Bên trong em là một đại dương bí mật, im lặng và đầy bí ẩn. Anh lại là một chiếc thuyền nhỏ chưa một lần ra khơi, tò mò muốn biết biển mặn bao nhiêu, biển sâu mấy trượng và nơi đâu là điểm dừng.

Ai cũng có cho mình một quá khứ, có thể là một nỗi đau không bao giờ quên. Em cũng thế - người con gái từng trải, từng chịu biết bao đau đớn cùng nụ cười trên môi nhưng bên trong là nhập nhằn vết xước. Ngày anh gặp em, anh đã biết trái tim mình sắp phải đối mặt với điều gì. À, lại là cảm giác yêu người sau đổ vỡ. Vậy mà anh vẫn chọn con đường có em.

Chữ thương trong anh đến trước chữ yêu. Anh thương cho nỗi buồn của em, thương cho đôi vai gầy phải gánh vác cả bầu trời xám đen, thương cho đôi mi đẫm ướt bao ngày. Nên anh khoan yêu, khoan ghen, khoan chiếm hữu. Khắc khoải đó trong em anh không xóa được thì thôi để anh chịu cùng. Anh không còn thời gian để than vãn về nỗi buồn của mình, vì anh bận đi nhặt từng mãnh vỡ nơi em, nối lại cơn chiêm bao đứt quãng để xây đắp cho chuyện tình mình.

Yêu một người sau đỗ vỡ là một chút kiên nhẫn, một chút chịu đựng và một chút cảm thông...

 

Bên trong em là một đại dương bí mật, im lặng và đầy bí ẩn. Anh lại là một chiếc thuyền nhỏ chưa một lần ra khơi, tò mò muốn biết biển mặn bao nhiêu, biển sâu mấy trượng và nơi đâu là điểm dừng. Anh tự mình bước vào khung trời đầy tâm sự của em, lắng nghe từng câu nói, từng nỗi buồn rồi cất giữ cho riêng mình. Chúng là cơn mưa, trút lên anh từng hồi buốt giá, nhưng anh vẫn đứng đấy chờ trời mưa tạnh để thấy trời xanh, để thấy em cười, để thấy cầu vồng hai màu anh và em. Rồi một ngày quá khứ đó trong em ngủ yên, hình bóng người cũ được chôn sâu nơi góc khuất của trái tim thì có lẽ lúc đó anh đã thương em thật nhiều.

Yêu một người sau đỗ vỡ có khó gì đâu một chút kiên nhẫn, một chút chịu đựng và một chút cảm thông. Họ đã quá mệt mỏi với mối tình trước, nước mắt hôm nay rơi không phải họ yếu đuối mà vì đã mạnh mẽ quá lâu, cần có một bờ vai che chở khi lòng trở bão, một mái ấm khi quay về có người dọn sẵn bữa cơm trưa, một tách cà phê ấm cùng người yên lặng ngắm cơn mưa.


#rainross.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN