của em không giống nỗi đau thất tình, nó dai dẳng bòn rút sự mạnh mẽ của em hết ngày này qua tháng khác. Không có nó, em chẳng thể mạnh mẽ và trưởng thành. Không có nó, em không thể nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc khi đến với tình yêu. Bối rối, mệt mỏi, em không biết lựa chọn và suy nghĩ như thế nào cho đúng với đạo lý nhưng cũng phải để bản thân được hạnh phúc.

Nhưng rồi em nghĩ, cuộc tình nà cũng chẳng có kết thúc đẹp. Thực ra cây hoa sữa vẫn ở nơi mà nó vẫn đứng mà thôi, chỉ là không hiểu nhau nên đã lạc nhau. Nếu chúng ta đến đúng mùa nó nở thì chẳng cần phải vất vả tìm nó như vậy. Em dù có thích mùi hoa sữa đến thế nào thì cũng không bỏ cả công việc để đi qua nó, cũng không thể mơ về ngày được trồng nó trước nhà vì nó sẽ chẳng thế làm em hạnh phúc

Và em cay đắng nói lơi lạnh lùng với anh chỉ để anh biết rằng anh cần quay về với trái tim trọn vẹn dành cho người phụ nữ hiện tại của anh.

HÀ LINH.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN